“Thời này phụ nữ ai còn ham lấy chồng giàu nữa mẹ ơi!”

Bà Thìn sốt ruột thay cho con gái nhưng chẳng biết phải làm sao. Lấy chồng giàu chưa chắc đã sướng nhưng lấy chồng nghèo thì đảm bảo 100% là khổ!

Bà Thìn sốt ruột thay cho con gái nhưng chẳng biết phải làm sao. Lấy chồng giàu chưa chắc đã sướng nhưng lấy chồng nghèo thì đảm bảo 100% là khổ!

Có cô con gái nhan sắc hơn người, bà Thìn tự hào lắm. Mà Hạ - con gái bà chẳng những xinh đẹp, còn ngoan ngoãn, có học thức, công việc ổn định. Gia đình bà không phải thuộc hàng giàu có danh giá nhưng cũng nền nếp. Chẳng lẽ với những ưu điểm ấy, con gái bà không thừa sức kiếm được một anh chàng lắm tiền nhiều của sao?

Thực lòng bà cũng không phải người ham tiền mê vật chất, nhưng thời này là thời nào rồi, đâu còn cảnh “một túp lều tranh 2 trái tim vàng” nữa. Lấy chồng giàu chưa chắc đã sướng nhưng lấy chồng nghèo thì đảm bảo 100% là khổ! Đám con gái chưa chồng suốt ngày mơ về tình yêu lãng mạn chỉ có trong phim, đâu biết thực tế cuộc sống nó nghiệt ngã thế nào. Không tiền thì yêu nhau đến mấy về cũng cãi nhau chẳng khác chó với mèo. Rồi nhan sắc héo húa, tuổi trẻ tàn phai theo những “cơm áo gạo tiền” ấy chứ! Tiền không là tất cả những nó là nền tảng của tất cả!

Hầu như ngày nào bà Thìn cũng rót vào tai Hạ những lời như vậy. Nhưng chẳng thấy con gái bà có vẻ gì là xi nhê cả. Mà ngó đám bạn nó giao lưu thì toàn mấy đứa nhàng nhàng như nó, chưa thấy đối tượng nào nổi bật lên hẳn hết. Bà Thìn buồn bực lắm, quát con gái: “Con định để nhan sắc với tuổi trẻ phí hoài đi à? Cỡ như con sao không kiếm được trai giàu chứ? Mẹ cũng là nghĩ cho con thôi!”. Đến mức ấy mà nó vẫn tỉnh bơ: “Mẹ đừng lo chuyện của con nữa, cứ an dưỡng nghỉ ngơi đi, lúc nào có người yêu con sẽ dẫn về cho mẹ xem mặt!”.

Vừa rồi có một người quen làm mai cho đối tượng được lắm, bà Thìn nghe thích mê. Nào là tiến sĩ từ nước ngoài về, ra ngoài làm tháng cũng kiếm vài nghìn đô là ít, hiện đang quản lý công ty của gia đình làm ăn rất phát đạ. Nói chung là gia đình cậu ta cũng thuộc hàng đại gia đó, mà độ tài giỏi của cũng khỏi phải bàn. Anh chàng ấy chỉ cần vợ hiền, không quan trọng gia thế nhà vợ, nên bà người quen ấy nghĩ ngay tới Hạ, bởi con bé vừa đẹp người vừa đẹp nết thế cơ mà!

“Thời này phụ nữ ai còn ham lấy chồng giàu nữa mẹ ơi!” - Ảnh 1.

Bà Thìn hí hửng về khoe với Hạ, bảo nó đi spa làm đẹp, chuốt lại nhan sắc ngay đi, nào ngờ sau khi con bé nghe xong, nó lạnh nhạt phán: “Con nghĩ con không hợp với anh ta đâu!”. “Hả? Người tốt thế mà mày còn chê à? Mày dại vừa thôi con gái ạ!”, bà Thìn la lên. Hạ chép miệng thở dài: “Anh ta sống ở nước ngoài lâu, tư tưởng và lối sống với con làm sao mà hợp. Nhà anh ta bề thế như vậy, liệu về mình có thích nghi được không mẹ? Con thấy anh ta muốn lấy vợ ngoan về để sinh con và làm bù nhìn, chứ nào cần có yêu đương gì!”.

“Mày… đúng là hết thuốc chữa rồi!”, bà Thân tức nổ đom đóm mắt. Hạ nhoẻn cười: “Thôi mẹ ơi, đừng giận con mà! Để con nói cho mẹ nghe, thời này phụ nữ ai còn ham lấy chồng giàu nữa! Phụ nữ hiện đại độc lập về kinh tế và tự chủ lo cho bản thân, mấy người còn ý nghĩ lấy chồng giàu để dựa dẫm đâu! Con sẽ lấy người đàn ông tương xứng với mình, đó là người hơn con đủ để con khâm phục nhưng cũng không nên hơn quá nhiều để tránh khoảng cách quá lớn, khó hòa hợp. Tương xứng về tài năng, về điều kiện kinh tế, về tính cách lối sống, về hoàn cảnh gia đình. Có như thế con gái mẹ mới được bình đẳng trong hôn nhân, mới có tiếng nói trước chồng và nhà chồng, cuộc sống mới tự do thoải mái được mẹ ạ!”.

Bà Thìn sững sờ sau khi nghe xong những lời nói của con gái. Bà ngẫm đi ngẫm lại, cuối cùng kết luận, Hạ nói thật có lý! Đúng là giàu đến mấy cũng chả bằng tương xứng với mình! Chẳng phải hòa hợp là điều kiện tiên quyết cho mọi mối quan hệ nếu muốn được bền lâu đấy sao? Hòa hợp ở đây rõ là không phải chỉ mỗi vấn đề tình cảm, mà là hòa hợp trong các khía cạnh khác của cuộc sống, có như vậy hôn nhân mới bền vững được. Còn làm dâu nhà giàu, bao cô gái đã chịu cảnh nuốt nước mắt vào trong mà sống đấy còn gì!

Bà Thân càng nghĩ càng thấy lối suy nghĩ và quan điểm sống của con gái bà hay tuyệt. Đúng là bà lạc hậu rồi, thời đại này đám con gái chúng nó “khôn” ra trò ấy chứ chả đùa đâu!

Theo Trí thức trẻ


vợ chồng

tình mẫu tử

lấy chồng

lấy chồng giàu

lấy chồng nghèo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.