Bị chê cổ hủ vì để vợ dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng, diễn viên Minh Tiệp lên tiếng

"Chuyện bóp chân chỉ là cái cớ thôi, thực ra tôi nghĩ đó là cơ hội để 2 mẹ con tâm sự, chia sẻ với nhau", Minh Tiệp nói.

"Chuyện bóp chân chỉ là cái cớ thôi, thực ra tôi nghĩ đó là cơ hội để 2 mẹ con tâm sự, chia sẻ với nhau", Minh Tiệp nói.

Những ngày gần đây, câu chuyện vợ trẻ của diễn viên Minh Tiệp  dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng đã khiến dư luận vô cùng xôn xao.

"Ngày đầu tiên vợ tôi làm dâu, mẹ tôi bảo vợ tôi: "Nhà mình chẳng có gì đâu. Con cố gắng 5 giờ sáng xuống bóp chân cho mẹ rồi chuẩn bị nấu bữa sáng cho mẹ ăn. 

Vợ tôi hỏi lại: "Mẹ ơi mấy giờ hả mẹ?". Mẹ tôi nói: "5 giờ con ạ". Bố mẹ tôi là người xưa, giữ phép nhà rất nghiêm, ăn bữa sáng như bữa chính trong ngày. Còn vợ tôi 9X. Thế mà cô ấy không cãi lại. Cô ấy bảo: "Vâng ạ, con sẽ cố gắng".

Tôi tin vợ tôi nhận lời là vợ tôi sẽ làm. Và đúng như thế. Ngày nào Dương cũng dậy từ 5 giờ, xuống phòng bóp chân cho mẹ, rồi đi nấu ăn. 

Mãi đến lúc vợ bầu to rồi thì tôi nói chuyện với mẹ, xin phép cho vợ không phải dậy từ 5 giờ sáng nữa. Mẹ tôi cũng vui vẻ. Tuy nhiên, vợ tôi cũng đã thích nghi rất nhanh, vẫn dậy sớm", câu chuyện được chính diễn viên Minh Tiệp tiết lộ.

Minh Tiệp gây tranh cãi khi kể chuyện vợ dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng.

Bên cạnh những người đánh giá cao sự chịu thương chịu khó, hiếu thuận của Thuỳ Dương (tên bà xã Minh Tiệp) là không ít ý kiến cho rằng, Minh Tiệp không nên đồng tình với những nghi thức làm dâu có phần hơi cổ hủ đó.

Trước những thắc mắc và đánh giá của cộng đồng mạng, Minh Tiệp đã thẳng thắn cho biết: "Quan trọng nhất là Dương cảm thấy hạnh phúc với điều đó. Còn chuyện bóp chân chỉ là cái cớ thôi, thực ra tôi nghĩ đó là cơ hội để 2 mẹ con tâm sự chia sẻ với nhau.

Sau những phút gần gũi phút sáng đó, Dương sẽ đi làm cả ngày ở công ty, chỉ đúng duy nhất buổi sáng sớm là hai mẹ con có thể trò chuyện nhiều một chút để hiểu nhau hơn.

Mẹ tôi không phải là một người quá áp đặt, chưa bao giờ bà nói "con phải thế này, con phải thế kia" mà chỉ là bao nhiêu năm bà đã quen dậy sớm như vậy nên nghĩ ai cũng thế.

Còn Dương thì tuy ít tuổi nhưng rất chững chạc. Bạn ấy bản lĩnh, có sức chịu đựng và kiềm chế cảm xúc tốt hơn tôi nhiều. Vả lại, trước đó Dương cũng thường xuyên dậy sớm để tập thể dục nên không khó khăn gì cả mà rất thoả mái.

Tôi nghĩ đó là sự quan tâm xuất phát từ cả 2 phía. Sau này Dương bầu to hơn, tôi muốn vợ được nghỉ ngơi nhiều hơn nên cũng chủ động nói với mẹ. Mẹ vui vẻ đồng ý và chưa bao giờ phàn nàn gì cả".

Nam diễn viên cũng cho biết sau hơn 10 năm làm dâu, mối quan hệ của mẹ anh và vợ vẫn vô cùng tốt đẹp. Dù khoảng cách thế hệ rất lớn nhưng giữa hai người luôn có sự thấu hiểu, hoà hợp.

"Mẹ tôi thương và hợp với Dương nhất. Bây giờ chỉ cần Dương nói muốn ăn cái gì là bà sẽ tự tay chuẩn bị để mang sang cho con cháu. Tôi cảm thấy rất vui với điều đó", Minh Tiệp tâm sự.

Về sự việc này, Thuỳ Dương cũng từng tâm sự rằng: "Câu chuyện mọi người nói qua lại thì có vẻ to tát nhưng thật ra chẳng có gì đâu. Anh Tiệp có nói là bố mẹ sống chẳng được bao lâu nữa, nên mình cứ nghe lời"

Thuỳ Dương kém Minh Tiệp 13 tuổi. Bố mẹ Minh Tiệp cũng sinh anh khá muộn (khi bố anh đã 54 tuổi) vì thế khoảng cách thế hệ giữa con dâu và bố mẹ chồng là rất lớn.

Lần đầu dẫn Thuỳ Dương về ra mắt, cách xưng hô lẫn cư xử của Thuỳ Dương với bố mẹ cũng là những điều khiến anh cảm thấy lo lắng.

Thế nhưng sự tiếp thu, học hỏi của Thuỳ Dương để thích nghi với những thói quen nề nếp truyền thống của gia đình anh khiến Minh Tiệp vô cùng ngạc nhiên và xúc động.

Anh nhìn thấy điểm chững chạc và bản lĩnh hiếm thấy ở một cô gái 9X như Thuỳ Dương và đó cũng là một trog những lý do anh quyết định cầu hôn cô làm vợ.

Theo Thế giới trẻ


vợ Minh Tiệp

Minh Tiệp


Game show hẹn hò phản cảm thách thức người xem
Eden, Descendants of Instinct tiếp tục tung ra video có nội dung nhạy cảm. Giới chuyên môn nhận định đài truyền hình Hàn Quốc cần nâng cao mức độ kiểm duyệt với chương trình.
Sao
Những gia đình hạnh phúc, chưa từng lục đục trong showbiz Việt
Diva Mỹ Linh - Anh Quân, Quyền Linh - Dạ Thảo, Minh Khang - Thúy Hạnh, Lý Hải - Minh Hà... là những cặp sao Việt có hôn nhân hạnh phúc, trong suốt nhiều năm chung sống các cặp đôi chưa từng xảy ra lục đục khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.