Đầu Xuân năm mới, một tin vuiđã đến với bà con nông dân tỉnh Tiền Giang, bình quân giá gạo xuất khẩu đạt463,37 USD/ tấn, tăng hơn 65,64 USD/tấn so với cùng kỳ năm trước.

>>

Đây là tín hiệu vui cho cả doanhnghiệp và nông dân trong tình hình sắp bước vào thu hoạch lúa Đông xuân - vụ sảnxuất chính trong năm tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Nguyễn Ngọc Nam, Giámđốc Công ty Lương thực tỉnh Tiền Giang, đến giữa tháng 2, doanh nghiệp đã xuấtđược gần 5.600 tấn gạo với kim ngạch trên 2,7 triệu USD.

Giá gạo xuất khẩu tăng mạnh, nông dân phấn khởi

Ông Nguyễn Ngọc Nam cũng cho biếthiện nay, các sản phẩm gạo chất lượng cao của Công ty Lương thực Tiền Giang như9 Rồng vàng, Hương Việt, Nàng thơm Chợ Đào đã khẳng định được thương hiệu uy tíntrên thị trường quốc tế.

Ngay trong những ngày giáp Tết Nguyên đán nămCanh Dần, doanh nghiệp đã xuất khẩu 110 tấn gạoVĐ 20 chất lượng cao sang Mỹ với giá 600 USD/tấn.Giống VĐ 20 có nguồn gốc từ Đài Loan, được tuyểnchọn theo phương pháp chọn đầu dòng và so sánhcác dòng triển vọng. VĐ 20 được công nhận làgiống tiến bộ kỹ thuật năm 2004 theo Quyết địnhsố 2182 QĐ/ BNN-KHCN ra ngày 29/7/2004.

Theo Minh Trí
Giá gạo xuất khẩu tăng mạnh, nông dân phấn khởi