Diễm My chia sẻ 3 lý do cho con gái ở lại Mỹ mà không giục về Việt Nam, đọc xong ai cũng gật gù

Khác với những sao Việt khác khuyên con trở về, "nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My lại khuyên con đang là du học sinh Mỹ ở lại vì 3 lý do đặc biệt này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nơi trên thế giới đã quyết định tạm hoãn thời gian tập trung của học sinh. Bên cạnh nhiều du học sinh tranh thủ trở về nước, không ít bạn cũng đã chọn ở lại như trường hợp 2 ái nữ của "nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My.

Khác với những nghệ sĩ Việt khác đều mong con trở về, Diễm My lại khuyên 2 con gái là Thùy My và Quế My ở lại bởi lo ngại tình trạng đi bằng đường hàng không khi có thể bị lây nhiễm ở sân bay hay phải quá cảnh ở nhiều nơi vì nhiều hãng hủy chuyến không có kế hoạch. Bên dưới bài chia sẻ, nhiều dân mạng đã tỏ thái độ đồng tình với cách làm của nữ nghệ sĩ Diễm My.

Diễm My chia sẻ 3 lý do cho con gái ở lại Mỹ mà không giục về Việt Nam, đọc xong ai cũng gật gù-1

Nữ nghệ sĩ Diễm My khuyên con không trở về mà tạm thời tự cách ly ở Mỹ.

Nguyên văn đoạn chia sẻ trên trang cá nhân của nữ nghệ sĩ Diễm My:

"Mong 2 con gái của bố mẹ giữ gìn sức khỏe thật tốt nhất là trong lúc này. Trước mối lo ngại về dịch COVID-19, nhiều cha mẹ có con đang du học rất lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu trong thời điểm này có nên đưa con về Việt Nam? Có 3 lý do không nên đưa con về Việt Nam vào thời điểm này.

Thứ nhất, đi lại các phương tiện công cộng vào thời điểm này, nhất là máy bay, rất dễ bị lây nhiễm.

Thứ hai, các nước áp dụng các chính sách hạn chế đi lại, các hãng hàng không huỷ chuyến không có kế hoạch, các em có nguy cơ phải vật vạ các nơi quá cảnh, rất nguy hiểm.

Thứ ba, các em đang trong độ tuổi thanh niên nên sức đề kháng sẽ tốt, cần tự biết chăm sóc mình bằng việc ăn đủ chất, ngủ đủ giờ, giữ vệ sinh như chuyên gia hướng dẫn, tránh tiếp xúc đông người để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm".

Diễm My chia sẻ 3 lý do cho con gái ở lại Mỹ mà không giục về Việt Nam, đọc xong ai cũng gật gù-2Diễm My chia sẻ 3 lý do cho con gái ở lại Mỹ mà không giục về Việt Nam, đọc xong ai cũng gật gù-3

Hai ái nữ nhà Diễm My đang sinh sống và học tập tại Mỹ.

Con gái lớn Hà Thùy My đang theo học ngành Truyền thông Báo chí tại ĐH Stanford. Còn cô em Hà Quế My cũng đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng hai chị em đều có nhiều người theo đuổi trên trang cá nhân khi sở hữu ngoại hình nổi bật và có ba mẹ đều là người nổi tiếng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airline và Tổng cục hàng không Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến bay đón hàng chục ngàn đồng bào về nước. Bên cạnh đó, theo quyết định của Bộ GD-VT, từ 0h ngày 21/3, tất cả hành khách từ các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc trong vòng 14 ngày.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/diem-my-chia-se-3-ly-do-cho-con-gai-o-lai-my-ma-khong-giuc-ve-viet-nam-doc-xong-ai-cung-gat-gu-22020233183521.htm

Covid-19

virus corona

Diễm My


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.