Hài Tết 'khiêu dâm': Đạo diễn, diễn viên những thứ vô văn hoá đó có dám mang về cho con cháu xem không?

Làm ra một thứ gắn mác hài Tết tục tĩu không khác gì phim khiêu dâm rẻ tiền, đến nỗi khán giả phải quay đi vì nhục nhã, đạo diễn, diễn viên...

Làm ra một thứ gắn mác hài Tết tục tĩu không khác gì phim khiêu dâm rẻ tiền, đến nỗi khán giả phải quay đi vì nhục nhã, đạo diễn, diễn viên có dám mang về cho con cháu xem không?

Trong vài năm gần đây, các bộ phim hài nhảm liên tục ra mắt vào dịp Tết. Trong năm 2019, những nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên còn khiến nó lên một "tầm mới", biến các bộ phim hài Tết trở nên tục tĩu, phản cảm, chẳng khác nào những bộ phim khiêu dâm.

"Giọt nước tràn ly" này khiến cho công chúng nổi giận, người làm nghề chân chính quay lưng.

Hài Tết hay phim khiêu dâm rẻ tiền?

Chưa bao giờ khán giả lại cảm thấy bội thực với ồ ạt những phim hài Tết thô tục, vô văn hoá được phát trên You tube như hiện nay. Nhiều người đau đớn thốt lên, đây là hài Tết hay phim khiêu dâm rẻ tiền được thực hiện một cách cẩu thả, bừa bãi và dễ dãi?

Tất cả các phim đều chung một mô – típ: Nhân vật nam bất tài vô dụng, chỉ thích trò chim chuột; nhân vật nữ lăng loàn, mồm mép chua ngoa, suốt ngày chỉ biết chửi chồng; những cô gái trẻ ăn mặc lố lăng, thiếu vải.

Những gã đàn ông lợi dụng mọi cơ hội để sàm sỡ, cười hô hố bình luận cơ thể phụ nữ bằng những từ thô bỉ nhất có thể. Những bà vợ ở nhà nhảy dựng lên chửi đổng, đi đánh ghen, xé áo tình địch. Những cô gái trẻ ra sức phô hết những chỗ gợi cảm của cơ thể để có được vài đồng tiền lẻ hay cái áo mới.

Thậm chí nhiều người còn rùng mình nhớ lại cảnh phim hài Tết năm 2018, nhân vật nam chính thản nhiên đưa tay vào trong quần khi cậu ta đang ngủ một cách bẩn thỉu và vô văn hoá.

Rồi trong bất kì bộ phim nào, cũng sẽ xuất hiện của một vài cô gái mang danh “hot girl” đang tuyệt vọng trong việc lôi kéo sự chú ý của đám đông hồ hởi khoe da thịt. Những "hot girl" mà cả năm chả biết làm gì, cuối năm được các đạo diễn gọi tên, trưng dụng triệt để trong việc ỡm ờ khoe thân trong những bộ phim hài.

Tết này, khán giả sẽ thấy có cô gái bị lột cả cái áo ngoài, chỉ còn duy nhất chiếc áo lót bên trong. Cô ta bối rối, tìm cách che đậy mà thực ra không giấu nổi ý định cố tình khoe thân lộ liễu. Những cô gái hồn nhiên mặc váy ngắn, ngồi lên cổ một người đàn ông xa lạ đã trở thành chuyện thường ngày.

Hài Tết khiêu dâm: Đạo diễn, diễn viên những thứ vô văn hoá đó có dám mang về cho con cháu xem không?-1

 Một hình ảnh như phim cấp 3 trong một bộ phim hài Tết năm 2019.

Lời thoại trong phim thì được viết một cách cẩu thả, tục tĩu, khiến khán giả phải đỏ mặt quay đi vì cảm thấy xấu hổ và nhục nhã.

Trong một bộ phim hài Tết vừa ra mắt năm 2019, các nhân vật thản nhiên nói: "Nhìn cơ bắp cuồn cuộn thế này, xém nữa là con đã chạm vào chỗ ấy của anh ấy rồi", "Ước gì em hóa thành măng, anh là con cóc anh văng vào nồi/Ước gì em hóa thành xôi, anh là đũa cả anh ngồi lên trên".

Không chỉ nội dung rác rưởi, yếu tố dung tục tràn lan, khán giả còn nhanh chóng nhận ra những thứ mang danh hài Tết này được sản xuất với mục đích gì, khi la liệt là quảng cáo Thạch rau câu Long Hải và một số sản phẩm vật liệu xây dựng. Tình tiết nào được đẩy lên cao trào cũng gắn thêm thông tin về những nhà quảng cáo này một cách trơ trẽn.

Chính những “nhà tài trợ” này đã là động lực cho các đơn vị sản xuất làm bậy, ngày càng “đẻ” ra lắm thể loại hài Tết nhảm nhí, tục tĩu, miễn là có tiền.

