Con nuôi Thanh Thảo - Jacky Minh Trí: Cậu bé "ngoan nhất thế giới", 8 tuổi đã thạo nấu nướng, giặt đồ, đi chợ, trông em

Thứ sáu, 10/05/2019 19:00
Lọt lòng mẹ đã không được êm đềm nhưng con trai riêng của Ngô Kiến Huy - bé Jacky Minh Trí đã nhận được sự giáo dục chu đáo từ bác ruột...

Lọt lòng mẹ đã không được êm đềm nhưng con trai riêng của Ngô Kiến Huy - bé Jacky Minh Trí đã nhận được sự giáo dục chu đáo từ bác ruột kiêm mẹ nuôi - ca sĩ Thanh Thảo - và trở thành một cậu bé đáng ngưỡng mộ ở tuổi lên 8.

Nữ ca sĩ Thanh Thảo mới đây đã khiến cư dân mạng xúc động khi đăng tải một dòng trạng thái kèm theo nhiều hình ảnh mới nhất về cậu con trai nuôi Jacky Minh Trí. Ở tuổi lên 8, cậu bé từng bị Ngô Kiến Huy chối bỏ từ lúc lọt lòng mẹ này chững chạc, giỏi giang và tự lập hơn nhiều so với bạn cùng trang lứa.

Con nuôi Thanh Thảo - Jacky Minh Trí: Cậu bé ngoan nhất thế giới, 8 tuổi đã thạo nấu nướng, giặt đồ, đi chợ, trông em-1

Bé Jacky tự chuẩn bị đồ để chiên gà và khoai tây.

Theo những gì Thanh Thảo chia sẻ, dù Jacky sinh ra đã thiệt thòi, không có tình yêu thương và sự chăm sóc từ cha ruột nhưng bé vẫn được mẹ nuôi và gia đình bên ngoài hết mực quan tâm. Thanh Thảo cũng không vì hoàn cảnh riêng của con mà chiều con vô lối. Cô dạy Jacky tự lập từ nhỏ, dùng kỷ luật rèn con với mong muốn khi trưởng thành, Jacky đủ mạnh mẽ để làm một người đàn ông thực thụ, tự chủ và thích nghi với mọi hoàn cảnh.

"Làm con của mẹ chắc con thiệt thòi hơn các bạn cùng tuổi nhiều lắm! Bởi vì mẹ bắt con phải tự làm mọi thứ 1 mình. Tự ăn, tự tắm, tự soạn đồ đi học mỗi tối trước khi đi ngủ, tự dọn phòng, tự giặt đồ, tự chiên trứng, tự làm pancake để ăn sáng...

Trưa nay có cô bạn đến nhà thấy con đi học về tự tắm gội xong xuống nhà chơi, cô ấy ngạc nhiên hỏi mẹ là con mấy tuổi. Con nói con 8 tuổi. Cô ấy nói sao con biết tự tắm 1 mình hay vậy, con gái của cô 15 tuổi vẫn bắt mẹ tắm cho mỗi ngày...

Nhiều khi nhìn camera thấy con tự thức dậy không cần ai gọi, làm vệ sinh, thay quần áo rồi xuống nhà ăn sáng, rửa chén xong mới đi học, nhìn con vậy thấy thương lắm! Nhưng chỉ quan sát chứ không làm giúp con, để con của mẹ tự chủ động cuộc sống của mình.", Thanh Thảo viết.

 

Con nuôi Thanh Thảo - Jacky Minh Trí: Cậu bé ngoan nhất thế giới, 8 tuổi đã thạo nấu nướng, giặt đồ, đi chợ, trông em-2Con nuôi Thanh Thảo - Jacky Minh Trí: Cậu bé ngoan nhất thế giới, 8 tuổi đã thạo nấu nướng, giặt đồ, đi chợ, trông em-3Con nuôi Thanh Thảo - Jacky Minh Trí: Cậu bé ngoan nhất thế giới, 8 tuổi đã thạo nấu nướng, giặt đồ, đi chợ, trông em-4

Hình ảnh Jacky tự giặt đồ, sấy đồ và lấy đồ ra. Chiếc máy giặt rất cao nên cậu bé phải bắc ghế để đứng lên.

Cô cũng tiết lộ, Jacky rất ngoan và thích được giúp mẹ làm việc nhà, thậm chí trở thành "cánh tay đắc lực" của mẹ. 

"Bỗng dưng mẹ thấy mình đang lệ thuộc vào con hơn là con cần mẹ á. Con đi chợ cùng mẹ, giúp mẹ bưng bê, đẩy xe, chọn đồ, con làm việc nhà, trông em, chơi với em cho mẹ khi mẹ bận rộn, trồng cây, tưới cây, dọn sân, lấy mail trong thùng thư, giặt đồ, sấy đồ, rửa chén, vo gạo, nấu cơm và cả rút tiền ở ATM nữa. Nói chung bây giờ mẹ mới là sợ không có con thì không biết làm gì đây nè!

Tự nhiên ngồi nhìn lại những khoảnh khắc chụp trộm, quay lén con, thấy muốn khoe cho cả thế giới con của mẹ ngoan thế nào", Thanh Thảo xúc động tỏ bày.

Con nuôi Thanh Thảo - Jacky Minh Trí: Cậu bé ngoan nhất thế giới, 8 tuổi đã thạo nấu nướng, giặt đồ, đi chợ, trông em-5

Jacky đi học về tiện đường mua phở cho mẹ và em.

Con nuôi Thanh Thảo - Jacky Minh Trí: Cậu bé ngoan nhất thế giới, 8 tuổi đã thạo nấu nướng, giặt đồ, đi chợ, trông em-6

Jacky đi siêu thị mua đồ ăn giúp mẹ.

Một đoạn clip ngắn do Thanh Thảo ghi lại cuộc trò chuyện với con trai nuôi trên xe hơi cũng gây chú ý đặc biệt. Trong đó, Jacky tâm sự với mẹ về bài học môn khoa học ở trường, chủ đề bươm bướm. Khi Thanh Thảo đùa "con nhộng ăn ngon lắm á", Jacky nhất quyết lắc đầu nói "don't kill nature" (tạm dịch: không sát hại tự nhiên) với vẻ mặt rất khẩn khoản, đáng thương.

Con trai Ngô Kiến Huy thể hiện tình yêu với tự nhiên dù mới 8 tuổi.

 

Bé Jacky Minh Trí là con của ca sĩ Thụy Anh và Ngô Kiến Huy. Tuy nhiên, Ngô Kiến Huy đã phủ nhận mối quan hệ với mẹ của con trai. Sau khi bé ra đời, nữ ca sĩ Thanh Thảo đã nhận nuôi dưỡng và đưa sang Mỹ sinh sống cùng cô.

 

 THEO HELINO 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet