Chủ đề
Giá đỗ
Hưng Yên: Phát hiện 30.000 kg giá đỗ ngậm chất cấm, mỗi ngày tiêu thụ ra chợ khoảng 500kg
Nguyễn Văn Đạt khai nhận đã đi mua nguyên liệu gồm nước vôi trong, nước giếng khoan, đỗ xanh và chất 6-benzyl aminopurine về sử dụng để sản xuất giá đỗ.
Tạm dừng hoạt động 6 cơ sở sản xuất giá đỗ dùng hóa chất cấm
UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu sáu cơ sở sản xuất giá đỗ trên địa bàn tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Vụ giá đỗ ủ hóa chất: Giật mình với việc kiểm tra, giám sát
Lợi dụng lỗ hổng trong kiểm tra, giám sát, các đối tượng đã sản xuất hàng ngàn tấn giá đỗ ủ hóa chất để tung ra thị trường
'Nước kẹo' dùng làm 'phụ gia' cho 2.900 tấn giá đỗ nguy hiểm thế nào?
"Nước kẹo" không màu mà chủ các cơ sở dùng để làm "phụ gia" cho 2.900 tấn giá đỗ là hoạt chất 6-Benzylaminopurine, gây nguy hại tới sức khỏe về lâu dài.
Mới nhất vụ gần 3.000 tấn giá đỗ 'ngậm' chất cấm
Tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các sở, ngành liên quan báo cáo trên địa bàn đã cấp được bao nhiêu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) để sản xuất, kinh doanh giá đỗ trước ngày 2/1/2025.
Đắk Lắk yêu cầu làm rõ việc 'đá bóng trách nhiệm' trong vụ giá đỗ ngâm chất cấm
UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu làm rõ, xác minh vụ các cơ quan chức năng chưa thể hiện rõ trách nhiệm trong việc giá đỗ ngâm chất cấm.
Giá đỗ đại kỵ với những người này, chớ dại ai ăn kẻo rước họa vào thân
Giá đỗ, một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, mang đến hương vị thanh mát và giá trị dinh dưỡng đáng kể. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc tiêu thụ giá đỗ không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe.
Lời khai của những kẻ dùng 'nước kẹo' ủ gần 3.000 tấn giá đỗ
Biết "nước kẹo" 6-Benzylaminopurine dùng để ủ giá đỗ có khả năng gây dị tật nhưng chủ 6 cơ sở tại Đắk Lắk vẫn sử dụng, tuồn giá ra thị trường 8-10 tấn/ngày.
Vụ 3.000 tấn giá đỗ ngậm chất cấm, đơn vị cấp giấy chứng nhận an toàn nói gì?
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản Đắk Lắk đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho cơ sở sản xuất Lâm Đạo - cơ sở dùng hoá chất có thể gây chết người để sản xuất giá đỗ.
Niềm tin son sắt ngây ngô: Rau siêu thị sạch hơn rau chợ
Tôi và phần lớn người tiêu dùng trước nay mặc định rau siêu thị đương nhiên sạch hơn rau chợ, nhưng vụ giá đỗ độc ở Đắk Lắk cho thấy rõ ràng chúng tôi quá ngây ngô.
Giá đỗ ngâm chất cấm: Dân hoang mang, cơ quan chức năng 'đá bóng trách nhiệm'?
Người dân và tiểu thương tại Đắk Lắk đang rất hoang mang về việc thu giữ hơn 20,3 tấn giá đỗ ngâm chất cấm, còn các cơ quan chức năng đùn đẩy trách nhiệm quản lý.
Thông tin về đơn vị cung ứng giá đỗ ủ chất cấm cho Bách Hoá Xanh
Là đơn vị cung ứng giá đỗ ủ chất cấm cho siêu thị thực phẩm Bách Hoá Xanh tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công ty TNHH thương mại Lâm Đạo chỉ mới thành lập chưa đầy 1 năm.
Sau vụ 2.900 tấn giá đỗ ngâm hóa chất tuồn ra thị trường, đây là 3 cách trồng giá đỗ đơn giản tại nhà, chẳng lo độc hại
Thay vì nỗi lo giá đỗ chứa hoạt chất độc hại gây ung thư, bạn hoàn toàn có thể tự trồng giá đỗ ở nhà bằng những cách vô cùng đơn giản sau.
Bách Hoá Xanh thu hồi loại giá đỗ ở Đắk Lắk ngâm chất độc 'gây dị tật bẩm sinh'
Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hoá Xanh đã thu hồi toàn bộ sản phẩm giá đỗ nhập từ một cơ sở tại Đắk Lắk được cho là sản xuất bằng chất độc hại.
Loại hạt khi ngâm nước sẽ hóa “thần dược” hạ mỡ máu, ngừa ung thư giá lại cực rẻ
Giá đỗ là một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Không chỉ là món ăn ngon, dễ chế biến, giá đỗ còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe bất ngờ.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.
Giá đỗ ngâm hóa chất nguy hiểm như thế nào?
Giá đỗ là thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, hiện nay một số nơi làm giá đỗ ngâm hóa chất rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Tìm hiểu một số thông tin về hóa chất ngâm giá đỗ.
3 loại rau "tắm" thuốc trừ sâu, loại độc đầu bảng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày
Chỉ cần bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây bạn có thể nhận biết được rau có "ngậm" hóa chất, thuốc trừ sâu.
Lưu ý những điều này khi ăn giá đỗ để tránh rước họa vào thân
Giá đỗ nhìn chung tốt cho hầu hết mọi người bởi chúng chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi ăn giá đỗ để tránh gặp những phản ứng không mong muốn.
Phát hiện 2 cơ sở dùng hóa chất cấm ủ giá đỗ
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng phát hiện 2 cơ sở dùng hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm để ủ giá đỗ nhập cho tiểu thương các chợ trên địa bàn.