Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm

Hài Tết "Bản nhiều vợ" có sự tham gia diễn xuất của Quang Tèo, Chiến Thắng... vừa lên sóng đã gây tranh cãi gay gắt vì những yếu tố trong phim.

Hài Tết "Bản nhiều vợ" có sự tham gia diễn xuất của Quang Tèo, Chiến Thắng... vừa lên sóng đã gây tranh cãi gay gắt vì những yếu tố trong phim.

Cứ gần dịp Tết nguyên đán là có hàng chục phim hài Tết được ra mắt công chúng với đủ nội dung kịch bản khác nhau.

Tuy nhiên, nếu như trước kia hài Tết được coi là món ăn tinh thần đặc sắc, mang đến những tiếng cười dí dỏm, văn minh, thâm thúy thì bây giờ đã ít nhiều bị biến tướng.

Nhiều yếu tố hở hang, lố lăng, phản cảm, gợi dục hoặc những câu thoại tục tĩu không phù hợp với văn hóa người Việt được đưa vào trong phim nhằm thu hút sự chú ý của khán giả.

Mới đây, khi phim hài "Bản nhiều vợ" của đạo diễn Dương Ngọc Bảo được công chiếu. Khán giả lại tiếp tục "hoang mang" trước một sản phẩm hài Tết bị nhận xét là có nội dung khó hiểu, nhiều cảnh quay gợi dục, lời thoại tục tĩu bậy bạ và dàn diễn viên ăn mặc quá hở hang.

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-1

3 diễn viên hài Quang Tèo - Chiến Thắng - Hiệp Gà đóng vai chính trong phim này

Nội dung phim khó hiểu

Nội dung "Bản nhiều vợ" xây dựng câu chuyện về một bản người dân tộc đặc biệt sống trong rừng, tách biệt hẳn với thế giới loài người có tên "Bản Tình". Có một hôm từ trên trời rơi xuống một chiếc sọ người bằng kim cương. Họ quyết định sẽ canh giữ nó và coi đó là báu vật linh thiêng bất khả xâm phạm.

Thế nhưng, ở một nơi xa xôi khác, có tên trùm sò tham lam độc ác (NSND Trần Nhượng đóng) đã nằm mơ thấy điều đó.

Hắn quyết định cử 5 người con nuôi bao gồm 4 cô gái xinh đẹp nóng bỏng và 1 con nuôi (tên Ma Páo) dẫn theo vệ sĩ tìm đến Bản Tình tìm cách cướp món đồ giá trị đó.

Khi đến Bản Tình, 4 cô con nuôi tìm cách quyến rũ các chàng trai trong bản gồm Ma Sình, Ma Phủ, Ma Lầy (do Quang Tèo, Chiến Thắng, Hiệp Gà đóng).

Dù phần cuối chưa lên sóng nhưng với hai tập phim đã được công bố, khán giả thấy bất ngờ vì nội dung bộ phim khá khó hiểu. Đặc biệt, trong phim có khá nhiều yếu tố miệt thị dân tộc.

"Bản nhiều vợ" mô tả một bộ tộc sống sâu ở trong rừng với rất nhiều tập tục lạc hậu, kì dị. Ở nơi đó, họ ăn cả cóc nhái và những món ăn bốc mùi khó chịu, lấy một lúc nhiều vợ nhưng lại có rất nhiều đàn ông mắc bệnh yếu sinh lý.

Thế nhưng, ngay phần đầu phim, địa danh Hà Giang đã được đưa ra rất cụ thể nhằm ám chỉ đó là nơi những người dân Bản Tình sinh sống.

Không những vậy, "Bản nhiều vợ" còn gọi những người dân Bản Tình đó là "thổ", "lũ người rừng".

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-2

Địa danh Hà Giang được đưa vào trong phim, ám chỉ rằng đó là nơi có những người dân Bản Tình sinh sống.

