Chủ đề

gia vị

gia vị

Gia vị quen thuộc này hóa ra lại là "khắc tinh" của nhiều bệnh thường gặp

Cây riềng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng riềng còn là một vị thuốc quý với vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời và là “khắc tinh” của nhiều loại bệnh thường gặp.

Lợi ích bất ngờ khi mỗi sáng ngậm một lát gừng tươi

Gừng là loại gia vị quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Trồng loại cây gia vị, người đàn ông thu củ bán giá 6 triệu đồng/kg

Loại cây này để làm gia vị cho các món ăn của Nhật Bản. Mỗi tháng, anh chỉ thu được vài cân để bán cho các nhà hàng.

“Hoa sen” treo lủng lẳng giữa rừng, nhanh tay hái bán gần trăm nghìn/kg

Khi những “bông sen” này chuyển sang màu nâu, chúng sẽ trở thành thứ gia vị quen thuộc trong căn bếp của người Việt.

Ăn gia vị này, giảm mỡ máu và đường huyết

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc chỉ ra một hợp chất tự nhiên có thể tốt cho người bị tiểu đường, tiền tiểu đường hay mỡ máu cao.

Tiến sĩ Harvard chỉ ra loại gia vị hàng đầu giúp hạ đường huyết, giảm cholesterol, chặn đứng ung thư: Sẵn ở chợ Việt

Loại gia vị này vô cùng quen thuộc với người Việt, từ lâu đã được sử dụng trong nhiều phương thuốc y học cổ truyền.

Loại ớt có giá bán đắt hơn thịt bò có gì đặc biệt mà luôn “cháy hàng”?

Loại ớt này luôn có giá bán rất cao, có thời điểm giá ớt lên đến 450.000 đồng/kg mà vẫn “cháy” hàng.

1 loại gia vị là “thần dược” làm sạch ruột, hạ đường huyết, dưỡng xương hiệu quả: Người Nhật cực mê, ở Việt Nam cũng có thể mua

Loại gia vị này tuy khá “kén người ăn” nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.

Loại ớt đắt nhất thế giới, giá nửa tỷ đồng/kg được trồng làm cảnh ở Việt Nam

Aji Charapita là loại ớt đắt nhất thế giới, giá tới nửa tỷ đồng mỗi ký. Giống ớt này gần đây xuất hiện nhiều tại Việt Nam và được nhiều người trồng làm cảnh.

'Đệ nhất gia vị Tây Bắc' xưa giá rẻ bèo, nay là đặc sản đắt đỏ

Mắc khén trước đây có giá rất rẻ, nay thành đặc sản đắt đỏ, tới 300.000-350.000 đồng/kg. Loại gia vị này được xem là linh hồn trong ẩm thực của vùng Tây Bắc.

Nên nấu ăn bằng loại muối nào?

Có nhiều loại muối như muối tinh, muối hồng, muối kosher, muối biển... và điều này khiến nhiều người băn khoăn, không biết loại nào tốt nhất cho việc nấu nướng.

Được xem là "gia vị vàng" của sức khỏe nhưng nghệ cũng có tác dụng phụ

Nghệ, thường được mệnh danh là “gia vị vàng” đối với sức khỏe. Một trong những hợp chất hoạt động có trong nghệ chính là curcumin, nổi bật với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều nghệ cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ, sau đây là những gì bạn nên biết.

Loại muối đắt đỏ dành cho hoàng gia, giá bán hơn 10 triệu đồng/kg

Được mệnh danh là loại muối đắt đỏ dành cho hoàng gia, cái tên “hoa muối” - fleur de sel, là do người Pháp đặt, cũng là loại muối do người Pháp làm ra đầu tiên.

Loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của người Việt giúp hạ cholesterol, đường huyết và ngăn ngừa ung thư

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nấu ăn của người Việt để tăng hương vị. Không những thế, nó cũng đem đến những lợi ích sức khỏe mà ít ai ngờ tới.

Những người nên tránh ăn nước mắm kẻo 'rước thêm bệnh vào thân'

Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt, nó làm cho món ăn trở nên đậm đà và hợp khẩu vị hơn. Tuy nhiên, một số người không nên ăn nước mắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Fatada - nước chấm sốt Thái hợp vị người Việt

Được chế biến dựa trên kinh nghiệm ẩm thực Thái Lan cùng hiểu biết khẩu vị người Việt, nước chấm sốt Fatada chinh phục tín đồ ẩm thực bởi vị chua cay nồng, phù hợp với những món hải sản tươi sống, các món nướng, hấp hay luộc và quay…

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Loại gia vị rẻ tiền đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là với nam giới

Tỏi không chỉ là loại gia vị thiết yếu trong nhà bếp, giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị một số bệnh tim mạch, nhiễm trùng, ung thư, xương khớp.