Vợ làm được 5 điều này, chồng chẳng bao giờ dại dột mà tòm tem với người thứ ba

Khi chồng biết mình đang sở hữu người vợ quý giá thế nào thì dại gì mà tự đạp đổ nồi cơm của mình kia chứ.

Khi chồng biết mình đang sở hữu người vợ quý giá thế nào thì dại gì mà tự đạp đổ nồi cơm của mình kia chứ.

Việc một người phụ nữ khôn ngoan làm để giữ ấm hôn nhân không phải là khư khư giữ chồng hay đau đáu lo sợ những người phụ nữ khác sẽ cướp anh ấy khỏi tay mình. Người vợ ấy biết cách khiến tình yêu giữa mình và chồng đủ vững chãi để vượt qua những thời khắc khó khăn, những lúc “bát đũa xô nhau” bởi họ chính là người bạn thân thiết và người tình tuyệt vời nhất của chồng mình. Bạn có thể nghĩ việc tạo niềm tin cho chồng rằng mình mới chính là người phụ nữ quý giá nhất thật quá khó, nhưng không hẳn thế, nó chỉ nằm ở cách cư xử của bạn thôi. Miễn là bạn làm được những điều này thì cũng chẳng phải lo giữ chồng suốt ngày nữa.

1- Đừng đi ngủ trong giận dữ

Lời khuyên này nghe quá quen nhưng không hề thừa.

Vợ làm được 5 điều này, chồng chẳng bao giờ dại dột mà tòm tem với người thứ ba - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Giao tiếp ăn ý với nhau là chìa khóa của mọi mối quan hệ, và đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Dù vậy, khi hai con người từ hai gia đình hai lối sống về chung một nhà, bạn sẽ nhận ra rằng không thể có chuyện vợ chồng bạn lúc nào cũng hài lòng và hòa hợp mọi chuyện với nhau. Bất đồng, giận hờn và thậm chí là cãi vã kiểu gì cũng có lúc xảy ra, cái chính là cách hai bạn xử lý mâu thuẫn trước khi nó trở thành cái gai hủy hoại hôn nhân.

Hãy cùng nhau đặt ra nguyên tắc về thời hạn của một vụ cãi nhau, rằng hai bạn sẽ giải quyết nó trước khi đi ngủ, hoặc gác lại đợi lúc bình tĩnh hơn sẽ nói tiếp, đã lên giường là đình chiến. Và nhớ kỹ những gì mình đã giao hẹn nhé, kể cả việc phải xuống nước đồng ý với những cái không đúng ý bạn thì hãy luôn nhớ rằng tình cảm vợ chồng luôn quan trọng hơn là chiến thắng trong một cuộc cãi nhau.

2- Khi cãi nhau, hãy tập trung vào vấn đề cần giải quyết

Phụ nữ rất dễ sa đà vào việc kể tội hoặc công kích chồng khi cãi nhau. Hãy nhớ rằng cuộc nói chuyện căng thẳng này là để giải quyết một vấn đề cụ thể nên hãy chỉ tập trung vào vấn đề ấy thôi - ví dụ bạn không hài lòng với một việc làm hay thói quen nào đó của chồng và bạn cảm thấy thế nào khi anh ấy làm như thế, hãy chỉ nói về điều đó thôi.

Với ngữ cảnh và ngữ điệu không được êm ái lắm khi cãi nhau, đừng bao giờ dùng những câu quy chụp theo kiểu “Anh lúc nào cũng…” hay “Anh thật…”

3- Đừng ngại khen chồng để anh ấy tin tưởng vào hôn nhân hơn

Cũng như bạn có một tài khoản ngân hàng, nếu bạn gửi vào nhiều tiền hơn là rút ra, rõ ràng tài khoản bạn giàu có hơn và bạn hạnh phúc hơn. Hôn nhân cũng vậy. Nếu bạn gửi gắm vào mối quan hệ giữa mình với chồng nhiều điều tích cực như lời khen ngợi hay cử chỉ yêu thương thay vì thái độ tiêu cực và trách móc, hôn nhân của bạn tất yếu sẽ hạnh phúc hơn.

Vợ làm được 5 điều này, chồng chẳng bao giờ dại dột mà tòm tem với người thứ ba - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Hãy nghĩ từ chính mình, bạn liệu có thích người bạn đời của mình ngày nào cũng tìm ra chuyện để cằn nhằn chứ chẳng bao giờ nhìn thấy những cố gắng bạn dành cho gia đình này? Tất nhiên, những cái chưa đúng chưa hợp ý nhau thì phải điều chỉnh, nhưng những cái đáng yêu đáng khen rất đáng nhận được một lời cảm kích đúng không nào?

Đàn ông không vô tâm như bạn nghĩ, họ vẫn đang cố gắng làm vợ mình hạnh phúc. Vì vậy hãy ghi nhận những gì anh ấy làm, đó chính là động lực để anh ấy trở thành người chồng tốt hơn mỗi ngày.

4- Cười nhiều hơn và vui vẻ khi ở bên nhau

Mục đích chúng ta cưới nhau là để “sống vui vẻ hạnh phúc mãi về sau” đúng không nào? Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn phải đối mặt, dù mọi chuyện không phải lúc nào cũng như ý muốn nhưng bạn hãy luôn nhớ mục đích của cuộc hôn nhân này là đem lại hạnh phúc và nụ cười cho nhau.

Vợ làm được 5 điều này, chồng chẳng bao giờ dại dột mà tòm tem với người thứ ba - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Để làm được điều đó, trước tiên bạn hãy gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực và thôi thúc cằn nhằn chì chiết nhau. Hãy thả lỏng bản thân, đừng quá quan trọng những bất mãn không đáng, cũng đừng ngại làm những việc ngớ ngẩn nhưng buồn cười, đừng ngại trêu chọc nhau. Một ngôi nhà không có tiếng cười thì còn gọi gì là một mái ấm nữa.

5- Tập lắng nghe tận đáy lòng

Chỉ đơn giản là nghe thôi, nhưng lại không hề đơn giản. Có những lúc bạn cần phải nghe chồng mình giãi bày tâm sự, hoàn toàn tập trung vào những gì anh ấy nói, không đánh giá, không xen ngang và không tìm cách lái cuộc trò chuyện theo ý mình. Bạn cần lắng nghe từ nội dung đến xúc cảm để hiểu được mong muốn và nhu cầu của người bạn đời thì mới có thể thấu hiểu được anh ấy mong muốn điều gì ở bạn, ở cuộc hôn nhân này.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng làm được...

Theo Trí thức trẻ


vợ chồng

người thứ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.