Hoàng Anh - gã chồng bội bạc của "Gạo nếp gạo tẻ": Ngoài đời đàn ông như tôi không hiếm!

Bình luận0

"Trong xã hội hiện nay thì thật ra không thiếu những người đàn ông giống như Công, 'Giàu đổi bạn, sang đổi vợ' mà!" - Hoàng Anh không ngại nhận định.

"Trong xã hội hiện nay thì thật ra không thiếu những người đàn ông giống như Công, 'Giàu đổi bạn, sang đổi vợ' mà!" - Hoàng Anh không ngại nhận định.

Bên cạnh những nhân vật gây ức chế nhất phim Gạo nếp gạo tẻ từ đầu phim đến giờ như Hân ( Thúy Ngân ) và bà Mai ( NSND Hồng Vân ) thì có lẽ thời gian gần đây khán giả thấy "gai mắt" nhất chính là chàng rể lớn tên Công ( Hoàng Anh ).

Ban đầu, Công là một nhân vật khá mờ nhạt.

Ngoài việc "ăn hại" và sống dựa vào vợ là Hương ( Lê Phương ) thì Công chẳng khác nào một đứa con nít lớn xác, ham ăn, ham chơi, không lo làm ăn.

Mãi cho đến những tập gần đây, Công mới trở nên nổi bật hơn nhờ bị khán giả... "ném đá" khi nhân vật của anh bắt đầu bước sang giai đoạn ngoại tình.

Nhận được vai Công một cách vô cùng tình cờ, Hoàng Anh cho biết đây có lẽ là một trong những vai diễn anh thấy thú vị nhất từ trước đến giờ.

Trước đây, Hoàng Anh quen mặt với khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim như Dòng nhớ, Cuộc chiến hoa hồng, Cô dâu tuổi Dần hay Muôn mặt cuộc đời...

Lần trở lại với Gạo Nếp Gạo Tẻ này có thể nói là thành công ngoài sức mong đợi của nam diễn viên.

Trong buổi trò chuyện với Afamily, Hoàng Anh đã có những chia sẻ chân thành về vai diễn cũng như tiết lộ thêm về các diễn viên cùng góp mặt trong Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Phim "Gạo Nếp Gạo Tẻ" đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ khán giả nhờ vào kịch bản gây "ức chế". Hoàng Anh có thể chia sẻ cảm nghĩ khi bộ phim mình tham gia bất ngờ gây sốt như vậy?

Gạo Nếp Gạo Tẻ đến với tôi có thể nói là một cơ duyên không hề biết trước. Trước đây phim không phải do đạo diễn Võ Thạch Thảo và biên kịch Hoàng Anh làm mà là một ekip khác hoàn toàn và đã quay được vài tập rồi.

Vai diễn Công của tôi hiện tại thời điểm đó cũng do một diễn viên khác đóng. Tuy nhiên vì một số lý do gì đó mà đoàn phim đã tạm dừng không quay nữa và đổi ekip khác. Lúc đạo diễn Thạch Thảo vào cầm trịch thì mới mời tôi về tham gia phim.

Tuy nhiên ban đầu vai diễn tôi nhận được là vai chú Quang của Ngọc Thuận đóng. Tôi cũng không rõ lý do vì đâu mà chị Thảo lại gọi tôi một lần nữa và nói lại là sẽ cho tôi đóng một vai đa dạng hơn là vai Công, chồng của Lê Phương.

Thì khi nhận kịch bản tôi thấy Công là một vai khá thú vị, nhiều đất diễn. Tổng thể kịch bản đọc xong tôi đã nghĩ rằng có lẽ đây sẽ là một bộ phim được khán giả chú ý rất nhiều. Và đúng theo như tôi mong chờ, hiệu quả phim hiện tại rất tốt, tốt ngoài sức tưởng tượng của tôi.

So với những vai diễn "dữ dằn" như bà Mai và Hân thì vai Công chưa thật sự đặc sắc bằng. Hoàng Anh có lo lắng rằng khi phim lên sóng mình sẽ bị mờ nhạt không?

Tôi không hề lo lắng về vấn đề này. Vai Công hoàn toàn không phải một vai chính diện hiền lành mà nếu nói nó là vai phản diện thì cũng không hẳn, nó là một vai diễn không rõ ràng, nằm ở lằn ranh giữa "chính" với "tà" đó.