Càng bị chửi càng thích

Những bộ phim gắn mác hài Tết, thực chất là những thứ rác rưởi, vô văn hóa xuất hiện ngày càng nhiều, khiến dư luận chỉ trích dữ dội, thậm chí các chính trị gia, nhà quản lý đã phải lên tiếng mạnh mẽ trong hội nghị tổng kết của Bộ VHTTDL mới đây.

Tuy nhiên, điều đáng nói là chính những diễn viên, nhà sản xuất lại không cảm thấy xấu hổ khi làm ra những thứ rẻ tiền đó, không thấy nhục nhã khi nhận phải sự phản đối dữ dội đó.

Ngược lại, họ lại càng thích thú, càng cố tình tung ra những chi tiết phản cảm, khoe thân để cho công chúng, truyền thông lên án. Bởi lẽ, với cái nội dung phim thô tục, với dàn diễn viên chỉ biết tung ra những lời bậy bạ rồi cười hô hố với nhau, những thứ gắn mác phim hài này làm sao mà tạo được dấu ấn?

Vì thế, họ phải cố tình đưa vào những chi tiết phản cảm để truyền thông chỉ trích. Với họ, càng bị chửi nghĩa là phim càng “hot”.

Đáng tiếc hơn nữa, tham gia các bộ phim hài Tết gần đây, không chỉ có các diễn viên ít tên tuổi mà còn có cả những NSƯT, NSND.

Khi bị chỉ trích vì đóng phim gợi cảm, dung tục, thậm chí mang yếu tố khiêu dâm, họ còn lớn tiếng khuyên khán giả, hãy bỏ qua những tiểu tiết nhỏ để tập trung vào nội dung phim, đó là sự phê phán, đả kích.

Nhưng xin thưa, ở đâu có cái kiểu dùng những hành động khiêu dâm để lên án sự thiếu chung thủy của người đàn ông, dùng những lời lẽ vô văn hóa để nói về những tệ nạn xã hội? Xem phim hài Tết, khán giả chỉ thấy một xã hội toàn những kẻ xấu xa, phát điên lên vì tiền và vì tình.

Khán giả còn sốc hơn khi nghe lời giải thích của một NSND. Người này cho hay, ông chỉ tham gia một vai nhỏ trong phim. Ra tới phim trường, ông mới cầm kịch bản có phân cảnh của mình. Quay xong, ông ra về và không quan tâm tới những cảnh của các diễn viên khác.

Thậm chí, khi phim ra mắt, ông cũng không xem. Ông thản nhiên chia sẻ: "Không biết tổng thể bộ phim có điều gì không hợp lý khiến khán giả bức xúc".

Vậy ông có còn là NSND không, đạo đức làm nghề của ông để ở đâu, hay là đến điểm mặt ăn tiền rồi về?

Chính sự thờ ơ, vô trách nhiệm của những người mang danh NSƯT, NSND như thế đã khiến thứ hải nhảm tràn lan trên thị trường, đầu độc khán giả, góp phần trực tiếp vào sự xuống cấp đạo đức xã hội.

Hài Tết khiêu dâm: Đạo diễn, diễn viên những thứ vô văn hoá đó có dám mang về cho con cháu xem không?-2

Những cảnh khoe da thịt xuất hiện tràn lan trong phim hài Tết.

Đạo diễn, diễn viên có dám mang về cho con cháu xem không?

Những cảnh phim không khác gì một bộ phim cấp 3 tràn lan trên web đen như cho tay vào quần, sờ mó “hot girl” thiếu vải, dùng những ngôn từ biến thái để câu khách, liệu các ông/bà đạo diễn, diễn viên có dám mang về cho con cháu xem không, hay chỉ vì tiền của mấy hãng thạch, mấy hãng vật liệu xây dựng kia mà bất chấp đạo đức làm ra thứ rẻ tiền cho con cháu thiên hạ xem? 

Con trẻ bắt chước những vần vè tục tĩu chim chuột nhau đến mức người lớn nghe thấy phải xấu hổ bắt nguồn từ phim hài của các ông/bà chứ từ đâu ra? 

Những cảnh gợi mở dẫn đến việc tìm kiếm web phim cấp 3 xem gợi mở đến đâu cũng từ đó chứ từ đâu? 

Lời ăn tiếng nói biến tướng theo tiếng lóng mời gọi, tục tĩu, chính từ cái thứ gắn mác phim hài Tết đó chứ từ đâu khác? 

Đạo đức xã hội xuống cấp không phải do chính ông/bà góp một tay thì còn ai vào đây? 

Người viết cá là, con cháu các ông/ bà mở You tube ra xem những thứ rác rưởi đó ngày Tết, các ông/ bà sẽ bắt tắt ngay lập tức, rồi khuyên răn tìm thứ đúng độ tuổi mà xem. Thực ra là các ông/bà đã nhầm, chẳng có độ tuổi nào muốn xem thứ gọi là hài Tết do các ông/bà sản xuất cả, xếp vào hàng phim thì không xứng, xếp vào hàng khiêu dâm có khi còn chưa tới. 

 

Theo VTC News


Phim khiêu dâm

phim hài tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.