Ca sĩ Anh Khoa mắc Covid-19

Mới đây, ca sĩ Anh Khoa xác nhận nhiễm nCoV sau gần một tháng điều trị ở bệnh viện. Hiện nam ca sĩ đã xuất viện về nhà ở Houston, Texas (Mỹ) tự điều trị, vẫn yếu, ho khan và khó thở.

Ca sĩ Anh Khoa mắc Covid-19-1
Ca sĩ Anh Khoa ở Mỹ. Ca sĩ Anh Khoa ở Mỹ.

Suốt hơn 1 tháng ở viện, ca sĩ Anh Khoa tưởng chừng sẽ chết vì chưa có quốc tịch Mỹ. : "Lúc nghe tin bị nhiễm Covid-19 tôi nghĩ mình sẽ chết. Bệnh viện cô lập các bệnh nhân, không cho ai tiếp xúc. Vợ và con tôi lại không bên cạnh vì đang ở Hungary. Tôi buồn, cô đơn và lo sợ sẽ bị bỏ rơi vì chưa có quốc tịch Mỹ" –nam ca sĩ chia sẻ. Ông cho biết may mắn khi bệnh viện có bác sĩ người Việt biết ông là một ca sĩ nên tận tình cứu chữa. Nhờ vậy, ông vực dậy tinh thần đối diện bệnh tật.

Anh Khoa đoán có thể mắc Covid-19 khi đi hát từ thiện cho chương trình nhà thờ hồi tháng 11 năm ngoái. Ông vào bệnh viện khám khi có triệu chứng ho và sốt, bác sĩ cho thuốc về nhà uống. Một tuần sau, ông ho ra máu và nhập viện trở lại để kiểm tra, phát hiện nhiễm nCoV.

Anh Khoa là người gốc Phan Thiết, sinh ra trong một gia đình đông con nghèo khó. Năm 1969, ông vào Sài Gòn lập nghiệp, nhanh chóng trở thành giọng ca ăn khách với những Bài Không Tên (Vũ Thành An), Còn chút gì để nhớ (thơ Vũ Hữu Định, nhạc: Phạm Duy), Giết người trong mộng (Phạm Duy)... Năm 1989, ông bất ngờ từ giã sân khấu để sang Hungary định cư cùng vợ. Những năm 1990, ông qua Mỹ hoạt động ca hát và phát hành ba CD Khúc thụy du, Giọt sương khuya, Cánh chim sa mạc. Năm 2015, ca sĩ về nước làm liveshow Những lời yêu thương cùng nhạc sĩ Đức Huy.

Theo Giaoducthoidai

Xem link gốcẨn link gốc https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/ca-si-anh-khoa-mac-covid-19-pYkLqlaMg.html

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.