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-3

Những người dân Bản Tình bị miêu tả rất kì dị và lạc hậu

Bên cạnh đó những câu thoại như: "Cái con người Kinh này đúng là thần kinh không bình thường", "Bọn người Kinh biết chúng ta giữ linh báu vật nên đã mò tới đây", "Bọn con gái Kinh này đúng là kinh thật"... cũng bị nhiều khán giả cảm thấy khó chịu.

Một khán giả sau khi xem 2/3 nội dung phim đã bức xúc nhận xét: "Nội dung phim quá tệ. Không hiểu sao những nghệ sĩ nổi tiếng như Trần Nhượng, Quang Tèo, Chiến Thắng... có thể tham gia được".

Diễn viên ăn mặc hở hang, nhiều cảnh quay gợi dục

Bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng, "Bản nhiều vợ" có sự xuất hiện của 4 nữ diễn viên trẻ trung, xinh đẹp và nóng bỏng.

Trong phim, 4 cô gái ham tiền này sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích cuối cùng là cướp được chiếc sọ người bằng kim cương đắt giá.

Từ đầu tới cuối phim, 4 cô gái này đều ăn mặc vô cùng hở hang. Dù được miêu tả là phải trèo đèo lội suối vượt qua rất nhiều hiểm nguy, nhưng 4 cô gái lúc nào cũng mặc trên người những chiếc váy ngắn cũn cỡn, phô phang vòng một, chân đi giày cao gót.

Kiểu trang phục này bị nhiều khán giả cho rằng quá hớ hênh, phản cảm, không phù hợp với nội dung bộ phim.

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-4

Trang phục hở hang, phản cảm của dàn diễn viên nữ trong phim

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-5

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-6

Nhận xét của khán giả về trang phục của những nữ diễn viên trong phim

Không những vậy, "Bản nhiều vợ" còn xuất hiện rất nhiều cảnh quay bị đánh giá là khiêu dâm, gợi dục.

Cụ thể, có một phân đoạn các nhân vật trong phim đang nói chuyện với nhau về chủ đề nhạy cảm, Chiến Thắng không chịu nổi đã tức tốc chạy về nhà rồi bế vác vợ lên giường để ân ái.

Hay ảnh quay Quang Tèo nửa đêm hẹn hò, sờ soạng một cô gái với những góc máy cận, chi tiết đều khiến nhiều khán giả cảm thấy "nóng mắt".

Thậm chí, có khán giả đã bức xúc nhận xét rằng những cảnh quay đó không khác gì trong một bộ phim khiêu dâm.

Ngôn từ bậy bạ thô tục, xuất hiện cảnh máu me bạo lực

Lời thoại của "Bản nhiều vợ" cũng là chủ đề gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Trong phim, các diễn viên không ngần ngại nói với nhau những câu thoại rất tục tĩu, bậy bạ.

Ví dụ như: "Nhìn cơ bắp cuồn cuộn thế này, xém nữa là con đã chạm vào chỗ ấy của anh ấy rồi", "Ước gì em hóa thành măng anh là con cóc anh văng vào nồi/Ước gì em hóa thành xôi, anh là đũa cả anh ngồi lên trên"...

Bên cạnh đó, trong phim cũng xuất hiện một số cảnh máu me, bạo lực, được cho là không phù hợp với đối tượng xem nhỏ tuổi.

"Từ bao giờ hài Tết lại có cảnh giết chóc vậy? Và sao lại có những người ăn mặc hở hang vậy? Hài dành cho mọi lứa tuổi, có cả các bé và người già cơ mà", một khán giả bày tỏ sự bức xúc trước những cảnh bạo lực, gợi dục trong phim.

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-7

Những cảnh máu me bạo lực xuất hiện trong "Bản nhiều vợ"

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-8

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-9

Khán giả bức xúc với phim Tết của Quang Tèo, Chiến Thắng thô tục, hở hang giống phim khiêu dâm-10

Nhận xét của khán giả về những cảnh máu me, bạo lực trong phim hài Tết

 

Theo Trí thức trẻ


phim Tết

Quang Tèo

Chiến Thắng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.