Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này

Tình cảm của Gia Bảo - con trai nghệ sĩ Công Lý và ông nội khiến khán giả "Cháu ơi, cháu à" rất xúc động.

Tình cảm của Gia Bảo - con trai nghệ sĩ Công Lý và ông nội khiến khán giả "Cháu ơi, cháu à" rất xúc động.

Ngày 14/1, tập đầu tiên của Cháu ơi, cháu à giới thiệu ông cháu Nguyễn Công Vị và Nguyễn Công Gia Bảo. Ông nội Công Vị là cha của NSƯT Công Lý và cậu nhóc Gia Bảo chính là con của nam diễn viên này cùng MC Thảo Vân. Gia Bảo năm nay 11 tuổi.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 1.

Hai ông cháu nhà Tít, con trai nghệ sĩ Công Lý.

Ông Công Vị, vốn là quân nhân xuất ngũ, sau đó ông làm kỹ thuật viên trường bắn ở Sea Game. Năm 2003, ông không may bị tai biến mạch máu não dẫn đến không thể nghe thấy được. Cậu con trai Gia Bảo (Tít) của Công Lý và MC Thảo Vân sinh năm 2005. Điều đó có nghĩa là ông không thể nghe thấy tiếng của Tít khóc khi chào đời. Thế nhưng dường như có một sự đồng điệu ăn ý kỳ lạ giữa hai ông cháu, người khác nói thì ông nội Công Vị nghe không hiểu nhưng khi Tít nói thì ông lại đoán được rất nhiều, chính vì thế hai ông cháu rất thân thiết với nhau.

Nhà ngoại của Tít ở Lạng Sơn, thường mỗi dịp Tết đến xuân về mẹ Thảo Vân thường đưa cậu bé về quê thăm ông bà ngoại. Nhưng Tít rất hiếu thảo với ông, cậu bé luôn nói với mẹ Thảo Vân là mình sang thăm ông bà nội trước rồi mới đi về quê ngoại vì "không biết có thể ở với ông được bao lâu nữa". Câu nói đó ông nội không nghe được nhưng lại khiến mẹ Thảo Vân và bà nội rất ấm lòng.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 2.

Đối với các cặp ông bà và cháu bình thường, việc ăn ý trong các trò chơi đã khó, bởi ông bà sức khỏe đã yếu, không còn nhanh nhẹn còn các cháu thì lại chưa đủ tinh tế để giải thích rõ ràng cho người lớn tuổi. Vậy nhưng với trường hợp của Gia Bảo và ông nội thì họ còn gặp khó khăn hơn bởi căn bệnh của ông. Tuy nhiên, khán giả rất xúc động nhìn cách hai ông cháu ăn ý với nhau trong mỗi trò chơi.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 3.

Trò chơi đầu tiên: Chúng ta hiểu nhau. Hai ông cháu phải sử dụng khả năng ngôn ngữ hình thể để mô tả đồ vật được nhìn thấy trong tranh cho đối phương vẽ lại. Trò chơi đòi hỏi sự ăn ý, sức tưởng tượng của 2 ông cháu. Hai ông cháu Gia Bảo khiến khán giả phì cười trước tài năng hội họa được di truyền lại mà vẽ xong không ai hiểu cái gì.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 4.

Cuối phần thi, 2 ông cháu được lựa chọn món quà của chương trình. Mặc dù MC Ốc Thanh Vân tinh quái đề xuất lựa chọn ô tô đi được trên mặt nước, nhưng cậu bé Tít vẫn nhất quyết lựa chọn cuốn sách về đại tướng Võ Nguyên Giáp để dành tặng ông, mong ông có thể đọc những lúc rảnh rỗi.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 5.

Nhiệm vụ thứ 2, hai ông cháu phải lắp ráp một chiếc xe đạp trong vòng 2 tiếng. Nếu như ông nội tự tin khẳng định bản thân không những có thể lắp xe đạp mà còn có thể lắp xe máy thì chàng Tít hoàn toàn mù mờ về xe cộ. Bố Công Lý cũng xuất hiện kể về quá khứ đau khổ của Tít và chiếc xe đạp.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 6.

Cậu bé nhăn nhó vì gặp phải nhiệm vụ quá khó nhằn.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 7.

Sau đó trong quá trình di chuyển ông nội đã dạy nhanh cho Tít phân biệt các bộ phận của xe đạp, và trong quá trình lắp ráp ông luôn hướng dẫn tỉ mỉ cho cậu bé.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 8.

Ông coi Tít như người đàn ông trong gia đình, dù cậu bé còn nhỏ bé nhưng chỉ có 2 mẹ con sống với nhau nên cậu phải gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông thực sự.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 9.

Ông cho biết:" Dù Tít còn nhỏ tuổi nhưng chỉ có 2 mẹ con sống với nhau, mẹ Thảo Vân có thể giỏi chuyên môn ở những lĩnh vực khác khác nhưng bóng điện hỏng, ống nước rỉ,... thì Tít là người con trai đều phải giúp đỡ mẹ".

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 10.

Hai ông cháu đã có những giây phút vui vẻ bên nhau.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 11.

Cuối cùng, chiếc xe đạp cũng được hoàn thành, hai ông cháu phải chơi trò đi xe đạp và đập niêu để lấy được chữ "Cháu ơi, cháu à".

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 12.

Nhận được phần thường, cậu bé Tít vô cùng "đau khổ" vì cậu rất thích con chuột hamster nhưng lại muốn dành tặng cho ông cây gậy chống tay. Cuối cùng ông nội Công Vị đã giúp đỡ Tít bằng cách hứa sẽ khỏe hơn để không phải dùng đến gậy chống, để cháu an lòng nhận con chuột mà mình yêu thích.

Còn nhỏ nhưng con trai Công Lý đã khiến khán giả xúc động vì câu nói này - Ảnh 13.

Trong tập 1 "Cháu ơi, cháu à", hai ông cháu mới chỉ vượt qua 2 thử thách trong số 7 nhiệm vụ của chương trình. Câu chuyện về sự hiếu thảo của Tít, sự ân cần của ông nội Công Vị khiến khán giả rất xúc động. Hành trình chinh phục chuyến đi châu Âu của hai ông cháu sẽ tiếp tục vào thứ 7, ngày 21/1.

Theo Trí Thức Trẻ


Công Lý

Thảo Vân

con trai Công Lý

Cháu ơi cháu à


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.