Thu nhập thấp nhưng chồng đòi biếu bố mẹ chồng tiền tiêu Tết vượt quá khả năng, vợ hỏi ngược một câu khiến anh im re

Hai vợ chồng lương thấp, đến cuối năm cả lương cả thưởng gộp vào cũng chỉ được hơn 10 triệu nhưng chồng Hằng lại đòi biếu riêng bố mẹ 5 triệu tiêu Tết.

Hai vợ chồng lương thấp, đến cuối năm cả lương cả thưởng gộp vào cũng chỉ được hơn 10 triệu nhưng chồng Hằng lại đòi biếu riêng bố mẹ 5 triệu tiêu Tết.

Hằng và Hùng vừa kết hôn nửa năm. Hai vợ chồng chỉ đi làm văn phòng, đồng lương vô cùng ít ỏi. Hàng tháng, tổng thu nhập của cả hai được khoảng 12 triệu, trừ tiền ăn uống, sinh hoạt, biếu xén, hiếu, hỷ, thỉnh thoảng mua sắm đồ dùng là vừa hết, không có dư.

Đến gần Tết, lương thì chưa được lĩnh, chỉ ứng một khoản cộng thêm chút tiền thưởng để tiêu. Tổng cả hai vợ chồng cũng chỉ được hơn 10 triệu. Thế nhưng, khi Hằng bàn với chồng về việc biếu bố mẹ chồng 2 triệu tiền mặt, ngoài ra mua sắm thêm chút quà bánh để thắp hương và mua cho bố mẹ một cây đào chơi Tết nữa. Còn lại mấy đồng thì để mừng tuổi các cháu và dắt túi tiêu Tết, cần mua bán gì thì cũng có sẵn đồng tiền.

Vừa nghe Hằng nói, Hùng lập tức gạt đi và buông lời chê bai vợ ki bo, kẹt sỉ, tính toán cả mấy đồng tiền biếu Tết. Ý Hùng muốn hai vợ chồng biếu bố mẹ 5 triệu để mua sắm cho thoải mái. Thấy ý kiến của chồng không hợp lý, Hằng liền phản bác. Nhà chồng Hằng có tới 4 người con, mỗi người biếu bố mẹ chút ít chứ là ông bà tiêu thoải mái rồi, đâu phải chỉ trông vào mấy đồng của hai vợ chồng cô.
 

Thu nhập thấp nhưng chồng đòi biếu bố mẹ chồng tiền tiêu Tết vượt quá khả năng, vợ hỏi ngược một câu khiến anh im re-1

Hằng càng giải thích cho chồng hiểu thì Hùng lại càng mắng vợ tính toán. (Ảnh minh họa)

Chưa kể, nếu dư dả thì Hằng cũng không tiếc, nhưng đây hai vợ chồng còn khó khăn, cả cái Tết có hơn 10 triệu mà biếu bố mẹ 5 triệu là không cân đối tài chính.

Mặc cho vợ phân tích đúng sai thế nào, Hùng cũng dứt khoát không nghe. Anh còn mắng thêm Hằng rằng: "Xởi lởi thì trời cho, so đo trời co lại đấy, có mấy cái đồng bạc tính tính toán toán đau hết cả đầu".

Quá thất vọng về cách hành xử của chồng, Hằng đáp lại: "Được thôi, trong những khoản chi tiêu ngày Tết, em còn chưa tính quà biếu cho bên nhà ngoại. Nếu anh quyết định biếu bố mẹ anh 5 triệu thì em cũng tính biếu luôn nhà ngoại 5 triệu cho đều. Anh nói đúng, có mấy đồng tiền biếu Tết không tính toán nhiều làm gì".

Nghe vợ nói, Hùng cứng họng không đáp lại thêm được câu gì. Hai vợ chồng có hơn chục triệu tiêu Tết lại biếu hết cả thì lấy gì mà tiêu. Hôm sau, nghĩ đi nghĩ lại thế nào, Hùng thỏ thẻ với vợ, thôi thì biếu mỗi bên 2 triệu cùng với chút quà nữa, quan trọng nhất là tấm lòng. Thấy chồng nói thế, Hằng cười thầm: "Đúng là nhẹ không ưa, ưa nặng".Theo Helino

 


biếu tiền tết

bố mẹ chồng


Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những thói quen của người dùng, hãy tự khắc phục thay vì phải gọi thợ sửa chữa
Sau một thời gian dài sử dụng thì ngăn đá tủ lạnh, đặc biệt là những tủ lạnh thế hệ cũ rất dễ xảy ra tình trạng đóng tuyết. Điều này vừa gây khó chịu về cảm quan người nhìn, vừa ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt, gây lãng phí điện năng, hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm lưu trữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.