Vợ chết sững trước thái độ thách thức của người chồng ngoại tình khi bị phát hiện

Thắng biết Ngọc không có sự lựa chọn nên càng mỉa mai: "Anh sẽ biết ơn nếu em tiếp tục sắm vai người vợ ngoan hiền và cho phép anh ôm ấp người đàn bà khác. Em nghĩ thế nào?"...

Thắng biết Ngọc không có sự lựa chọn nên càng mỉa mai: "Anh sẽ biết ơn nếu em tiếp tục sắm vai người vợ ngoan hiền và cho phép anh ôm ấp người đàn bà khác. Em nghĩ thế nào?"...

Ngọc và Thắng vốn nên duyên qua mai mối. Thắng bận rộn công việc, không rảnh hẹn hò nên chấp nhận đi xem mặt đối tượng do người quen giới thiệu. Ngọc là giáo viên mầm non. Cô trẻ trung, xinh đẹp nhưng vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Khi gặp Thắng, Ngọc ngay lập tức trúng tiếng sét ái tình.

Cả hai hẹn hò vỏn vẹn khoảng 2 tháng rồi cưới nhau, hôn nhân chóng vánh của họ khiến gia đình hai bên đều ngờ ngàng. Thắng cưới Ngọc bởi anh không muốn tiếp tục nghe những lời càm ràm của bố mẹ về chuyện cưới xin. Ngọc hiểu điều đó hơn ai hết nên lúc Thắng ngỏ lời cầu hôn, cô dù chấp nhận nhưng vẫn hơi buồn trong lòng.

Ngọc luôn ôm hy vọng rằng sống bên nhau một thời gian, tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ mặn nồng hơn. Thế nhưng thật đáng buồn bởi đó chỉ là ảo tưởng của cô. Kể từ sau ngày cưới, Thắng càng lao vào công việc như thiêu thân. Anh thậm chí còn không thèm ngó ngàng đến người vợ trẻ. Bố mẹ Thắng nhiều lần khuyên con trai nên chú ý bồi đắp tình cảm với vợ. Mỗi lần như thế, Thắng lại gắt lên: "Con đã cưới vợ theo mong muốn của bố mẹ, bố mẹ đừng can thiệp vào hôn nhân của con nữa".

Vợ chết sững trước thái độ thách thức của người chồng ngoại tình khi bị phát hiện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Những lời phũ phàng của Thắng khiến bố mẹ buồn rầu, còn Ngọc đứng im lặng ở một góc không dám lên tiếng. Ngọc nghĩ chỉ là do Thắng chưa sẵn sàng bước vào hôn nhân. Có lẽ anh cần thêm thời gian để chấp nhận sự hiện diện của cô trong cuộc đời anh. Ngọc đã nuôi hy vọng một cách ngây thơ như vậy cho đến khi sự thật được hé lộ.

Sáng hôm ấy, Thắng ra khỏi nhà và để quên tập hồ sơ trên bàn. Ngọc đã gọi điện nhiều lần nhưng Thắng không nghe máy. Thế là Ngọc quyết định đến công ty đưa của chồng. Theo chỉ dẫn của bảo vệ, Ngọc đến thẳng văn phòng của Thắng và tình cờ bắt gặp cảnh tượng không ngờ.

Ngọc đứng sững như trời trồng khi thấy Thắng thân mật với một người phụ nữ lạ mặt ngay trong văn phòng. Khi phát hiện sự có mặt của Ngọc, thay vì giải thích với vợ, anh quát cô: "Đóng cửa lại ngay, em muốn mọi người biết hết mọi chuyện hay sao".

Người phụ nữ kia nhanh nhẹn chỉnh trang lại áo quần rồi lẳng lặng rời khỏi văn phòng, không thèm liếc Ngọc lấy một cái. Đến lúc này, Thắng mới bình thản nói: "Anh sẽ giải đáp mọi câu hỏi của em, em đừng làm ầm ĩ mọi chuyện".

Ngọc hỏi, giọng lạc đi: "Khi xưa, tại sao anh cưới em?". Thắng cau mày như nghĩ ngợi, anh trầm ngâm đáp: "Vì đã đến lúc anh phải lập gia đình, anh tưởng chuyện này em cũng biết". Ngọc khóc nấc lên: "Còn sau đó thì sao? Em cứ nghĩ do anh bận, do anh chưa sẵn sàng nên mới không chịu tiếp nhận em. Không ngờ anh bậnôm ấp người phụ nữ khác ngay trong văn phòng, tại sao anh không cưới luôn cô ấy làm vợ?".

Thắng bật cười: "Cô ấy là sếp của anh, hơn nữa cô ấy đã có chồng, em nghĩ anh nên làm gì? Hơn nữa, anh và cô ấy đều chỉ thích dừng lại ở mối quan hệ vụng trộm. Em nên giữ im lặng về chuyện này. Nếu em phơi bày mọi chuyện thì anh và cô ấy sẽ bị mọi người chỉ trích, thậm chí công việc cũng bị ảnh hưởng".

Ngọc khóc nấc lên: "Hóa ra em chỉ là bình phong để anh thỏa sức lén lút với người phụ nữ khác". Thắng không hề bận tâm đến lời trách móc của vợ mà còn hỏi một câu khiến Ngọc điếng người: "Em muốn ly hôn không? Anh sẽ giải thoát cho em". Ngọc sững người bởi cô không hề có ý định ly hôn với Thắng. Cho dù chứng kiến Thắng dan díu với người phụ nữ khác nhưng Ngọc vẫn ôm ấp hy vọng cứu vãn hôn nhân.

Thắng biết Ngọc không có sự lựa chọn nên càng mỉa mai: "Anh sẽ biết ơn nếu em tiếp tục sắm vai người vợ ngoan hiền và cho phép anh ôm ấp người đàn bà khác. Em nghĩ thế nào?".

Ngọc chết trân trước thái độ của Thắng. Người chồng nào ngoại tình cũng cầu xin, van vỉ vợ tha thứ, nhưng anh thì không. Anh thậm chí còn dễ dàng nói ra hai từ ly hôn, sau đó còn thách thức cô nữa. Giờ đây Ngọc đã biết quyết định cưới Thắng là sai lầm...

Theo Thời đại

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.