Vợ ăn bữa cơm mà nghẹn lời vì được chồng "chiêu đãi" món mướp luộc còn già hơn cả tuổi đời của mình

Ông chồng này thấy mướp già vậy còn cố tình luộc lên cho cả nhà ăn nữa chứ, đúng là cười ra nước mắt mà.

Ông chồng này thấy mướp già vậy còn cố tình luộc lên cho cả nhà ăn nữa chứ, đúng là cười ra nước mắt mà.

Cánh đàn ông thường hay tự hào với nhau rằng, đàn ông không làm thì thôi chứ đã động đến việc gì từ bếp núc, thời trang thì cũng đều giỏi hơn phụ nữ. 

Nhưng liệu đó có phải chỉ là lý thuyết thôi không khi mà các ông ấy ở ngoài đời thật lại chẳng mấy khi vào bếp trổ tài, mà hơn thế nữa là cứ lần nào nấu nướng là y như rằng cũng sẽ gây ra chuyện?

Như chồng của người mẹ trẻ tên T.A dưới đây chẳng hạn. Chẳng biết chị vợ đã bận việc gì mà phải giao bếp cho chồng để đến lúc lên mâm cả nhà phải ngậm ngùi ăn món xơ mướp luộc.

Khoe tấm ảnh trong một hội nhóm kín dành cho các chị em, mẹ T.A hồ hởi: "Ngày mưa, các mẹ khoe độ "khéo" của ông chồng nhà mình đi. Em trước nhé! Hết món thịt chó xào với nước mắm, giờ đến món mướp luộc nguyên xơ cũng của chồng em. Mời các mẹ thưởng thức nhé".

Vợ ăn bữa cơm mà nghẹn lời vì được chồng chiêu đãi món mướp luộc còn già hơn cả tuổi đời của mình - Ảnh 1.

Món xơ mướp luộc của anh chồng khiến cô vợ nghẹn lời.

Quả đúng mướp luộc là món ăn thanh mát và giải ngán rất tốt nhưng mà nguyên liệu phải lá những trái mướp non với phần thịt mềm và hạt nhỏ thì mới được, chứ mướp già như của chồng nhà chị T.A nấu thì đúng là chỉ để khô rồi lấy xơ mà rửa bát thôi. 

Anh chồng này có lẽ đã không biết chọn mướp ngon và có lẽ cũng không biết mướp già thì không ăn được, hoặc là không hề biết đến công dụng rửa bát của phần xơ đó.

Nhờ món ăn này mà cư dân mạng đã được một phen cười ngả nghiêng vì chẳng thể nào "tiêu hóa". Bạn Tú Linh bình luận: "Mẹ nó ăn cái này là nhiều chất xơ lắm, cố lên mà nhai cho khỏi phụ công chồng nấu nhé"

Hoặc như mẹ Trần Linh thì hết lời khen: "Luộc thế này chắc nước cũng ngọt lắm, mẹ nó động viên cả nhà cố gắng uống hết đừng để phí giọt nào nha".

Vợ ăn bữa cơm mà nghẹn lời vì được chồng chiêu đãi món mướp luộc còn già hơn cả tuổi đời của mình - Ảnh 2.

Mướp non nhà người ta phải như thế này mới được này bố nó ơi. (Ảnh minh họa)

Đúng là chuyện dở khóc dở cười và mẹ T.A lên mạng để tậm sự với mong muốn tìm được ai đó đồng cảnh ngộ, cũng có ông chồng vụng như vậy thể than thở cùng.

Ấy vậy mà dọc một lượt comment vẫn chẳng thấy mẹ nào chê chồng mà thay vào đó toàn khoe mâm cơm chồng đảm, chồng yêu nấu cho. Nói thật nhìn thấy những hình ảnh đó mẹ T.A chắc phải ghen tị lắm ấy chứ.

Vợ ăn bữa cơm mà nghẹn lời vì được chồng chiêu đãi món mướp luộc còn già hơn cả tuổi đời của mình - Ảnh 3.

Chồng của Yến Hoàng rất biết kết hợp các món với nhau trong cùng một bữa cơm.

photo-3

Chồng của mẹ An Nga trổ tài nấu canh chua cá và thịt xào đỗ nhìn ngon mắt quá đi thôi.

photo-4

Chồng của Oanh Oanh còn biết làm cả mì Ý phục vụ vợ nữa thì đúng là không còn gì bằng rồi.

photo-5

Mâm cơm đơn sơ thôi nhưng chồng của Ngọc Hồng chiều vợ đến độ nấu ăn cho vợ ngủ dậy là có cái chén luôn, thế cũng tạm được.

Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh và có vẻ như truyền thuyết đàn ông nấu ăn ngon hơn phụ nữ là có thật đấy các mẹ ạ. Không tin cứ nhòm thử vào những mâm cơm mà các ông ấy nấu ở trên mà xem, chẳng kém gì chị em đúng không. 

Và như vậy, cơ số những ông chồng không phân biệt được mướp già, mướp non chắc cũng không nhiều đâu nên các chị em cứ yên tâm mà giao bếp cho chồng nhé.

Hoặc nếu cảm giác chồng mình quá yếu kém trong vấn đề này thì cũng không có gì phải buồn phiền đâu vì ông trời chắc chắn sẽ cho lão ấy được một điểm gì đó được được chút để không làm phụ lòng vợ chứ. Thế cho nên các mẹ cứ vui vẻ lạc quan lên thôi, không nấu được cơm thì rửa bát quét nhà, có gì mà phải xoắn?

Theo Helino


trổ tài vào bếp

thảm họa nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.