Chuyện nghệ sĩ Việt nổi tiếng treo vợ như bao cát, lấy thắt lưng đánh thừa sống thiếu chết

Vì ghen tuông, nghệ sĩ P. từng treo vợ lên như bao cát và đánh thừa sống thiếu chết. Thậm chí, ở hậu trường, nghệ sĩ P. còn lấy thắt lưng đánh vợ trước mặt nhiều người.

Vì ghen tuông, nghệ sĩ P. từng treo vợ lên như bao cát và đánh thừa sống thiếu chết. Thậm chí, ở hậu trường, nghệ sĩ P. còn lấy thắt lưng đánh vợ trước mặt nhiều người.

Trở thành nghệ sĩ - làm người của công chúng là mơ ước của nhiều người. Người nghệ sĩ đôi khi còn là thần tượng của một bộ phận khán giả, những người hâm mộ họ, thế nhưng không phải ai cũng xứng đáng với sự thần tượng và ái mộ đó.

Thân bại danh liệt vì cờ bạc

Chuyện nghệ sĩ ham mê cờ bạc trong giới showbiz Việt không hiếm. Nhớ có lần nghệ sĩ Phú Quý kể: "Ở giới này, nghệ sĩ mê cờ bạc rất nhiều. Có những người vừa đánh bài vừa lên sân khấu, buông micro chạy vào hậu trường là xoè bài chơi, cả khi tập tuồng cũng thế".

Theo lời nghệ sĩ Phú Quý, cá độ đá banh và đánh tiến lên, binh xập xám... là những "món hàng phổ thông" mà nghệ sĩ thường sát phạt nhau ở hậu trường. Có những người từng 'thân bại danh liệt" vì cờ bạc như danh hài Hồng Tơ, Duy Phương, Thương Tín.

NSND Kim Cương hồi còn làm chủ Đoàn Kịch nói Kim Cương, bà nổi tiếng là người nghiêm khắc, kỷ luật trên sân khấu cũng như tư cách diễn viên ở hậu trường. Đoàn Kim Cương ngày đó có tiếng là kỷ luật thép vì trưởng đoàn cấm toàn bộ diễn viên không được cười lớn, nói bậy và đánh bạc trong sân khấu.

"Trong khi các anh chị em diễn viên đang diễn trên sân khấu mà ở hậu trường đồng nghiệp chơi bạc, nói cười hô hố thì làm sao anh em tập trung diễn hay cho được", NSND Kim Cương chia sẻ về lý do... thiết quân luật của mình.

Tuy nhiên, thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, chuyện ham mê cờ bạc như đã thành "căn bệnh nan y" của giới nghệ sĩ, không dễ có thuốc nào chữa được.

Chuyện nghệ sĩ Việt nổi tiếng treo vợ như bao cát, lấy thắt lưng đánh thừa sống thiếu chết-1

Ngoại tình, vũ phu và đời tư phức tạp

Không biết từ bao giờ mà công chúng và thậm chí cả những người trong nghề có "định kiến" về sự phức tạp đời tư của nghệ sĩ. Đa số họ đều có đời tư không mấy yên ả. Người thì nhiều chồng nhiều vợ, kẻ nay cặp người này mai ngủ người khác.

Nghệ sĩ P từng được coi là "vua" của các sân khấu hài, một ngày chạy không biết bao nhiêu show diễn, cát xê một đêm hơn cả tháng lương diễn sân khấu cải lương. Đương thời, nghệ sĩ P là thần tượng của rất nhiều người từ Nam chí Bắc. Thế nhưng đời tư của ông thì vô cùng bê bối.

Nghệ sĩ P từng nhiều lần khiến giới showbiz thất kinh hồn vía. Vì ghen tuông, ông từng treo vợ lên như bao cát và đánh thừa sống thiếu chết. Thậm chí, ở hậu trường, nghệ sĩ P. còn lấy thắt lưng đánh vợ trước mặt nhiều người.

Thế nhưng, chính bản thân ông lại từng bị lộ clip ân ái với một đồng nghiệp nữ tên tuổi lẫy lừng trong nghề. Vì clip này, dĩ nhiên, ông phải tốn không ít tiền để... vụ việc chìm xuồng. Vì không chịu được tính khí của chồng, vợ chồng nghệ sĩ P ly hôn khi các con còn rất nhỏ.

Bản thân nghệ sĩ P nhiều lần kết hôn, nhiều con nên mỗi lần đường ai nấy đi, riêng chuyện "chia của" cũng khiến chính ông mệt mỏi.

Nghệ sĩ P từng rất giàu có, tên tuổi đình đám trong giới nhưng phần vì dính tới cờ bạc, phần vì đời tư bê bối nên những năm tháng tuổi già phải chịu cảnh chật vật mưu sinh nuôi con nhỏ và gần như không ai mời show, trong khi nhiều bạn già cùng thế hệ vẫn được sống với nghề mỗi ngày.

Ngoài nghệ sĩ P, diễn viên điện ảnh Thương Tín cũng là một người có "lý lịch đen" về cả cờ bạc và chuyện tình ái. Trong cuốn hồi ký của mình, Thương Tín thừa nhận chung sống với 12 người phụ nữ và đó chưa phải là con số cuối cùng vì còn rất nhiều người ông không kể bởi sợ làm cuộc sống của họ xảy ra giông bão.

Chuyện nghệ sĩ Việt nổi tiếng treo vợ như bao cát, lấy thắt lưng đánh thừa sống thiếu chết-2

Thương Tín thời trẻ nổi tiếng ăn chơi, về già ông sống khó khăn và gần như không có show. Dù vậy, sự giác ngộ chưa bao giờ là muộn...

