Vợ chồng son: Cảm động trước chuyện tình của cặp vợ chồng son quyết hiến thân xác cho y học

Chương trình Vợ chồng son tập 239 xuất hiện cặp vợ chồng son có tấm lòng cao cả khiến mọi người phải thán phục.

Chương trình Vợ chồng son tập 239 xuất hiện cặp vợ chồng son có tấm lòng cao cả khiến mọi người phải thán phục.

Câu chuyện của cặp vợ chồng trong chương trình Vợ chồng son tập 239 hết sức đặc biệt, khiến nhiều người cảm động và thán phục. Tấm lòng cao cả, thiện lương đã giúp hai người tìm thấy nhau và giúp mọi người tin rằng lòng tốt vẫn tồn tại ở khắp mọi nơi. Cặp vợ chồng đặc biệt của tuần này là anh Trần Văn Toan (33 tuổi, bán muối) và chị Trần Thị Hương (33 tuổi, bán muối).

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 1

Chị Hương tiết lộ cơ duyên giúp hai người quen nhau là do một hôm chị có thời gian rảnh nên lên lướt facebook. Chị vô tình thấy trên tường facebook của anh Toan toàn những “bài đăng khác người” nên chị quyết định “like dạo”. Chị không biết rằng dưới mỗi bài đăng anh Toan đều ghi chú rằng: “Vui lòng không nhấn like nếu đã đọc xong.” Nếu những ai không đọc mà “like” thì anh sẽ bỏ những người đó khỏi danh sách bạn bè. Tuy nhiên vì chị Hương là bạn mới nên anh Toan mới không chặn luôn.

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 2

Chia sẻ về những “bài đăng khác người” của mình, anh Toan cho biết anh là tình nguyện viên hiến mô sau khi chết của trường đại học Phạm Ngọc Thạch. Anh dùng hết tâm huyết của mình để viết nên những bài chia sẻ đó để người Việt có thể hiểu hơn câu chuyện ý nghĩa này. Chị Hương vốn chỉ biết đến việc hiến mô ở nước ngoài nên khi đọc những bài đăng của anh Toan thì cảm thấy rất ý nghĩa. Sau khi đọc xong chị cũng muốn hiến mô sau khi mình qua đời.

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 3

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 4

Về phía anh Toan, anh cảm thấy ấn tượng và đồng cảm với chị Hương là do biết chị thiếu một số bộ phận ở tay chân. Thế nhưng, trong một lần anh kêu gọi ủng hộ cho một em bé có hoàn cảnh khó khăn, chị Hương đã tự tay làm quà tặng gửi cho bé. Chị còn gửi cả quà cho anh Toan. Điều này khiến anh Toan tâm phục bởi một người có hoàn cảnh như chị Hương nhưng vẫn có tấm lòng yêu thương người khác, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 5

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 6

Hai con người thiện lương dần cảm mến và cảm phục sự chân thành của đối phương với những người khác. Một thời gian sau, anh Toan về quê đã quyết định tìm đến nhà để gặp chị Hương. Lần đầu tới nhà nhưng anh Toan tỏ ra rất tự nhiên. Mâm cơm nhà chị Hương dọn ra mời anh ăn sạch, sau đó còn chạy ra tập thể dục để... khoe dáng. Anh Toan chia sẻ bản thân phải thật tự nhiên, tự tin, chân thành để “đánh” bố mẹ trước, sau đó thì theo đuổi chị Hương sau.

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 7

Chỉ sau đó 3 ngày, hai người đã quyết định yêu nhau. Anh Toan còn xin phép nhà chị Hương đưa bạn gái về nhà mình ra mắt. Nếu chị Hương cũng ưng ý nhà anh thì hai người sẽ cùng nhau tiến tới. Dù mẹ anh Toan không ưng ý chị Hương vì những khiếm khuyết bên ngoài cơ thể nhưng trước sự cương quyết của con trai, bà cũng đồng ý. 3 tháng sau đám cưới diễn ra và hai người đã sống cùng nhau được 3 năm.

Lúc chị Hương quyết định tới nhà anh Toan ra mắt, gia đình chị cản vì sợ bị lừa bán nhưng chị vẫn cương quyết rằng: “sống trên đời cần lắm niềm tin”. Và niềm tin đã đưa chị và anh Toan đi được tới cánh cửa hôn nhân.

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 8

Sau 3 năm chung sống, chị Hương “kể xấu” chồng thường xuyên lo chuyện bao đồng. Anh Toan đi bán muối nhưng thấy người ta đang đổ bê tông vất vả cũng chạy vào đổ giúp đến khi xong việc. Ông chủ nhà thấy anh làm việc tốt nên muốn nhận làm luôn thì anh lại từ chối vì bản thân chỉ đi bán muối mà thôi. “Kể xấu” chồng là vậy nhưng chị Hương không mong chồng thay đổi bởi tấm lòng muốn giúp người chính là thứ đã đưa 2 anh chị tới với nhau.

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 9

Anh Toan còn có một tật xấu khác đó chính là mê cờ tướng. Có lần, anh cùng cậu lên kế hoạch giả bị bệnh để được vợ cho tới thăm. Chị Hương tưởng cậu bị ốm nặng nên vội vã đi theo chồng. Đến nơi, chị mới phát hiện ra rằng cậu không không hề bị ốm. Anh Toan và cậu lại lao vào đánh cờ tướng mặc kệ chị Hương ôm một bụng ấm ức.

cam dong truoc chuyen tinh cua cap vo chong son quyet hien than xac cho y hoc - 10

Tham gia chương trình Vợ chồng son tuần này, chị Hương chỉ có một mong muốn duy nhất là chồng mình sẽ bỏ thuốc lá. Anh Toan đã hứa với vợ sẽ thực hiện việc này sau khi chương trình kết thúc. Chuyện tình cổ tích của cặp đôi đến từ lòng tốt, sự giản dị và chân thành khiến nhiều người xem cảm phục và tin yêu. 

Theo Khám phá


vợ chồng son


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.