Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để "chuộc lỗi"

Chủ nhật, 17/09/2017 15:26
Chỉ vì tội lỗi tày đình của con tôm cảnh, anh chồng có "nguy cơ" tốn không ít tiền để đền bù cho vợ. Yêu thú cưng nhưng phải biết điều, chiều vợ thế này có phải cả nhà đều vui không?
Chỉ vì tội lỗi tày đình của con tôm cảnh, anh chồng có "nguy cơ" tốn không ít tiền để đền bù cho vợ. Yêu thú cưng nhưng phải biết điều, chiều vợ thế này có phải cả nhà đều vui không?

Đàn ông, ngoài những đam mê, sở thích đại trà như mê thể thao, bóng đá các kiểu thì cũng có một bộ phận không nhỏ các anh có thú vui điền viên tao nhã khác như mê cây cảnh, chim cò đủ thứ và đặc biệt nhất, phải kể đến là thích chơi thủy sinh. Nói đến thủy sinh thì người ta nghĩ ngay tới những bể cá lấp la lấp lánh đủ loại với những loài rong rêu kì lạ, xanh mướt mọc dưới nước.

Nhưng dạo gần đây, ngoài những chủng loài thủy sinh "truyền thống" đã kể, thì các ông còn nâng cấp thú chơi của mình lên một tầm cao khác, đó là nuôi tôm, tép cảnh. Tuy nhiên, việc nuôi tôm cảnh còn xa lạ đối với nhiều người, nên việc sinh hoạt của chúng cũng như là tập tính ăn uống chăm mớm khiến nhiều người phải bật cười, nhất là những bà vợ.

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để chuộc lỗi - Ảnh 1.

Câu chuyện hài hước về "con tôm mặt lợn" bá đạo được chị vợ đăng đàn kể trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Mới đây, cũng xoay quanh vấn đề này thì có một chị vợ đăng đàn lên một hội nhóm trên mạng xã hội để nói về việc nuôi con tôm "dị thường" của chồng: "Xin giới thiệu với các bạn, đây là con thú cưng của chồng tớ. Nó là tôm tép cảnh gì đó tớ cũng không rõ. Chồng tớ có cả 1 bể thuỷ sinh nuôi 5, 6 loại cá cảnh, cho đến 1 hôm ông ấy mang con này về. Ngày đầu mới về nó cũng bé lắm chứ không to như bây giờ. Tớ phát hiện ra là từ ngày có nó, lũ cá cảnh cứ vơi dần, vơi dần rồi cả bể chỉ còn lại mỗi mình nó bá chủ. Tớ hỏi chồng tớ thì lão bảo bọn cá cảnh nó nhảy ra ngoài chết hết rồi, vậy mà tớ cũng tin.

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để chuộc lỗi - Ảnh 2.

Con tôm cảnh "láo toét" chén sạch cả bể cá. (Ành: Facebook)

"Rồi tớ quyết đi mua 2 con cá vàng ping pong về nuôi với suy nghĩ là nó tròn xoe như quả bóng, không nhảy ra khỏi bể được đâu. Sau 1 đêm tỉnh dậy, tớ thấy 2 em ping pong yêu quý bị cụt lủn cả đuôi. Trong phút giây ấy tớ mới ngộ ra là tất cả cá trong bể cứ tung tăng bơi qua là con quái thú kia giơ càng kẹp vào hang xơi thịt. Giờ tớ phải vớt riêng nó ra 1 cái bể nhỏ để trong phòng tắm. 

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để chuộc lỗi - Ảnh 3.

Cận cảnh ánh nhìn thách thức của chú tôm cảnh với bà chủ. (Ảnh: Facebook)

Hằng ngày nó đều leo lên cái đỉnh của tảng đá giơ 2 cái càng lên thách thức tớ kiểu: Ờ, tao ăn hết cá của mày rồi đấy, giờ sao? Tớ mới thông báo với lão chồng là tớ sẽ nuôi cho nó to lên đủ nấu 1 bữa bột cho con thì tớ sẽ thịt. Chắc chồng tớ sắp xách nó đi trốn rồi".

Câu chuyện hài hước dễ thương được chị vợ đăng đàn trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một phần người ta quan tâm vì chủ để nuôi tôm cảnh quá lạ, một phần cũng là vì "con tôm mặt lợn" đã lạ lại còn hung hăng hài hước, được kể lại bằng những câu văn cũng không kém phần vui nhộn của chị vợ kia.

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để chuộc lỗi - Ảnh 4.

