Chế Linh: Phụ nữ tự ái lớn lắm, đàn ông lúc nào cũng phải chấp nhận chịu thiệt

"Thiệt ở đây không có nghĩa mình nhu nhược mà mình phải thấy - phái nữ là một cành hoa không thể có hành động làm cành hoa vỡ đi", Chế Linh chia sẻ.

"Thiệt ở đây không có nghĩa mình nhu nhược mà mình phải thấy - phái nữ là một cành hoa không thể có hành động làm cành hoa vỡ đi", Chế Linh chia sẻ.

Ca sĩ Chế Linh ở tuổi 78 vẫn khỏe mạnh và hào sảng. Khi hỏi ông về chuyện tình yêu, về sức khỏe ông thoải mái chia sẻ và có nhiều trải nghiệm tích cực để nhiều người có thể học hỏi.

Chế Linh: Phụ nữ tự ái lớn lắm, đàn ông lúc nào cũng phải chấp nhận chịu thiệt-1Ca sĩ Chế Linh.

Chú ý chuyện người ta nói xấu về mình là bị mắc mưu

- Có phải Chế Linh trẻ lâu vì lấy vợ trẻ đúng không ạ?

Không phải đâu muốn trẻ lâu thì đừng chú ý chuyện của người ta quá. Bản thân mình phải thả lỏng mọi việc và đừng bao giờ làm khó mình. 

Làm khó mình là thế nào? Là khi người ta nói xấu về mình mà mình cứ loay hoay chú ý chuyện đó, như thế là mình mắc mưu người ta vì họ muốn mình khổ tâm. Do vậy, hãy sống như không có gì xảy ra. 

- Nghe chú nói có vẻ dễ vậy chú có phương pháp nào để có thể bỏ ngoài tai những điều xấu?

Dễ lắm khi mình nghe có vài người nói xấu về mình thì đầu tiên mình tự xét lại mình. Và khi phân tích thấy mình không như vậy thì bỏ ngoài tai, lấy một ly nước thiệt lạnh uống từ từ.

Lúc uống mình không suy nghĩ về cái đó nữa. Nếu mình vẫn cứ suy nghĩ là nó mắc nghẹn đấy dù là uống nước. Kinh nghiệm của tôi là nếu mình uống chậm thì sự tức giận nó cũng sẽ xẹp dần. Nước lạnh làm mình giảm bớt bực mình, nóng giận.

- Ngoài việc bỏ ngoài tai những điều xấu, chú có thể thao để giữ sứ khỏe, tuổi trẻ không?

Có chứ, tôi không tập thể thao mạnh như những lực sĩ. Là ca sĩ thì tôi thường tập cho phổi để có nhiều hơi, hơi dài khi hát. Mỗi sáng tôi tập các bài thở. Tôi hít thật nhiều rồi thở ra thật chậm. Tôi tập như thế hàng ngày.

- Nhưng chắc chắn tình yêu trai gái, vợ chồng cũng khiến chú luôn trẻ trung tươi mới?

Tình yêu giúp cho mình nhiều lắm nhất là trong việc sáng tạo. Con người cần tình yêu không chỉ tình yêu trai gái, lứa đôi mà còn là tình yêu với non nước, với cha mẹ...

Chế Linh: Phụ nữ tự ái lớn lắm, đàn ông lúc nào cũng phải chấp nhận chịu thiệt-2
Chế Linh và vợ.

Tôi xin cưới không được thì "bắt cóc"

- Quay lại với cuộc hôn nhân với người vợ thứ 4 - cô Vương Nga. Khoảng cách tuổi tác có phải là rào cản với chú không?

Tôi và vợ chỉ hơn nhau 10 tuổi thôi đâu có bao nhiêu đâu nhưng nhiều người cứ nói là tôi lấy vợ trẻ. Thật ra tôi cũng trẻ mà. Chỉ còn vài năm nữa là chúng tôi gắn bó bên nhau 50 năm rồi.

- Tức là cuộc sống của chú và cô Vương Nga không hề có sóng gió?