Khi vừa nhận kịch bản, tôi đã nghiên cứu rất kỹ vai diễn của mình và dám chắc rằng mình sẽ làm nên chuyện với vai này, tôi sẽ không mờ nhạt đâu.

Đóng một vai diễn nhu nhược, chẳng giúp gì được mà còn ăn bám vợ, Hoàng Anh có từng lo lắng vai diễn sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của mình ngoài đời và mang lại rắc rối cho anh không?

Mỗi khi quyết định nhận một vai diễn nào đó, không riêng gì vai Công, tôi đều không sợ. Hình ảnh trong phim nó khác với con người thật của mình bên ngoài.

Đôi khi ra đường khán giả gặp mình thì có thể họ bị nhầm lẫn giữa tính cách thật và nhân vật không tốt ở trong phim nhưng điều đó không phải vấn đề lớn và ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nhiều.

Quan trọng là khi diễn viên nhận một vai nào đó, đặc biệt là vai "xấu", gây bức xúc mà diễn sao bị khán giả ghét thiệt thì người diễn viên đó đã thành công rồi.

Khi lên phim trường, Hoàng Anh có góp ý gì cho đạo diễn hay muốn thay đổi lời thoại, tình tiết nào đó không?

Thật ra thì chị Thạch Thảo có nói với tôi rằng Gạo Nếp Gạo Tẻ là phim được remake từ phim Hàn Quốc tên là Gia tộc họ Wang và bảo tôi lên mạng tìm phim xem để biết sơ về nhân vật của mình rồi để ý xem họ diễn như thế nào.

Tôi cũng có về xem được vài ba tập nhưng sau đó tôi ngưng hẳn.

Tôi xem cũng chỉ xem cho biết rồi để đó vì nếu tôi xem quá kĩ và chú ý nhiều vào nhân vật mà mình sắp sửa đóng thì tôi sẽ dễ bị diễn viên bản Hàn Quốc làm ảnh hưởng.

Từ đó tôi sẽ bị đi theo lối mòn của anh ta, làm mất đi màu sắc riêng trong diễn xuất của bản thân mình.

Kịch bản Gạo Nếp Gạo Tẻ vốn đã được chỉnh sửa theo phiên bản Việt và phù hợp với văn hóa gia đình nước mình.

Tôi cũng chỉ xem, nghiên cứu và phân tích nhân vật theo suy nghĩ riêng, lên phim trường thì bám sát kịch bản chứ không có bất cứ sự mâu thuẫn, khó chịu hay bất đồng với đạo diễn.

Cảnh phim khi Công xin mẹ vợ hãy từ vợ mình đi vừa qua đã gây sốt cộng đồng mạng. Cảm xúc của Hoàng Anh thế nào khi đóng cảnh đó? Nếu là Công, anh có làm điều tương tự khi thấy vợ mình bị mẹ ruột chèn ép như thế không?

Phân đoạn đó có thể nói là phân đoạn "đinh" của vai Công trong Gạo Nếp Gạo Tẻ nên khi diễn cảnh đó tôi khá là áp lực.

Trong cảnh đó hầu như chỉ có một mình tôi nói, một mình tôi độc thoại thôi. Riêng phần thoại của tôi đã dài đến 3, 4 trang kịch bản rồi. Trước ngày thực hiện cảnh quay tôi đã phải chuẩn bị tinh thần cao độ và học thuộc toàn bộ lời thoại cũng như tập dượt trước ở nhà.

Phim này là phim thu tiếng trực tiếp nên buộc các diễn viên phải thuộc thoại một cách trôi chảy và không được vấp váp. Khi diễn thì cũng không có ai nhắc thoại cho mình được vì thu tiếng trực tiếp mà.

Thêm một cái khó của cảnh phim đó là sau khi Công quỳ xuống nói chuyện, khóc lóc với bà Mai xong là đến cảnh Công bước xuống cầu thang và gặp vợ mình là Hương.

 

Khán giả xem truyền hình có thể không biết và cho rằng 2 cảnh đó được quay liên tục hoặc ít ra là cũng quay cùng một ngày.

Nhưng sự thật không phải vậy, phân đoạn tôi khóc lóc với bà Mai được quay 1 ngày khác và phân đoạn ngay sau đó, tôi khóc xong đi xuống gặp Hương lại quay vào một ngày khác.

