Cụ ông 78 tuổi kể chuyện tình yêu trên sóng ‘Ai là triệu phú'

Nhanh chóng chinh phục 11 câu hỏi của chương trình, cụ Đặng Thiêm còn khiến cả MC Lại Văn Sâm và khán giả trường quay thích thú với những tràng cười không dứt.

Nhanh chóng chinh phục 11 câu hỏi của chương trình, cụ Đặng Thiêm còn khiến cả MC Lại Văn Sâm và khán giả trường quay thích thú với những tràng cười không dứt.

Là một trong số những người chơi lớn tuổi nhất của gameshow hút khách, cụ Đặng Thiêm đã có phần thể hiện vô cùng xuất sắc tại ‘Ai là triệu phú’ số ra ngày 01/10/2013.

Không chỉ gây bất ngờ vì khối kiến thức vững vàng và sự nhanh nhạy, sáng suốt ở tuổi 78, cụ Thiêm còn hâm nóng không khí trường quay bởi những câu trả lời dí dỏm, hài hước đậm chất dân dã.

Ngay khi giành quyền gặp gỡ MC Lại Văn Sâm trên ghế nóng, người chơi Đặng Thiêm đã khiến ‘người đàn ông quyền lực của VTV’ bất ngờ bằng màn giới thiệu công việc và sở thích một cách vô cùng khôi hài.

Cụ cho biết, nay đã nghỉ ngơi nên không ‘làm’ gì ngoài việc ‘làm ông của các cháu’ và ‘làm… chồng của bà cháu’.

Cụ Thiêm tự nhận mình là ‘người nông dân thực thụ’, mong muốn thi đi ‘Ai là triệu phú’ để khẳng định: ‘Đây là chương trình dành cho tất cả mọi người'.

Chưa dừng lại ở đó, người chơi 78 tuổi còn khiến khán giả ‘cười lăn’ khi trổ tài đọc thơ với đề tài chính là bộ râu dài bạc phơ của mình. Lời thơ nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa giúp khán giả hiểu được phần nào tâm hồn giản dị nhưng nhiều màu sắc của cụ Đặng Thiêm.

Trong quá trình trả lời những câu hỏi của ‘Ai là triệu phú’, cụ Đặng Thiêm thể hiện mình là người có vốn kiến thức rộng và sự thận trọng nhưng quyết đoán khi đưa ra đáp án.

Bên cạnh đó, người chơi 78 tuổi chinh phục những mốc quan trọng bằng tâm tái vui vẻ, bình tĩnh và không quên gây cười cho khán giả.

Cụ Thiêm nhanh chóng vượt qua 11 câu hỏi với cả 3 quyền trợ giúp. Trong một câu hỏi khó về địa lý, cháu ngoại của cụ đã xuất sắc giành toàn bộ giải thưởng 600 ngàn đồng khi tư vấn phương án đúng cho ông ngoại.

Trước đó, dù 2 người khác trong tổ tư vấn đưa ra câu trả lời khác với cháu Tú Hải nhưng cụ Thiêm quyết định ‘nghe theo lời cháu vì nếu sai về sẽ đánh đòn’.

Cụ Đặng Thiêm – người chơi lớn tuổi của chương trình ‘Ai là triệu phú’ quyết định dừng chân ở câu hỏi số 12 sau khi chia sẻ: ‘Báo cáo anh Sâm, phim này tôi chưa xem'. Phần thưởng 30 triệu cũng được tiết lộ là món tiền to nhất từ trước đến nay mà cụ Thiêm kiếm được.

Cụ Đặng Thiêm đến từ Hà Nộ. Tại thời điểm tham gia ‘Ai là triệu phú’, cụ vừa sang tuổi 78. Cụ Thiêm sinh được 8 người con và có gần 20 người cháu. Là một ‘nông dân thứ thiết’ nhưng ‘thi sĩ xóm’ Đặng Thiêm rất yêu thích thơ ca.

Dù tuổi cao, cụ vẫn thể hiện là người lãng mạn và giàu tình cảm. Câu chuyện tình yêu muộn màng nhưng hạnh phúc của cụ Thiêm và vợ cũng khiến khán giả bật cười nhưng không khỏi xúc động.

Về phía MC Lại Văn Sâm, ông tỏ ra vô cùng ấn tượng với người chơi thú vị này. MC chia sẻ không hề nghĩ cụ Đặng Thiêm là một nông dân. Từ cách nói chuyện, ăn mặc đều toát lên thần thái của một nhà thơ.


Theo VietNamNet

ai là triệu phú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.