Giá xăng trong nước vẫn rẻ nhất khu vực
Tuy theo kế hoạch là sẽ chịu trách nhiệm trả lời ba nhóm vấn đề: nợ quốc gia;quản lý giá; thu nhập của lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, nhưngtrong phiên trả lời chất vấn sáng nay, ông Ninh nhận được nhiều câu hỏi liênquan đến giá xăng dầu, chứng tỏ sự bức xúc của cử tri cũng như đại biểu Quốchội về giá của mặt hàng thiết yếu này.
Đại biểu Danh Út (Kiên Giang) thắc mắc: “Tại sao giá xăng dầu trong nướcthường xuyên diễn biến theo chiều hướng tăng nhanh và giảm chậm”. Đại biểuNguyễn Thị Quốc Khánh (Hà Nội) băn khoăn, giá xăng dầu cao một phần là dodoanh nghiệp đang phải chịu quá nhiều loại phí. Còn ông Trần Du Lịch (đạibiểu TP HCM) lại kiến nghị về cơ chế quản lý giá của Chính phủ đối với mặthàng này sao cho hợp lý.
Lý giải những chất vấn trên, ông Ninh khẳng định, tuy có sự biến động nhưnggiá xăng tại Việt Nam vẫn đang thấp hơn 2.000 - 8.000 đồng mỗi lít so vớicác nước trong khu vực như Campuchia, Trung Quốc... Ông Ninh nhận xét: “Cơchế quản lý giao cho doanh nghiệp định giá, dưới sự giám sát của Nhà nướcđang diễn biến tốt đẹp và tỏ ra phù hợp, các doanh nghiệp thực hiện nghiêmchỉ định của Nhà nước”.
Về việc điều chỉnh giá xăng thời gian vừa qua, ông Ninhkhẳng định: “Nếu không có sự điều tiết của Nhà nước thì lẽ ra giá xăng trongnước ngay từ thời điểm đầu năm đã không chỉ tăng hai lần”.
Ông phân tích, giá xăng dầu thế giới từ đầu năm đến nay liên tục tăng, tháng1 so với tháng 12/2009 tăng 6,5%..., cho đến tháng 4 so với tháng 3 vẫn còncao hơn 4,15%. Như vậy, giá trong nước tháng 3, 4 sẽ phải tăng.
Tuy nhiên,thấy chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 có biểu hiện tăng cao, Chính phủ đã quyếtđịnh tính đến những biện pháp giữ giá để kiềm chế lạm phát. Thay vào đó, Nhànước giảm thuế và trích quỹ bình ổn giá bù cho doanh nghiệp. Sau đó, giáxăng dầu thế giới bắt đầu giảm nhẹ, giá trong nước cũng có thể giảm theonhưng do đã trích quỹ bình ổn giá trước đó nên phải tính đến chuyện giảm lỗ,cho đến khi giá thế giới xuống nữa mới điều chỉnh giảm trong tháng 5 và mớiđây là tiếp tục yêu cầu giảm ngày 8/6.
![]() |
Ông Ninh bị "xoay" bởi nhiều câu hỏi "nóng" |
Giá thuốc bị gian lận ngay từ khâu nhập khẩu
Trả lời bức xúc của ông Út về tình trạng “loạn” giá thuốc hiện nay, Bộtrưởng Vũ Văn Ninh cho biết, qua kiểm tra nhận thấy có tình trạng gian lậngiá thuốc ngay từ khâu nhập khẩu, tức là từ bên ngoài đã có chuyện “làm giá”với nhau. “Chúng tôi sẽ siết chặt kiểm tra khâu nhập vào”, ông Ninh khẳngđịnh.
Về vấn đề này, Bộ trường Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng thừa nhận, tình trạngmột số loại tăng dữ dội, lên tới 200 – 300% là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên,giá thuốc bốn tháng đầu năm nay chỉ tăng 3,1% trong nhóm 10 mặt hàng thiếtyếu, do vẫn có nhiều loại không tăng giá, thậm chí giảm.
"Dư luận hiểu chưa đúng về tiền lương tại SCIC"
Về nhóm vấn đề thu nhập của lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, nhiềucâu hỏi sáng nay đã tập trung “xoáy” vào thông tin tiền lương của cán bộTổng Công ty Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) ở mức cao ngất ngưởng, gây dưluận bất bình thời gian gần đây. Theo công bố của Kiểm toán Nhà nước thìlương tháng trung bình của lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanhvốn Nhà nước (SCIC) lên tới trên 78 triệu đồng.
Đại biểu Nguyễn MinhThuyết (Lạng Sơn) chất vấn: “Cần làm rõ về hiệu quả kinh doanh của nhữngdoanh nghiệp này. Trên thực tế, nhiều tập đoàn Nhà nước tuy lỗ hàng nghìn tỷđồng nhưng ta vẫn sẵn sàng trả lương tiền tỷ cho lãnh đạo, trong đó, cóngười nước ngoài. Liệu có sợ rằng người ta sẽ cười ta không?”.
Tuy nhiên, theo ông Ninh: “Dư luận hiểu chưa đúng về tiền lương của SCIC. Cónhững khoản thuộc thu nhập nhưng lại cộng vào là tiền lương là không đúng”.
Ông dẫn giải, những khoản như tiền làm thêm giờ (4,7 triệu đồng), tiền đồngphục (1 triệu đồng một năm), khoán điện thoại (1,3 triệu đồng), tiền ăn trưa(450.000 đồng một tháng), tiền thưởng tùy theo mức độ hoàn thành (bình quânhơn một triệu đồng một người)... không thuộc tiền lương và đã làm đội lênrất nhiều. Ông Ninh chốt lại: “Những khoản thu nhập tại SCIC là hợp với quyđịnh của Nhà nước”.
Dài dòng nhưng chưa thực sự thuyết phục
Trong buổi đăng đàn sáng nay, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh cũng đã trảlời nhiều câu hỏi liên quan đến những vấn đề khác như trách nhiệm quản lýviệc niêm yết giá hàng hóa, quản lý nợ công, bội chi ngân sách Nhà nước, nợđọng thuế, mối quan hệ giữa doanh nghiệp với ngân hàng... Tuy nhiên, trongquá trình trả lời chất vấn, ông Ninh vẫn bị “chê” là trả lời dài dòng vàchưa đi sát vấn đề được hỏi, chưa thực sự thuyết phục đại biểu Quốc hội.
Trong câu hỏi có liên quan đến vấn đề truy thu thuế đối với loại xe tải VAN“dởm”, ông Ninh bày tỏ quan điểm: “Đây là việc khai lẫn lộn các mã thuế, tuynhiên, chưa thể đưa vào tội trốn thuế vì người ta vẫn công khai khai thuế”.
Tuy nhiên, điều này không nhận được sự đồng thuận của nhiều đại biểu tại hộitrường. Ông Nguyễn Văn Thuyết thẳng thắn phát biểu: “Tôi phải nói là pháthoảng khi thấy Bộ trưởng băn khoăn không biết đây có phải là hành vi trốnthuế, vi phạm bộ luật hình sự hay không”.
Trước ý kiến này, ông Ninh dẫngiải: “Về hình dáng đây là xe Kia Morning nhưng không phải là họ tháo ghế màđặt từ nước ngoài không có hàng ghế ở dưới. Quan điểm của chúng tôi là phảiáp mã thuế khác. Theo một cách hiểu khác, đây là hành vi gian lận thương mạiđể trốn thuế, vì thế chúng tôi mới kiên quyết truy thu. Tuy nhiên, việc xácđịnh xem có truy tố hay không truy tố hình sự còn phải bàn thêm”.
Nhiều đại biểu Quốc hội cũng tỏ ra “nghi ngờ” tính xác thực của những sốliệu về nợ công của Việt Nam mà Bộ Tài chính đã công bố. Tuy nhiên, ông Ninhvui vẻ khẳng định: “Chúng tôi không giấu số liệu thực vì nếu vỡ nợ thì tôiphải chịu trách nhiệm đầu tiên”.
Một số vấn đề khác cũng chưa nhận được sự nhất trí cao của đại biểu Quốc hộivà Bộ trưởng Vũ Văn Ninh phải tiếp tục trả lời bằng văn bản như việc tăngthu ngân sách Nhà nước năm 2009, việc quản lý các doanh nghiệp sản xuấtnhững mặt hàng thuộc diện bình ổn giá nhưng lại vi phạm về quy định niêm yếtgiá và bán theo giá niêm yết...
Cùng đăng đàn sáng nay còn có sự tham gia của Bộ trưởng Ytế, Bộ trưởng Công thương và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
Theo Tuệ Giang
Đất Việt