Diễn viên 'Thần bài' qua đời vì ung thư

Sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật, diễn viên gạo cội Dương Quần qua đời ở tuổi 88 vì ung thư bàng quang.

Ngày 25/10, Sina đưa tin diễn viên gạo cội Dương Quần qua đời lúc 2h10p sáng tại nhà riêng. Ông qua đời vì ung thư bàng quang, hưởng thọ 88 tuổi. 

Diễn viên Thần bài qua đời vì ung thư-1
Nam diễn viên “Vua bịp” qua đời tuổi 88.

Trước đó, cuối năm 2011 Dương Quần được các bác sĩ chẩn đoán bị ung thư bàng quang. Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của ông không thuyên giảm, các triệu chứng ngày càng nặng hơn. Gần đây, các tế bào ung thư đã di căn sang phổi. Mặc dù được bác sĩ điều trị và gia đình chăm sóc tận tình nhưng ông vẫn không qua khỏi.

Diễn viên Thần bài qua đời vì ung thư-2
Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, Dương Quần qua đời ngày 24/10.

Trong những ngày cuối đời, vợ và các con luôn túc trực bên cạnh ông. Ông và vợ - cựu diễn viên Du Phượng Chí đồng hành bên nhau đã 62 năm. Từ những năm 1970, hai vợ chồng diễn viên Dương Quần thành lập công ty sản xuất phim điện ảnh.

Năm 1980, Dương Quần được công chúng biết đến với vai diễn Trác Nhất Phu trong bộ phim “Vua bịp” của đài TVB. Ông còn tham gia nhiều phim điện ảnh như  “Âm dương giới”, “Long uy mãnh thám”, “Phì long quá giang”, “Hào Môn”, "Thần bài".

Diễn viên Thần bài qua đời vì ung thư-3
Sự ra đi của Dương Quần là nỗi mất mát lớn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Ngôi sao Hoa ngữ Dương Quần tên thật Dương Bằng Cử sinh năm 1934, ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Ông gia nhập làng phim năm 15 tuổi, sớm gặt hái nhiều thành công. Trước đó, ông từng hai lần đoạt Nam diễn viên chính xuất sắc giải Kim Mã, nhờ các tác phẩm “Dương tử giang phong vân” và “Nhẫn”.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/dien-vien-than-bai-qua-doi-o-tuoi-88-vi-ung-thu-bang-quang-2073739.html

sao Hoa ngữ


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.