Đối diện với ung thư phổi, diễn viên Lê Bình mỉm cười: 'Đời là phù du'

Lặng lẽ chiến đấu với ung thư suốt nhiều tháng qua, Lê Bình vẫn chưa biết toan tính thế nào bởi tâm trạng của anh cứ như người đi trên mây.

Lặng lẽ chiến đấu với ung thư suốt nhiều tháng qua, Lê Bình vẫn chưa biết toan tính thế nào bởi tâm trạng của anh cứ như người đi trên mây. Lê Bình biết rất nhiều anh em nghệ sĩ, khán giả vẫn còn yêu thương mình.

Vào bệnh viện, đã thấy có sẵn cả chục người đến thăm, không khí sôi nổi hẳn lên chứ không u buồn như nhiều người tưởng. Vì hoá chất vào người mấy tháng qua nên đầu Lê Bình trọc lốc. Anh nói đùa: "Tôi mà mặc cái áo cà sa nữa là giống y chang sư thầy…”.

Nụ cười lạc quan luôn nở trên môi diễn viên Lê Bình.

Anh ngồi trên cái giường ngoài hành lang, thấy nhiều người có vẻ thắc mắc, anh giải thích: “Cái này do mình thích nằm bên ngoài có gió thổi nó mát, không gian cũng rộng rãi để anh em không ngại khi vào thăm. Hồi sáng này có ngài Trung tướng quân đội biết mình nằm ở đây đã mua lẵng hoa tặng, thật ấm lòng làm sao. Vui một điều là có người yêu cầu tôi hãy vào phòng lạnh, để có ghi hình thì nó cũng đẹp, chứ ngồi ngoài hành lang như vậy sợ người ta nói ra nói vào không hay”.

Nghệ sĩ Hồng Tơ thăm diễn viên Lê Bình tại bệnh viện.

Anh tâm sự: “Sáng nay có thông tin trên mạng bảo tôi nghèo quá, không đủ tiền nằm phòng dịch vụ, phải chịu cảnh nằm ở phòng ngoài cho hợp túi tiền… Nhiều lúc ngồi suy ngẫm: Dẫu là gì thì người ta cũng vì thương mình mà. Mình cám ơn không hết, buồn giận làm gì? Đời bây giờ như cõi tạm. Bà cụ nằm kế phòng tôi, tối qua ngủ một giấc, sáng dậy thấy y tá hô hấp cấp cứu liên tục, sau đó thấy người ta đẩy bà cụ đi ra khỏi phòng, nói một câu nhỏ nhẹ: Bà cụ đã đi rồi… Đời vốn phù du là thế! Mình sống ngày nào hay ngày đó, cứ lạc quan tếu chút cho mọi người vui".

Suốt một buổi đi thăm, danh hài Hồng Tơ cứ kiệm lời vì sợ đụng chạm hay sơ suất lời nói làm anh Bình buồn. Vậy mà Lê Bình cứ nói cười liên tục, chọc người này, ghẹo người khác, khiến cả hành lang bệnh viện cứ vui như ngày hội.

Mai Phương cùng nhiều nghệ sĩ khác thăm diễn viên Lê Bình tại bệnh viện.

Có lẽ ở cái tuổi chuẩn của một người đàn ông đĩnh đạc, anh bình thản đón nhận mọi thông tin theo một cách lạc quan. Với anh, cứ theo đúng phác đồ trị bệnh, cố gắng ăn, uống thuốc đúng cữ đúng liều… còn lại mọi việc cứ phó thác cho bác sĩ và… ông trời.

"Mình vẫn còn hơn nhiều người ở trong cái khoa này lắm. Mấy ngày nay, bạn bè khán giả vào thăm, đủ mọi câu chuyện vui buồn tôi đều đón nhận. Rất hạnh phúc! Cách đây vài phút, Quốc Thuận, Cát Phượng vào thăm, gửi tôi phong bì 150 triệu. Thấy tôi ái ngại, Quốc Thuận cằm rằm: Anh đừng có ngại gì cả, tấm lòng của bọn em, tình nghĩa là lúc này, phải ủng hộ anh để còn về tác nghiệp với bọn em. Sau đó Quốc Thuận còn lên lầu ba cho Mai Phương ngồi xe lăn đẩy xuống thăm tôi. Một già một trẻ, trong hoàn cảnh éo le như vậy mà chú cháu tôi vẫn trò chuyện vui cười đến chảy nước mắt", diễn viên Lê Bình tâm sự. 

Chia tay anh, chúng tôi ra về trong tâm trạng đầy phấn khởi. Lê Bình vẫn lạc quan và cái tình của khán giả và anh em nghệ sĩ vẫn luôn ở bên anh với một tinh thần sẵn sàng tiếp sức. Lê Bình nói nhỏ với tôi: “Anh có nhiều câu chuyện hay, anh muốn chính em giúp anh ra cuốn tự truyện cho đời. Em giúp anh nghe! vì em là người trong nghề lại hiểu anh, chuyến này mình hợp tác một cách ngon lành hen….”.

Nói xong anh nở nụ cười rất lạc quan.

Theo VietNamNet


diễn viên Lê Bình

Ung thư phổi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.