Bị chỉ trích đưa tin sai về virus Corona, Cát Phượng nói gì?

Giữa đại dịch virus Corona, việc nghệ sĩ share bài, đưa thông tin sai lệch ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lý mọi người. Sau Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị chỉ trích gay gắt.

Giữa đại dịch virus Corona, việc nghệ sĩ share bài, đưa thông tin sai lệch ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lý mọi người. Sau Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị chỉ trích gay gắt.

Từ khi virus Corona bùng nổ, Cát Phượng luôn theo sát tình hình, thể hiện qua những bài share, viết trên Facebook cá nhân. Khi báo chí đưa tin về việc phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, nữ diễn viên viết: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận một, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Tuy nhiên, vài ngày sau các bác sĩ đã chữa khỏi cho hai bệnh nhân người Trung Quốc. Một khán giả đã để lại bình luận sau bài chia sẻ của Cát Phượng: "Đừng đưa những tin theo kiểu dự báo thời tiết để gây hoang mang dư luận nhá". Người khác phản ứng: "Thông tin linh tinh! Nên có trách nhiệm khi đưa những tin gây hoang mang dư luận".

Bị chỉ trích đưa tin sai về virus Corona, Cát Phượng nói gì?-1

Bị chỉ trích đưa tin sai về virus Corona, Cát Phượng nói gì?-2

Lan truyền thông tin gây hoang mang, Cát Phượng bị cư dân mạng phản ứng.

Chưa dừng lại ở trên, Cát Phượng còn chia sẻ link bài của diễn viên Diệp Bảo Ngọc và cho rằng loại khẩu trang này an toàn. Trong khi đó, theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới khẩu trang như N95 và một số khẩu trang có van thở chỉ dành cho các nhân viên y tế, hoặc dùng trong môi trường nguy cơ cao. Với mọi người chỉ cần dùng khẩu trang y tế và đeo đúng cách cũng sẽ ngăn chặn được virus. Vì vậy khán giả Linda Nguyễn bình luận: "Khẩu trang 3-4 lớp bình thường dùng là ok rồi cô nhé".

Bài viết của nữ diễn viên Đất phương nam bị cộng đồng mạng chỉ trích vì đưa tai sai lệch, không giúp người dân nâng cao tinh thần phòng bệnh mà gây hoang mang tâm lý giữa đại dịch corona. Sau khi bị chỉ trích gay gắt, hiện nữ diễn viên đã xóa bài đăng ngày 26/1.

Trả lời về bài viết virus Corona bị dân mạng phản ứng, Cát Phượng nói: "Tôi đọc thông tin trên báo chí thì chia sẻ để mọi người cùng đọc. Khi chia sẻ sẽ có đúng sai và việc lọc thông tin thế nào là ở cách nhìn nhận của mọi người".

Nói về việc phát ngôn của người nổi tiếng ảnh hưởng lớn đến tâm lý khán giả, nữ diễn viên cho rằng: "Nghệ sĩ cũng chỉ là người bình thường. Trước đại dịch nguy hiểm thì cũng lo lắng như mọi người. Hơn nữa, tôi chỉ share thông tin, không cấm đoán hay khuyên mọi người phải theo".

Ngoài những bài share, Cát Phượng cho biết cô còn viết bài nói về kinh nghiệm giữ sức khỏe, tăng sức đề kháng của bản thân.

Bị chỉ trích đưa tin sai về virus Corona, Cát Phượng nói gì?-3

Cát Phượng cho rằng cô chỉ chia sẻ bài viết, không cấm đoán hay khuyến khích mọi người.

Sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cũng vướng phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận khi cập nhật trạng thái trên trang Fanpage với 2,3 triệu người yêu thích về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona.

Bài viết của đả nữ được đăng tải vào thời điểm Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại vì vậy không được dư luận đồng tình. Ngô Thanh Vân đã gỡ bài viết sau 30 phút đăng tải.

Trước đó, trên trang Fanpage Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ thông tin không đúng về hai bệnh nhân người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Fanpage của nam ca sĩ cho rằng "hai người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona đã chết tại Chợ Rẫy".

Thông tin này sau đó đã được xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều người đã chỉ trích với cách đưa tin thiếu chính xác của Đàm Vĩnh Hưng.

Mỗi bài viết của nghệ sĩ trên mạng xã hội đều nhận hàng trăm nghìn lượt tương tác. Do đó, việc nghệ sĩ chia sẻ bài viết không đúng về virus Corona giữa tâm bão dịch bệnh gây tâm lý hoang mang cho người hâm mộ.

 Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/bi-chi-trich-dua-tin-sai-ve-virus-corona-cat-phuong-noi-gi-post1041336.html

virus corona

Cát Phượng

Bình luận(1)
Hùng nguy6n
31/01/2020 | 16:30
Biết thì thưa thốt đừng tào lao nhe mấy bà mấy ông.