Vợ chồng son: Cô vợ người Ê Đê sắc sảo, sẵn sàng chi 40 triệu để cưới được chồng

Vợ chồng son tuần này khán giả vô cùng thích thú với cặp vợ chồng có tính cách hoàn toàn trái ngược, cô vợ người dân tộc Ê Đê sắc sảo bên anh chồng người Kinh nhút nhát, hiền lành.

Vợ chồng son tuần này khán giả vô cùng thích thú với cặp vợ chồng có tính cách hoàn toàn trái ngược, cô vợ người dân tộc Ê Đê sắc sảo bên anh chồng người Kinh nhút nhát, hiền lành.

Cô vợ 29 tuổi, tên đầy đủ H' Ngoan Nie, người dân tộc Ê Đê là nhân viên chăm sóc khách hàng. Anh chồng là Luân Thanh Giang, 29 tuổi, quê ở Bình Dương. Cô gái Ê Đê tỏ ra vô cùng tự tin, sắc sảo, nhanh nhẹn, nói tiếng Kinh còn thạo hơn cả chồng mình, quê ở Bình Dương.

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 1

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 2

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 3

Sau màn giới thiệu của vợ, anh chàng Thanh Giang tự giới thiệu về mình. Đến mức, MC phải luận đi luận lại, thậm chí Quốc Thuận còn té cả ghế cũng không nghe nổi anh định nói gì về bản thân, mình làm nghề gì.Thanh Giang trong mắt 2 MC và khán giả là người có vẻ hiền lành, nhút nhát hơn nhiều so với vợ. Anh chàng bẽn lẽn khi ăn nói, còn cô vợ thì nhanh nhẹn, được dân mạng đánh giá là thông minh, lấn át chồng, đúng với kiểu vợ là “trụ cột” trong gia đình.

Nói về chuyện cưới nhau, cô dâu Ê Đê khiến khán giả vô cùng hào hứng khi kể về chuyện lấy chồng phải mất 40 triệu.

Ở cộng đồng người Ê Đê, người phụ nữ vẫn là người trụ cột, giữ vai trò quan trọng trong gia đình. Ngược lại hoàn toàn với tục của người Kinh, con gái khi đi lấy chồng phải chịu sự thách cưới của nhà gái. Nếu gia đình nghèo thì có thể thay tiền bằng trâu, bò. Còn không, sẽ là một món tiền trị giá 40 triệu đồng.

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 4

Nhà nào chưa có điều kiện, có thể chi trả một nửa, một nửa còn lại thì… nợ.

Dù Thanh Giang là người Kinh nhưng khi lấy nhau cặp đôi này vẫn quyết định theo phong tục của người Ê Đê. Cô gái H' Ngoan Nie đã chi 40 triệu theo đúng tục thách cưới của người Ê Đê để "bắt chồng" Thanh Giang.

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 5

Hỏi về cuộc sống sau hôn nhân, H’ Ngoan Nie ca ngợi chồng hết lời. Rằng từ ngày kết hôn, mọi việc nhà cô không phải động đến. Từ lâu nhà, dọn nhà, giặt giũ quần áo đều là một tay Thanh Giang làm cả.

Đối với MC Hồng Vân thì đây là một điều vui mừng vô cùng, vì dù sao người vợ cũng bớt được những việc lặt vặt và phải trân trọng mái ấm như thế này. Dù đôi lúc chồng có hay nói cộc lốc theo lời của H’ Ngoan Nie nhưng xét tất cả những ưu điểm của anh thì đây quả là một người chồng mà chị em muốn chọn.

Anh chồng Thanh Giang cũng khen vợ mình chu đáo mọi việc. Chỉ có nhược điểm là hay “giận cá chém thớt”. Lúc đi làm, công việc không như ý là ngay lập tức giận chồng, nhắn tin “chửi” chồng khiến anh bực bội. Nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời, sau đó thì mọi việc lại bình thường như cũ.

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 6

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 7

vo chong son: co vo nguoi e de sac sao, san sang chi 40 trieu de cuoi duoc chong - 8

Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thì bất cứ cặp vợ chồng nào cũng gặp phải. Thế nên, đối với cặp vợ chồng dễ thương này, đây là điều không quan trọng. Quan trọng nhất chính là tình yêu thương cả hai dành cho nhau.

Theo Khám phá


vợ chồng son


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.