Không có. Từ ngày vợ tôi mất, tôi cưới Vương Nga - vợ tôi sau cùng này là cho tới bây giờ luôn. Tôi biết tính ý của vợ muốn gì và vợ cũng thế. Chẳng hạn tuổi hơn nhau sẽ dễ chênh lệch suy nghĩ nhưng nếu mình cứ bắt vợ phải nghĩ như mình thì cũng tội cho người ta mà vợ bắt mình nghĩ như vợ thì tội nghiệp cho mình.

Do vậy, chúng tôi cố gắng để dung hòa, cân bằng suy nghĩ giữa hai vợ chồng để hợp nhau.

- Trong gần 50 năm gắn bó, cô hay chú là người nhường nhịn nhiều hơn?

Tôi cũng không biết ai nhường ai nữa vì chưa có thấy cái gì phức tạp quá. Còn những chuyện giận dỗi bình thường thì tôi làm lành trước vì đàn ông mà, phụ nữ đa phần tự ái của họ lớn lắm người đàn ông phải bình tĩnh quyết định mọi sự việc. Đàn ông lúc nào cũng phải chấp nhận chịu thiệt. 

Thiệt ở đây không có nghĩa mình nhu nhược mà mình phải thấy - phái nữ là một cành hoa không thể có hành động làm cành hoa vỡ đi.

- Hiện tại, chú có tặng quà hay tạo sự lãng mạn với vợ nữa không?

Cái này luôn luôn phải đầu tư, không đầu tư là không được. Trong tình yêu lứa đôi, trai gái, vợ chồng dù có lớn tuổi sống với nhau lâu rồi nhưng cũng phải đầu tư tình cảm vì nó rất quan trọng.

Những ngày lễ, kỷ niệm chúng tôi vẫn hội ý, lựa chọn nơi để đi chơi, dã ngoại. Hoặc ở nhà có thể không cần phải tặng quà gì to tát, chỉ là mở một chai rượu vang rồi hai vợ chồng ngồi uống thôi không cần ai hết. 

Chế Linh: Phụ nữ tự ái lớn lắm, đàn ông lúc nào cũng phải chấp nhận chịu thiệt-3
- Có phải cô đến với chú, gắn bó với chú gần 50 năm qua vì mê giọng hát không ạ?

Đi vào cuộc đời tôi vợ tôi không có nghe tôi hát. Vợ không có mê tiếng hát của tôi cũng không mê tôi luôn. Tôi là người đi chinh phục thôi.

Tình yêu phức tạp lắm, có nhiều người tới với mình thật là đẹp nhưng mình không thấy cảm xúc gì nhưng bất chợt mình tìm được người khiến mình thiết tha và muốn phải chinh phục cho bằng được (cười).

- Chú có mất nhiều thời gian để chinh phục cô không?

Khó lắm vì thời điểm đó tôi cũng bị nói là có quá nhiều cuộc tình nên nghe tới mình là người ta sợ. Nhưng mình cứ bày tỏ cái lòng của mình thôi và khoảng 1 năm thì chinh phục được. Tuy nhiên gia đình cô ấy lại phản đối một cách mãnh liệt. Tôi xin cưới không được thì "bắt cóc" (cười).

- Vậy sau khi cưới cô và trong khoảng 50 năm gắn bó bên nhau có bao giờ chú rung động, "say nắng" ai nữa không?

Tôi vẫn cảm nhận được rất nhiều người dành tình cảm cho mình nhưng tôi không tiếp nhận nữa. Mình phải có một sự cầm chừng, không cho mình vượt mức vì vượt mức là chính mình làm hại mình dù vẫn có rất nhiều sự rung động. 

Đó không khác gì một cuộc cách mạng bởi ai mà không rung động nhưng mình phải suy nghĩ sau cái rung động đó thì sẽ như thế nào? Mình phải biết cái hậu quả nó sẽ dẫn tới như thế nào? Chắc chắn mình là người đau buồn nhất chứ không phải là vợ mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/doi-song/che-linh-phu-nu-tu-ai-lon-lam-dan-ong-luc-nao-cung-phai-chap-nhan-chiu-thiet-82020261234232458.htm

Chế Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.