Khoảng cách giữa 2 lần quay là tầm 1 tuần, cảnh khóc với bà Mai quay trước, 1 tuần sau quay cảnh tôi với Lê Phương gặp nhau.

Điểm khó chính là trước khi quay tôi phải có thời gian điều chỉnh tâm lý, lấy lại cảm xúc của mình ngày hôm trước để đặt vào cảnh quay ngày hôm sau. Lúc bước xuống cầu thang bắt buộc Công phải nước mắt, nước mũi tèm lem nên tôi phải chuẩn bị sẵn trước để vừa gặp là khóc liền, nó khó khăn là như vậy.

Phân cảnh đó với vai Công là điểm nhấn nổi bật nhất và bản thân tôi cũng đã dốc hết sức để hoàn thành nó một cách hoàn hảo nhất.

Còn nếu tôi là Công ở ngoài đời thật, tôi sẽ còn làm dữ dội hơn như thế nữa kìa!

Hoàng Anh có chọn cách dùng tiền để chứng minh rằng mình không hề bất tài như mẹ vợ nghĩ không? Nhất là khi Công lại gặp phải một cô sếp vừa đẹp, vừa giàu như trong phim, phù hợp để dùng làm "phương tiện" dằn mặt lại gia đình vợ.

Trong xã hội hiện nay thì thật ra không thiếu những người đàn ông giống như Công.

"Giàu đổi bạn, sang đổi vợ" mà, khi không có tiền thì không cần sĩ diện nhưng một khi người đó có được chút tiền trong tay thì mọi thứ khác ngay. Có thể nói Công là hình ảnh không mấy xa lạ với khán giả.

Vợ của Hoàng Anh ở nhà có theo dõi phim không? Chị nhận xét thế nào về chồng mình khi lên phim? Phản ứng của chị với cảnh nóng của anh và diễn viên Băng Di như thế nào?

Vợ tôi hiện tại không có ở Việt Nam mà đang ở Mỹ chăm sóc con. Tất nhiên là cô ấy có theo dõi phim rồi và cũng có dành lời khen cho tôi là: "Ông xã đóng phim hay quá, lúc nào cũng khen ông xã hết" (cười).

Ban đầu khi vợ đến với tôi, tôi cũng đã nói trước về nghề nghiệp của mình. Khi đóng cảnh nóng với Băng Di trong bồn tắm, tôi không nói gì với cô ấy cả và cô ấy cũng không hề hỏi tôi bất cứ điều gì liên quan tới cảnh đó.

Tôi và vợ tôi tin tưởng nhau và vợ tôi luôn sẵn sàng đón nhận những cảnh quay như thế vì đó là công việc của tôi chứ không hề có điều gì khác.

Hoàng Anh và Băng Di trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ".

Ngoài đời, Hoàng Anh là một người chồng thế nào?

Ở ngoài thì tôi điềm đạm hơn vai Công nhiều. Công là một nhân vật vừa người lớn mà cũng vừa con nít, vừa có sự tính toán trong đó nữa.

Anh ta hiền cũng không hiền nhưng ác thì lại không hẳn là ác. Trong cái sự tính toán của Công vẫn còn cái ngây ngô. Tôi sống chậm hơn chứ không vội vàng như Công trong phim.

Điểm giống giữa tôi với Công có lẽ là trong tình yêu. Khi đối xử với vợ mình, đôi khi tôi cũng hay đùa giỡn giống như lúc Công đùa với Hương vậy. Suy cho cùng thì đối với vợ mình đôi khi đàn ông cũng giống như một đứa trẻ mà (cười).

Hoàng Anh và vợ Quỳnh Như.

Nhiều người đã gợi nhắc lại cuộc hôn nhân với vợ Việt kiều là chị Quỳnh Như, người đang ở cách xa nửa vòng trái đất của anh. Hoàng Anh có thấy e ngại vì điều này không?

Chuyện này vốn cũng là chuyện đã qua khá lâu nhưng chắc chắn là không tránh khỏi đôi khi bị nhắc lại. Lúc tôi đến với vợ tôi thì cũng gặp điều tiếng khá nhiều. Người ta hay nói là ngoại hình vợ tôi không xứng với tôi.

