Đọc xong tâm thư Hồ Ngọc Hà gửi đến antifan, cảm thấy cần mở gấp lớp soạn thảo văn bản đúng chính tả cho cô

Đọc cả một bức tâm thư ngàn chữ mà có quá nhiều lỗi chính tả, chấm câu... Thật là làm khổ hội những người mắc hội chứng Grammar Pedantry Syndrome quá mà.

Đọc cả một bức tâm thư ngàn chữ mà có quá nhiều lỗi chính tả, chấm câu... Thật là làm khổ hội những người mắc hội chứng Grammar Pedantry Syndrome quá mà.

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, khi antifan lộng hành tới mức làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc cá nhân khiến Hồ Ngọc Hà không thể chịu được nữa thì rồi cũng đến lúc... giọt nước tràn ly.

Hồ Ngọc Hà  đã phải nhận rất nhiều lời bàn tán, đồn đại lẫn thị phi bủa vây. Nếu Trung Quốc có Phạm Băng Băng thì Hồ Ngọc Hà cũng được mệnh danh là "nữ hoàng thị phi" của showbiz Việt. Fan đông mà antifan cũng nhiều, nhưng đứng trước những thị phi ấy, Hồ Ngọc Hà thường chọn cách im lặng.

Cho đến gần đây, Hồ Ngọc Hà không thể im lặng được nữa. Nữ ca sĩ đã đăng một tâm thư rất dài để dằn mặt antifan trên trang cá nhân sau khi biết được những hành động mà antifan đã nhắm đến mình. Cụ thể, trong một hội kín, rất nhiều antifan của Hồ Ngọc Hà đã hô hào cùng nhau để lại bình luận tiêu cực, thậm chí tẩy chay Hồ Ngọc Hà trên fanpage Asia's Next Top Model sau khi chứng kiến cô xuất hiện trong tập đầu chương trình này.

Lâu lắm rồi, chúng ta mới lại thấy Hồ Ngọc Hà tức giận, dằn mặt trực tiếp antifan với bài tâm thư dài đến như vậy. Bày tỏ hết ý kiến của mình, giọng viết đanh thép, câu từ đầy cứng rắn và đậm chất dằn mặt cũng như dạy dỗ antifan. Tuy nhiên, bài đăng của Hồ Ngọc Hà lại làm nhiều khán giả cảm thấy rất nhức nhối bởi một vấn đề.

Đó là lỗi chính tả!!!

Nguyên văn bài đăng của Hồ Ngọc Hà như sau. Rất-nhiều-chữ, đọc từ từ nhé. Bật đồng hồ bấm giây lên xem bạn mất bao nhiêu thời gian để đọc hết tâm thư này nào?

Đọc xong tâm thư Hồ Ngọc Hà gửi đến antifan, cảm thấy cần mở gấp lớp soạn thảo văn bản đúng chính tả cho cô - Ảnh 2.

Phần 1.

Đọc xong một lượt, chắc phải bấm thêm thời gian 1 lượt nữa để đọc lại thì mới hiểu được hết tâm tư nỗi lòng của Hồ Ngọc Hà. Rất nhiều triết lý, câu từ cao siêu, các phép ẩn dụ và so sánh...

Đọc xong tâm thư Hồ Ngọc Hà gửi đến antifan, cảm thấy cần mở gấp lớp soạn thảo văn bản đúng chính tả cho cô - Ảnh 3.

Phần 2.

Tuy nhiên, đây hẳn là bức tâm thư đầy tính thử thách dành cho những ai mắc hội chứng Grammar Pedantry Syndrome (GPS). Dịch là "Hội chứng quá để tâm đến lỗi ngữ pháp" dành cho ai muốn tìm hiểu.

Đọc xong tâm thư Hồ Ngọc Hà gửi đến antifan, cảm thấy cần mở gấp lớp soạn thảo văn bản đúng chính tả cho cô - Ảnh 5.

Đọc nhẹ qua thôi, cư dân mạng đã bắt được cả tỉ lỗi ngữ pháp của Hồ Ngọc Hà rồi này.

Lỗi chính tả, lỗi chấm câu, lỗi ngữ pháp và câu từ lủng củng. Cần mở gấp 1 lớp soạn thảo văn bản dành riêng cho Hồ Ngọc Hà thôi... Đôi khi cũng muốn hiểu nỗi lòng chị lắm nhưng mà đọc xong cảm thấy hoang mang nhẹ.

Đây là cảm giác của những người mắc hội chứng GPS khi đọc tâm thư của Hồ Ngọc Hà.

Có lẽ sau bức tâm thư này, lời khuyên của cư dân mạng dành cho Hồ Ngọc Hà đó là nữ ca sĩ hãy thử "dằn mặt" antifan bằng cách quay video xem sao. Đấy cũng là một cách hay, trực quan và giúp cô đỡ bị bắt lỗi ngữ pháp tiếng Việt như thế này!

Theo Henlino


nữ hoàng giải trí

Hồ Ngọc Hà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.