Hồng Quế bật khóc khi phát hiện điều không ổn lúc con gái đi học dù đã chọn trường 'quen'

Theo dõi camera, Hồng Quế thấy con không chơi với bạn, rất nhút nhát và thường xuyên khóc. Nhiều mẹ bỉm sữa đã đưa ra lời khuyên cho Hồng Quế.

Theo dõi camera, Hồng Quế thấy con không chơi với bạn, rất nhút nhát và thường xuyên khóc. Nhiều mẹ bỉm sữa đã đưa ra lời khuyên cho Hồng Quế.

Khi con gái được hơn 1 tuổi, Hồng Quế đã quyết định cho bé đi học. Mặc dù phải bận rộn công việc nhưng Hồng Quế vẫn dành thời gian theo dõi camera để quan sát việc ăn uống, chơi của con ở trường.

 

Hồng Quế và con gái.

Mới đây Hồng Quế lo lắng chia sẻ: "Giờ thì mẹ biết vì sao tới lớp con không chơi cùng các bạn rồi. Hơn một tháng nay con đi học, con chỉ bám các cô, không có các cô là lại khóc. Dần dần thì cũng đỡ hơn nhưng vẫn ngồi im trên ghế. Mẹ muốn con đi học là được vui chơi cùng các bạn chứ không phải ngồi một chỗ quan sát như thế này, nhiều lúc tivi còn chả thèm xem, ở nhà thì nói đùa nghịch với hát nhảy suốt ngày, nhưng cứ đến lớp là “sợ bạn”.

Mẹ dùng đúng từ sợ với con trong hoàn cảnh này. Ngồi nhìn cam từ sáng không rời 1 phút, mẹ mới thấy đúng là với 1 đứa nhút nhát như con việc bạn trêu sẽ khiến con sợ.

Có những lúc trên hành trình con khôn lớn mẹ không thể lúc nào cũng bên con được cả. Mẹ chỉ có thể đứng đằng sau làm hậu phương cho con mà thôi. Con phải tự lớn lên, tự vượt qua cái sợ chứ.

Về phần chọn trường, mẹ đã chọn 1 ngôi trường “quen thuộc" để chăm sự nhờ các cô để ý con. Nhưng mẹ thấy con đến lớp mà không được vui. Giờ mẹ phải làm sao đây? Vừa nhìn cam vừa khóc... thương con!".

Cứ nghĩ con gái mắc chứng sợ bạn, nhút nhát nhưng các mẹ bỉm sữa lại phát hiện ra nhiều điểm khiến Hồng Quế phải giật mình và suy nghĩ.

Nhiều mẹ cho rằng, con gái của Hồng Quế không được học chung lớp với các bạn cùng tuổi mà xung quanh bé đều là các anh, chị lớn tuổi hơn nên khó hòa nhập.

Nhận được những chia sẻ từ bạn bè và dân mạng, Hồng Quế đang suy nghĩ
đến việc đổi trường học cho con để bé được học với các bạn bằng tuổi

Theo NLĐGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.