Còn đây là dáng "ngủ bồng bềnh" của anh chàng tôm "bá đạo" nhà ta. (Ảnh: Facebook)

Quả đúng là cô vợ ngây thơ, chưa hiểu được tập quán sinh học của con tôm kia, bị chồng lỡm, mà lại còn mất toi hai em cá xinh xắn đáng yêu. Câu chuyện trên nhanh chóng được dân mạng thích thú bàn tán, đặc biệt là những người yêu thích thủy sinh.

Cô gái Nguyễn Ngọc cũng hòa vào câu chuyện vui mà bình luận: "Con tôm mất nết, nó hung dữ nhưng không biết là, cái người mà nó giơ càng đe dọa lại chính là người có thể tước đoạt tính mạng nó bất kỳ lúc nào. Nướng này, hấp này, ăn sống này,… ngày đó gần đến tôm ạ".

Anh chàng Bảo Quốc thì cũng hùa theo: "Tiêu diệt con này là đáng, nhưng hãy diệt bằng cách nào nhẹ nhàng nhất vì ít ra, nó cũng giải đáp cho mình một câu hỏi thắc mắc bấy lâu nay là "tôm ngủ thì sẽ như thế nào?". Thôi đợi nuôi mập thêm chút rồi thịt, mà chị gì ơi nhớ để ý lão chồng ôm nó trốn ở đâu kẻo lại mất món ngon".

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để chuộc lỗi - Ảnh 5.

Những bình luận gợi ý cách xử lý con tôm của cộng đồng "500 anh chị em" người dùng mạng. (Ảnh: Facebook)

Chị vợ có giọng kể chuyện hài hước kia tên Thủy, có nickname là Jenda và con tôm cảnh này được chồng chị nuôi 2 tháng nay. "Con tôm này thì chồng mình chăm được gần 2 tháng rồi, mua 160 ngàn đấy. Hồi đầu nó bé xíu nên cho nó ăn cùng thức ăn của bọn cá cảnh. Sau 1 thời gian thấy cá vơi dần rồi hết sạch mình mới biết là nó ăn cả cá".

Xót xa đám cá thân yêu của mình đã "đi về nơi xa lắm", nhưng chị Thùy cũng cho biết, việc chị dọa đem nấu bột chú tôm của chồng để cho con ăn chỉ là lời dọa nạt ông chồng. Thật ra mình chỉ thấy phẫn nộ khi nó ăn hết cá cảnh của mình thôi chứ nó cũng không gây nguy hiểm gì. Con quái dị này ngoài sở thích "ngủ bồng bềnh" ra nó thích trèo lên tảng đá giơ càng lên mỗi khi có người đến gần bể ngắm nó. Hiện tại thì chồng mình đang đàm phán để mình không nấu bột con tôm ấy. Anh dụ dỗ sẽ mua đền cho mình nhiều thứ lắm nhưng mình vẫn đang suy nghĩ".

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để chuộc lỗi - Ảnh 6.

Gia đình nhỏ của chị Thủy Jenda bao gồm chồng và con trai Đậu Phộng. (Ảnh: NVCC)

Chị Thủy cũng nói, thật ra vì tình chất công việc của chồng rất áp lực nên việc chồng có thú chơi thủy sinh này kia chị cũng ủng hộ và không ảnh hưởng gì tới gia đình hết. Thậm chí chị còn thích cái thú chơi "thanh sạch" này của chồng, vì nó không gây nghiện, cũng không bỏ bê gia đình, lại còn có cả một bể cá để ngôi nhà sinh động hơn. Lâu lâu chồng chị Thủy còn đi giao lưu với anh em trong hội nhóm mê thủy sinh nữa.

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để chuộc lỗi - Ảnh 7.

Hai vợ chồng trẻ hài hước. (Ảnh: NVCC)

Cuối cùng, từ câu chuyện này, nhiều người, đặc biệt là phụ nữ biết thêm được một kiểu chơi mới "rất chất" của cánh đàn ông đó là nuôi tép cảnh, tôm cảnh. Chị Thùy thực ra cũng chỉ vì ấm ức mà mới "hung hãn" như thế, chứ chưa động thủ thực sự, số phận của chú tôm vẫn bình an vô sự. Thực ra, chị thuộc dạng không mấy ghen tuông với thú vui của chồng, vì nếu không để ý chăm sóc, yêu quý chú tôm kia, chắc chị sẽ không biết nó ăn ngủ như nào, tính cách ra sao đâu!

Theo Thời đại
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet