Dù rất đáng ghét nhưng Hân của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" thực ra cũng đáng thương!

Bình luận0

Mấy ngày nay, cư dân mạng đang sục sôi vì cô vợ, nàng dâu, cô em gái “trời đánh thánh đâm”, thực dụng, ích kỉ và xấc xược Hân (Thúy Ngân) trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ”. Dĩ nhiên chẳng một ai có thể bênh vực cho những tội lỗi của Hân cả nhưng nếu xem xét thật kĩ, khán giả sẽ thấy cô không hoàn toàn đáng trách.

Mấy ngày nay, cư dân mạng đang sục sôi vì cô vợ, nàng dâu, cô em gái “trời đánh thánh đâm”, thực dụng, ích kỉ và xấc xược Hân (Thúy Ngân) trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ”. Dĩ nhiên chẳng một ai có thể bênh vực cho những tội lỗi của Hân cả nhưng nếu xem xét thật kĩ, khán giả sẽ thấy cô không hoàn toàn đáng trách.

Gạo Nếp Gạo Tẻ   là một trong số những bộ phim truyền hình Việt Nam ăn khách nhất hiện nay. Từ những tập đầu tiên lên sóng, phim đã khiến khán giả phát bực bởi tính cách oái oăm của cô nàng Hân do á hậu Thúy Ngân thể hiện. Mới đây, chính Thúy Ngân cũng lên tiếng để bênh vực cho nhân vật của mình nhưng lại nhận được "hàng rổ gạch đá" từ phía khán giả. Đa phần cho rằng, Hân vốn chẳng có gì đáng để người khác phải cảm thông.

Trong khi cô nàng Hân đanh đá bị cả thế giới quay lưng, thử đứng cùng chiến tuyến của Thúy Ngân để nhìn nhận những "nỗi khổ" của Hân xem sao nhé!

Sinh ra trong một gia đình không mấy giàu có nhưng Hân lại được mẹ chiều chuộng như một nàng công chúa, đến khi lấy chồng, cô lại tiếp tục sống trong nhung lụa và được cung phụng như một bà hoàng. Bỗng dưng một ngày đẹp trời, Kiệt phá sản, Hân từ bà hoàng trở thành kẻ mạt hạng. Cô vùng vẫy trong mớ hỗn độn cuộc đời, co rúm vì sợ hãi trước những lời đàm tiếu, khao khát được trở lại cuộc sống ban đầu.

Từ một kẻ có tất cả, được trọng vọng, tôn trọng, đột nhiên Hân lại trở thành kẻ không có gì, bị khinh rẻ, coi thường, đó là điều mà cô khó lòng chấp nhận được. Dù Hân quá đáng thật nhưng diễn biến tâm lý nhân vật cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Được mẹ nuông chiều từ nhỏ, Hân luôn nghĩ mình là tâm điểm của sự chú ý, mình luôn đúng. Sự ích kỉ của cô là "sản phẩm" do một tay bà Mai (Hồng Vân) nào nhặn. Chính bà là người không để Hân động một ngón tay vào việc gì, chính bà ra mặt khinh rẻ Hương (Lê Phương) trước mặt Hân, dạy Hân chỉ cần có tiền là được ngồi không tận hưởng, cũng chính bà đã dạy Hân chỉ được đồng cam, không được cộng khổ cùng chồng. Hân sai quá nhiều lần nhưng Hân lại không thể biết mình sai ở đâu để sửa do bà Mai luôn luôn đứng ra bênh vực, tẩy trắng mọi tội lỗi của con cô trước khi cô kịp nhìn nhận mọi vấn đề.

Hân càng không biết mình sai ở đâu khi có một ông chồng sống chết cũng vẫn nhu nhược. Giá mà chỉ một lần Kiệt dám thẳng thắn mà nói ra hết nỗi lòng, đằng này anh luôn giấu kín mọi chuyện, nuốt nước mắt vào trong, nhẫn nhịn trước mọi cơn thịnh nộ của Hân. Hân sai nhưng Kiệt cũng chẳng đúng, anh sai trong cách nuông chiều, chịu đựng vợ. Chính Kiệt và bà Mai đã "hợp sức" làm nên một "sản phẩm" hoàn hảo của sự ích kỉ, tham lam và thực dụng. Hóa ra, Hân vừa là tội đồ vừa là nạn nhân trong chính cuộc đời mình.

Và thật ra, Hân cũng có những điểm đáng để người ta trân trọng, cô rất thẳng thắn trong việc bộc lộ tình cảm, yêu ghét rất rõ ràng. Chỉ có điều, chính sự thẳng thắn ấy đã khiến Hân vô tình tổn thương rất nhiều người. Thêm nữa, Hân rất yêu mẹ, yêu gia đình của mình, cô luôn muốn mang những thứ tốt đẹp nhất về cho bà Mai, luôn muốn bà được hãnh diện về con gái. Hân vừa là con, vừa là người bạn sẻ chia những nỗi vất vả mà bà Mai phải chịu đựng. Nếu chỉ nhìn Hân trên phương diện tình mẫu tử thì cô cũng là một người rất đáng để trân trọng.

Hiện tại Hân vẫn là một người rất đáng ghét nhưng ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình và có lẽ Hân cũng vậy. Đành đợi những tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ để xem đến khi nào cô nàng mới tỉnh ngộ và nhận ra những lỗi lầm của mình.

Theo Trí thức trẻ


Thúy Ngân

Gạo Nếp Gạo Tẻ

Hồng Vân

Bình luận(0)