Gia Bảo: "Tôi nhắn tin nhưng chú Thành Lộc không trả lời"

"Chú Lộc là thần tượng rất lớn trong lòng tôi. Chính vì thế khi xảy ra chuyện với chú, tôi buồn vô cùng...", Gia Bảo nói.

"Chú Lộc là thần tượng rất lớn trong lòng tôi. Chính vì thế khi xảy ra chuyện với chú, tôi buồn vô cùng...", Gia Bảo nói.

Cái dở của tôi là nghĩ mình và chú Lộc quá thân

Tháng 7-2017, Gia Bảo thi gameshow Sao nối ngôi. Trong phần thi Dân ca, tiết mục "Mình ơi, Lý son sắt" của Gia Bảo đã khiến nhiều người cảm động và được 4 điểm 10 từ ban giám khảo: NSND Hồng Vân, Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu và nghệ sĩ Phú Quý.

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình phát sóng đã xảy ra scandal ầm ĩ vì tiết mục của Gia Bảo quá giống một trích đoạn trong "Tía ơi, má dìa" do NSƯT Thành Lộc thủ vai và vẫn đang được trình diễn tại sân khấu Idecaf.

Sự việc này đã khiến NSƯT Thành Lộc và nhiều nghệ sĩ trong nghề bức xúc. Họ cho rằng đây là một hành động "ăn cắp" trắng trợn. Mặc dù sau đó, Gia Bảo đã quay clip xin lỗi Thành Lộc nhưng dường như vị giám đốc nghệ thuật của sân khấu Idecaf vẫn chưa hết giận.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn, diễn viên hài Gia Bảo đã chia sẻ khá nhiều nội tình khó nói trong câu chuyện cũ với tiền bối: "Khi tôi vướng scandal với chú Thành Lộc, nhà tôi không ai nói tiếng nào, kể cả ông nội hay bác Hữu Châu. Bởi mọi người rất tin tưởng và tôn trọng nhau. Tôi lớn rồi, không phải trẻ con. 

Hơn nữa, trong nghề này, thế nào cũng có lúc gặp chuyện này chuyện kia, không ai tránh được. Cốt lõi nằm ở đâu mới quan trọng", Gia Bảo nói.

Gia Bảo: Tôi nhắn tin nhưng chú Thành Lộc không trả lời-1

Diễn viên hài Gia Bảo

Theo lời Gia Bảo, thời điểm xảy ra scandal này cũng là lúc vợ chồng anh đang ở tình trạng "cơm không lành, canh không ngọt". Bài thi "Mình ơi" hôm đó cũng chính là tâm tư tình cảm anh dành cho vợ – diễn viên Thanh Hiền.

"Tôi và chú Lộc không chỉ diễn chung ở Idecaf mà còn đi chơi với nhau hàng ngày, hàng đêm. Hai chú cháu thân tới nỗi, 8 giờ sáng chú gọi điện rủ đi coi phim, tôi đang ngủ cũng lóp ngóp bò dậy. Coi xong, chú đãi ăn ở rồi ngồi cà phê với nhau, nói chuyện 7 tiếng đồng hồ.

Cái dở của tôi là nghĩ mình và chú Lộc quá thân. Vì thân quá nên nghĩ... sao cũng được. Tôi lại nghĩ đơn giản, chú đã diễn trên truyền hình rồi, ai cũng biết thì mình không phải lo. Hơn nữa, thời điểm đó, vợ chồng tôi đang lục đục, tôi rối như mớ bòng bong nên quên mất là phải xin phép chú.

Trước đó tôi đã hỏi chú Lộc cho làm "Bí mật vườn lệ chi", chú đồng ý và còn cho tôi số điện thoại của tác giả nói chuyện. Nếu tôi là thằng ăn cắp như người ta nói thì tôi xin phép chú làm Bí mật vườn lệ chi làm gì", diễn viên Gia Bảo nói.

Thời điểm xảy ra scandal, anh đã cạo trọc đầu, quay clip xin lỗi công khai NSƯT Thành Lộc. Đó cũng là thời điểm Gia Bảo điên cuồng với chuyện nhà và khủng hoảng tinh thần bởi bị báo chí, khán giả, đồng nghiệp chửi bới.

Gia Bảo: Tôi nhắn tin nhưng chú Thành Lộc không trả lời-2

Tiết mục của Gia Bảo trên gameshow Sao nối ngôi dính scandal với NSƯT Thành Lộc.

Từ đó tới nay, tôi nhắn tin nhưng chú Lộc không trả lời

Nhắc lại câu chuyện này, Gia Bảo nói thêm: "Lúc đó, chú Lộc có viết bài trên facebook phân tích 3 chi tiết không có trong kịch bản do chú Lộc sáng tạo mà tôi ăn cắp. Nhưng vấn đề là 3 chi tiết chú Lộc nói là 3 chi tiết không có trong tiết mục của tôi.

Ai coi kịch của chú Lộc sẽ hiểu, từ đầu chú ngồi nói chuyện với cái áo, ai cũng biết bà vợ mất rồi. Còn tiết mục của tôi, lúc đầu tôi ngồi nói chuyện với vợ thật, tới kết, khán giả mới biết tôi ngồi nói chuyện với cái áo và bà vợ chết rồi.

Từ cách làm tới cái tứ nó đã khác nhau nhưng tôi không nói lúc đó, vì mình sai nói gì cũng thành dở. 

Tôi nghĩ chú Lộc chưa xem tiết mục của tôi hôm đó mà bị người xung quanh nói kích bởi tôi quá thân với chú Lộc nên nhiều người ghen ghét.

Chú Lộc là thần tượng rất lớn trong lòng tôi. Chính vì thế khi xảy ra chuyện với chú, tôi buồn vô cùng. Thời điểm ấy, tôi vừa mất vợ vừa mất chú Lộc.

Từ đó tới nay, tôi nhắn tin nhưng chú Lộc không trả lời. Tôi cũng đi coi kịch mấy lần nhưng bản thân ngại nên không dám gặp chú nói chuyện.

Chú Lộc đã thương ai là thương lắm nhưng khi bị tổn thương, chú mang tâm lý sợ người đó. Và trong đầu chú Lộc, tôi là đứa giỏi nghề và nhiều chiêu trò.

Tôi nghĩ chú cháu quá thân, kịch cũng chiếu trên ti vi rồi nên không nói. Còn chú lại nghĩ thằng này chơi chiêu, cố tình đụng tên chú để gây chú ý trong gameshow nên chú mới giận tôi dữ vậy.

Gia Bảo: Tôi nhắn tin nhưng chú Thành Lộc không trả lời-3

Lư Hoàng Gia Bảo tại cuộc thi Sao nối ngôi.

Khi ấy, tôi nói với chú Lộc: "Nếu con bưng vở này đi tỉnh hay đi nước ngoài diễn thì mới là con có ý định qua mặt chú. Nhưng con quay đài truyền hình, con quay gameshow, triệu triệu người xem, sao con qua mặt chú được".

Có ai muốn qua mặt mà đem lên truyền hình diễn không? Chú Lộc có thể không coi nhưng người khác coi rồi nói lại chứ. Tôi đâu có ngu dữ vậy. Nếu tôi thực sự định ăn cắp thì ngu gì đem đi thi gameshow, đem lên truyền hình như vậy".

Theo Trí thức trẻ 


Thành Lộc

Gia Bảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.