Chuyện đó giờ đây tôi đã hoàn toàn vượt qua được rồi. Dù khán giả hay dân mạng hay bất cứ ai khác nhắc lại chuyện này thì tôi cũng không thấy có vấn đề gì nặng nề. Đối với vợ tôi cũng vậy, giờ đây cô ấy cũng chỉ bỏ ngoài tai những lời nói đó thôi.

Bước vào đoàn phim toàn là diễn viên thực lực như NSND Hồng Vân, Mai Huỳnh, Trung Dũng, Lê Phương..., anh có cảm giác thế nào?

May mắn là tôi đã từng có cơ hội hợp tác với gần hết những diễn viên tham gia đoàn phim Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Như với anh Trung Dũng thì tôi với anh ấy từng diễn chung lúc còn ở sân khấu kịch 5B. Tôi với Lê Phương thì đều xuất thân từ trường sân khấu điện ảnh ra.

Phim mở đầu nghiệp diễn của cả 2 cũng là phim mà chúng tôi đóng chung là Ký Túc Xá.

Chính vì vậy nên khi biết được mình sẽ đóng cặp với Lê Phương, tôi đã đồng ý ngay lập tức và cảm thấy vô cùng hứng thú vì chúng tôi rất hiểu ý nhau.

Mà dù có đóng vợ chồng thì chúng tôi cũng không hề thấy e ngại bất cứ điều gì hay lo lắng bị lép vế trước đối phương cả.

Tôi với Lê Phương đôi khi còn hiểu ý nhau tới mức không cần phải bàn bạc hay tập dượt trước, cứ ra quay là bám theo kịch bản, diễn xuất đọc thoại là xong cảnh quay luôn.

Thậm chí đôi khi 2 người còn tự chế thêm một số câu thoại ngẫu hứng, ứng biến ngẫu nhiên để cho phân đoạn đó trở nên tự nhiên hơn và thể hiện được tình cảm vợ chồng, không khí gia đình một cách rõ ràng, chân thực hơn chứ không gượng gạo giống như phim.

Có kỷ niệm vui hay buồn nào trên phim trường Gạo Nếp Gạo Tẻ mà Hoàng Anh đặc biệt ghi nhớ không?

Tất nhiên là có rồi. Trong những tập đầu phim khi Công và Hương vẫn còn phải ở trong một căn nhà trọ cũ kỹ, tồi tàn thì quá trình quay phim trong nhà có hơi "kinh khủng". Thật ra lúc quay hình tại địa điểm đó là nhằm vào tháng 4, tháng 5 gì đó, thời tiết cực kỳ oi bức.

Mà căn nhà trọ thì hơi nhỏ và bí bách, mấy lần quay hình ở trên gác, nhiệt độ tăng cao nên nóng nực dữ lắm.

Mấy lần quay cảnh ngủ rồi đắp mền là như cực hình tại tôi hay bị đổ mồ hôi. Lúc quay thì phải ráng diễn và tưởng tượng là nó không nóng đâu nhưng lúc quay xong, bung cái mền ra là mồ hôi tuôn như tắm.

Hoàng Anh ấn tượng với diễn xuất của diễn viên nào nhất trong phim?

Diễn viên trong đoàn thì ai cũng ấn tượng hết. Đối với Lê Phương thì cô ấy là một người điều tiết nước mắt rất tốt, những cảnh quay phải khóc thì Lê Phương đều diễn rất hay và cảm động.

Cứ đoạn nào cần khóc là Lê Phương sẽ khóc, đoạn nào cần nén nước mắt lại thì cô ấy sẽ không rơi nước mắt, đó là một điều rất hay ở cô bạn đồng nghiệp này mà tôi thấy ấn tượng.

Anh có dự định gì sau "Gạo Nếp Gạo Tẻ"?

Sau phim này có lẽ tôi sẽ không nhận đóng phim về đề tài gia đình nữa, ít nhất là thời điểm này. Tôi sẽ bắt đầu lựa chọn vai diễn kỹ càng hơn cho đến khi tôi tìm được phim mà mình thật sự vừa ý.

Tôi không ngại thay đổi hình tượng bản thân nên hy vọng thời gian sắp tới mình có thể đóng một vai diễn đa chiều và có hướng tính cách mới lạ một chút.

Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ!

 

theo Helino


diễn viên Hoàng Anh

Gạo Nếp Gạo Tẻ

Bình luận(0)