Hoặc nghệ sĩ C bị đồng nghiệp đặt cho biệt danh "người phụ nữ dâm nhất giới cải lương". Một nhà văn có nhiều dịp đi làm cùng nghệ sĩ C từng tiết lộ, một ngày C ngủ với 4 người đàn ông khác nhau.

Người trong nghề cũng truyền nhau một giai thoại rằng, nghệ sĩ C bản năng rất mãnh liệt. Có lần đi diễn về khuya, bà qua đêm với một người chở xích lô để thỏa mãn nhu cầu của mình vì không tìm được người.

Ghen ghét, đố kỵ và vùi dập

Điều kỳ lạ nhất là 100% các nghệ sĩ đều cho rằng, chốn showbiz là nơi có nhiều đố kỵ, tị hiềm nhất. Từ chuyện bầu show chơi xấu để quỵt lương nghệ sĩ, chuyện ca sĩ giành giờ hát, nói xấu để không mời show "đối thủ" hay thậm chí là vì một miếng diễn quá hay cũng bị đồng nghiệp ghét rồi để tâm hãm hại.

Nghệ sĩ Trung Dân nổi tiếng là người ăn ngay nói thẳng và nghiêm túc, nhiệt huyết trong công việc. Khi làm phim "Bìm bịp kêu chiều", anh bị chính trợ lý và phó đạo diễn câu kết phá đoàn phim, kê khống chi phí khiến phim năm chìm bảy nổi còn anh thì lao đao.

Thậm chí, có lần Trung Dân cùng một số đồng nghiệp qua Mỹ diễn. Xong show, vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì anh, Trấn Thành, Thu Trang... đều bị gọi lên trụ sở công an vì nghi có những phát ngôn chống đối nhà nước Việt Nam ở Mỹ.

Sau này, mọi người mới phát hiện ra người tung tin bậy là một nghệ sĩ trong đoàn. Vì không được khán giả ái mộ bằng đồng nghiệp nên sinh lòng ghen ghét mà "chơi xấu".

Chuyện nghệ sĩ Việt nổi tiếng treo vợ như bao cát, lấy thắt lưng đánh thừa sống thiếu chết-3

Nghệ sĩ Hữu Quốc vì được phong tặng danh hiệu ưu tú khi còn quá trẻ nên đã khiến nhiều người "ngứa mắt" và rắp tâm vùi dập anh.

Nghệ sĩ Hữu Quốc được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú từ khi còn rất trẻ, tuổi đời mới ngoài 30. Nhưng cũng vì được "khen thưởng" quá sớm mà 7 năm sau đó, anh sống mà như chết khi bị đồng nghiệp dựng chuyện ăn chặn cát xê và tẩy chay, không ai mời show nữa.

Nhà hát ép anh làm đơn nghỉ việc. Để có tiền mua gạo, Hữu Quốc phải hóa trang giả gái đi hát trong quán bar dành cho người thuộc thế giới thứ ba nhưng cũng bị người ta bêu riếu lên truyền thông báo chí.

Anh là người đồng sáng lập đoàn cải lương nổi tiếng ở Sài Gòn nhưng cũng bị họ gạt tên ra. Khi đoàn kỷ niệm ngày thành lập, từ người làm hậu đài, âm thanh, ánh sáng hay kéo màn sân khấu đều được tặng kỷ niệm chương, chỉ có anh là không.

Sự ghen ghét, đố kỵ không chỉ nảy sinh giữa các đồng nghiệp mà ngay cả vợ chồng cũng có. Nghệ sĩ H và nghệ sĩ B vốn là cặp diễn đình đám vô cùng đắt show nhưng chỉ vì vợ giỏi và được khán giả thương hơn nên người chồng khó chịu. Từ những khó chịu trên sân khấu, họ mang về nhà rồi cãi, đánh nhau và sau đó là ly hôn.

Và sau tất cả...

Nhớ có lần, nghệ sĩ Trung Dân nói: "Tôi biết có những đồng nghiệp đời tư lem luốc lắm nhưng vì hay và giỏi nghề nên được khỏa lấp. Thậm chí khán giả biết rõ sự lem luốc đó nhưng vì trân trọng cái nghề họ làm mà bỏ qua. 

Đòi hỏi một người đẹp toàn diện rất khó nhưng đã mang danh là nghệ sĩ, đứng trong showbiz thì đừng làm điều gì để sau này "há miệng mắc quai".

Chuyện nghệ sĩ Việt nổi tiếng treo vợ như bao cát, lấy thắt lưng đánh thừa sống thiếu chết-4

Sự ngay thẳng của nghệ sĩ Trung Dân cũng làm anh gặp không ít phiền phức. Và dù không thuộc top nghệ sĩ có vị trí hot trong nghề nhưng tư cách đạo đức và sự chỉnh chu trong nghệ thuật của anh được khán giả và đồng nghiệp nể trọng.

Dẫu biết nghệ sĩ cũng là con người và showbiz chính là cuộc đời.

Dẫu biết "thương nhau củ ấu cũng tròn", vì khán giả quá thương nên "xí xóa" cho họ những "lý lịch đen" kia nhưng người nghệ sĩ cũng cần có ý thức để đẹp hơn về cách sống, để xứng đáng hơn với sự thương yêu của khán giả và Tổ nghiệp ban cho mình.

Bởi lẽ, một nghệ sĩ đời tư quá nhiều bê bối sẽ không thể đi lâu dài trên con đường nghề, và càng không thể lâu dài trên đường tới với trái tìm của khán giả!

Theo Thời đại


NSND Kim Cương

Nghệ sĩ Việt

nghệ sĩ Trung Dân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.