Vợ trẻ thích "sống ảo" khoe quà sang, nghỉ dưỡng resort sang chảnh khiến chồng khốn đốn

Khắp facebook của Lan là hình quà cáp, đồ hiệu, nghỉ dưỡng ở resort đẳng cấp,... Thiện hoàn toàn không phải nhà tài trợ cho những thứ đắt đỏ kia. Vậy hình ảnh Lan lấy ở đâu ra?

Khắp facebook của Lan là hình quà cáp, đồ hiệu, nghỉ dưỡng ở resort đẳng cấp,... Thiện hoàn toàn không phải nhà tài trợ cho những thứ đắt đỏ kia. Vậy hình ảnh Lan lấy ở đâu ra?

Bước sang tuổi 40, Thiện mới tính đến chuyện kết hôn và người bạn đời anh chọn là Lan - một cô nàng trẻ hơn mình 10 tuổi. Thời gian đầu, cả hai đều nghĩ cách biệt về tuổi tác không phải là điều đáng sợ, chỉ cần đôi bên hòa hợp về cách sống là đủ. Tuy nhiên, sống với nhau được nửa năm thì rạn nứt trong hôn nhân bắt đầu xuất hiện.

Lan trẻ tuổi nên tính cách của cô cũng có phần trẻ con. Đặc biệt, Lan có sở thích mà hầu như người trẻ nào cũng mắc đó là "sống ảo". Thiện ban đầu thấy Lan như vậy thì cũng không phán xét gì vì nghĩ đó là sở thích theo lứa tuổi, chẳng gây hại cho ai. Thiện không thể ngờ "căn bệnh sống ảo" của vợ lại trở thành nguyên nhân khiến anh và người thân trong gia đình bất hòa. 

Mọi chuyện từ khi Lan bắt đầu khoe khoang những thứ chồng tặng trên mạng xã hội. Cô chia sẻ với bạn bè ảo từ những món quà bé nhất cho đến những thứ... không có thật. Thiện có lẽ sẽ không bao giờ biết nếu một ngày, em trai anh không gọi điện đến. "Anh chiều chị dâu quá nhỉ? Anh chưa bao giờ dẫn bố mẹ đi du lịch thế mà chị dâu bay từ nước này sang nước khác như đi chợ, hơn nữa quà anh tặng chị ấy cũng thật xa xỉ. Hay anh trúng số mà không cho mọi người biết?", cậu em nói giọng trách móc.

Thiện ngỡ ngàng chưa kịp hỏi thêm lời nào thì em trai đã cúp máy. Vội vàng đăng nhập vào facebook, anh vô cùng choáng váng trước màng khoe mẽ của vợ trên thế giới ảo của riêng cô. Khắp facebook Lan là hình quà cáp, đồ hiệu, nghỉ dưỡng ở resort đẳng cấp,... Thiện hoàn toàn không phải nhà tài trợ cho những thứ đắt đỏ kia. Vậy hình ảnh Lan lấy ở đâu ra? Phải chăng là ảnh của người khác?

Vợ trẻ thích sống ảo khoe quà sang, nghỉ dưỡng resort sang chảnh khiến chồng khốn đốn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kéo xuống dưới, Thiện điếng người khi đọc những dòng bình luận của bạn bè. Hầu như ai cũng biểu lộ sự ngưỡng mộ và ghen tỵ với Lan vì cô có cuộc sống sang chảnh như bà hoàng sau khi về nhà chồng

Thiện đang buồn bực về cô vợ trẻ con của mình thì điện thoại bất chợt đổ chuông. Đầu dây bên kia là một người bạn cũ của Thiện. Cậu ta muốn hỏi vay tiền. Mặc dù rất muốn giúp nhưng Thiện đành từ chối bởi anh đâu rủng rỉnh tiền bạc. 

Khi nghe Thiện cự tuyệt, người bạn cũ liền thay đổi thái độ, giọng anh ta có vẻ châm chọc: "Tớ thấy vợ cậu lúc nào cũng khoe được chồng tặng chuyến du lịch này, kỳ nghỉ mát nọ, giờ cậu lại bảo không có tiền. Nếu không muốn giúp thì cậu cứ nói thẳng".

Nói rồi cậu bạn tắt luôn máy, Thiện tức giận ném điện thoại thật mạnh. Anh buồn bực mở tủ lạnh lấy lon bia uống cạn để giải tỏa cảm xúc bực bội trong lòng. Thói quen "sống ảo" của vợ anh đã đi quá giới hạn, khiến bạn bè và người thân nghĩ Thiện ích kỷ, chỉ biết đến vợ mà không quan tâm thêm bất kỳ ai.

Tối hôm ấy về đến nhà, Lan sà vào ôm chồng rồi thủ thỉ: "Khi nào có thời gian, vợ chồng mình đi du lịch nước ngoài được không anh? Đồng nghiệp của em đi với chồng như đi chợ, em ghen tỵ quá". Thiện mỉa mai: "Em đi du lịch hần hết châu Âu rồi, còn muốn gì nữa?". Lan ngẩn người tỏ vẻ không hiểu. Thiện trừng mắt hỏi vợ: "Những thứ em đăng trên mạng đều là giả dối, tại sao em phải làm vậy?"

Lan chớp mắt tỏ vẻ tội nghiệp rồi nũng nịu giải thích: "Ước muốn không thành hiện thực thì em đành tô vẽ trên mạng. Chuyện chẳng có gì nghiêm trọng cả, sao anh lại giận em?". Thiện bực bội kể chuyện em trai và bạn cũ trách mắng mình, cứ ngỡ Lan sẽ hối lỗi vì đã gây ra phiền phức không đáng có cho chồng, ai ngờ cô còn chanh chua bảo: "Em trai và bạn cũ của anh thật tham lam! Họ tưởng anh có tiền nên định nhảy vào tìm cách tư lợi đấy. Đây là dịp tốt để anh nhìn rõ bộ mặt thật của họ!"

Thiện phải cố gắng lắm mới không cho vợ một bạt tai để cô tỉnh ra. Anh quát lên: "Nếu em không suốt ngày sống ảo thì anh đã không bị mọi người hiểu lầm. Sao em bằng này tuổi rồi mà không biết suy nghĩ trước sau?". Lan khóc lóc oán trách: "Anh không thể cho em cuộc sống sung sướng nên em mới sống ảo. Chỉ có cách đó em mới được bạn bè ngưỡng mộ. Sao anh không hiểu cho em?".

Thiện không biết nói gì thêm với Lan. Có trách thì trách anh đã rước về nhà cô vợ có tính nết vừa trẻ con vừa thích hơn thua với đời. Bây giờ anh có giải thích đến khản họng cũng không ai tin. Cho dù có người tin thì họ sẽ cười chê sau lưng anh. Nỗi nhục nhã này mà lộ ra thì không chỉ có mình vợ anh gánh mà còn liên lụy sang cả anh. Anh nên làm thế nào bây giờ?

Theo Trí thức trẻ

Sống ảo

vợ trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.