Khui chuyện ngoại tình của Lý Phương Châu, Lâm Vinh Hải có "thoát tội" hay chỉ tổn thương thêm?

Tin đồn ngoại tình trước khi ly hôn của vợ cũ Lâm Vinh Hải đang khiến dư luận bị "sốc nhiệt", nhưng việc người bạn của nam vũ công khui ra chuyện này có phải là cách giúp đỡ anh?

Tin đồn ngoại tình trước khi ly hôn của vợ cũ Lâm Vinh Hải đang khiến dư luận bị "sốc nhiệt", nhưng việc người bạn của nam vũ công khui ra chuyện này có phải là cách giúp đỡ anh?

Những đoạn hội thoại trao đổi giữa Lâm Vinh Hải và một người bạn cũng là vũ công lại tiếp tục được tung lên mạng kèm thêm clip chứng minh cho thông tin Lý Phương Châu ngoại tình. Như những gì Lâm Vinh Hải và bạn của anh trò chuyện, thì Lý Phương Châu đã có mối quan hệ bí mật với vũ công Đặng Minh Hiền (nickname Hiền sến) vào năm 2015. Lá thư viết tay kí tên Hiền được bạn Lâm Vinh Hải cho rằng chính là thư Hiền sến gửi Lý Phương Châu vào dịp sinh nhật cô. Hai người đã có một ngày đặc biệt tại một khách sạn ở Sapa. Thời điểm này cách thời điểm Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải ly hôn khoảng 1 năm rưỡi. Trong khi đó, Lâm Vinh Hải và Linh Chi quen nhau khi quay phim "Găng tay đỏ" vào nửa cuối năm 2015.

Ngay khi scandal ngoại tình với Linh Chi nổ ra, Lâm Vinh Hải khẳng định, Linh Chi không phải người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình anh. Trên thực tế, một cuộc hôn nhân đang tốt đẹp thì chẳng có người thứ ba nào chen chân vào được. Cũng như, nếu chuyện Lý Phương Châu ngoại tình là sự thật đi chăng nữa, thì chẳng tự nhiên một người phụ nữ đang được chồng yêu thương lại tìm đến người đàn ông khác. Thế cho nên, Lâm Vinh Hải nói rất đúng: "Có những chuyện không phải nằm ở đúng và sai, trắng và đen, nên mới có màu xám."

Khui chuyện ngoại tình của Lý Phương Châu, Lâm Vinh Hải có thoát tội hay chỉ tổn thương thêm? - Ảnh 1.

Màu xám trong cuộc hôn nhân của mỗi người là thứ màu sắc mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nó được pha trộn từ những gam sắc gì, và từ những vị cay đắng mặn chua nào. Thậm chí, đôi khi, chính họ cũng không biết đâu là nguyên nhân thực sự tạo nên cái màu xám ấy trong mớ hỗn độn không thể sắp xếp cho mạch lạc của cuộc đời. Hôn nhân của Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu tan vỡ là lỗi của ai, có lẽ đến Lâm Vinh Hải cũng không thể phân xử cho mình. Một tay vỗ không kêu, một Linh Chi không đủ sức kéo nam vũ công ra khỏi tổ ấm nếu cái tổ ấy thực sự đang có người giữ lửa. Một Đặng Minh Hiền không đủ khả năng rủ rê Lý Phương Châu nếu người đàn ông bên cô mạnh mẽ. Và hai nhân vật chính chẳng thể gây lỗi cho đối phương nếu một trong hai là "thánh nhân". Chẳng ai là kẻ vô can trong một cuộc hôn nhân thất bại. Chỉ là ai lỗi nhiều, ai lỗi ít, ai điềm tĩnh, ai thiếu kiềm chế, ai sửa sai nhanh, ai sửa sai chậm, hoặc ai hợp với lí lẽ của số đông hơn mà thôi.

Khui chuyện ngoại tình của Lý Phương Châu, Lâm Vinh Hải có thoát tội hay chỉ tổn thương thêm? - Ảnh 2.

Chẳng ai là kẻ vô can trong một cuộc hôn nhân thất bại. Chỉ là ai lỗi nhiều, ai lỗi ít, ai điềm tĩnh, ai thiếu kiềm chế hoặc ai hợp với lí lẽ của số đông hơn mà thôi.

Có thể cảm nhận được sự ân hận của Lý Phương Châu sau khi "ném quả bom scandal" lớn vào dư luận mà không lường hết hệ quả. Lâm Vinh Hải đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ vụ việc bị vợ cũ "tố" ngoại tình. Từ hình ảnh một nam vũ công hiền lành, ít nói, đời tư trong sạch, Lâm Vinh Hải bị biến thành biểu tượng của sự phụ bạc. Hằng ngày, trên trang cá nhân của anh, hàng chục người vào bình luận miệt thị, lăng mạ không tiếc lời. Áp lực ấy quá khủng khiếp với một người lâu nay chỉ tập trung vào chuyên môn và khá khép kín đời tư như Lâm Vinh Hải. Đó cũng là lý do khiến anh và Lý Phương Châu không thể tiếp tục làm bạn.

Nhưng, trong lúc Lâm Vinh Hải "gặp nạn", những người bạn hiểu anh và hiểu bản chất câu chuyện đã ở đâu? Tại sao đến thời điểm này, khi mọi sóng gió đã tạm tan, Lâm Vinh Hải đã bắt đầu gặt hái những thành quả mới trong sự nghiệp, công chúng đã chú ý đến sản phẩm của anh hơn là chuyện ái tình tào lao, thì những quả bom khác lại được "khui ngòi", nhân danh "muốn giúp Hải được bình yên"?

Khui chuyện ngoại tình của Lý Phương Châu, Lâm Vinh Hải có thoát tội hay chỉ tổn thương thêm? - Ảnh 3.

Trong lúc Lâm Vinh Hải "gặp nạn", những người bạn hiểu anh và hiểu bản chất câu chuyện đã ở đâu?

Tại sao ngay thời điểm ấy, họ không đăng đàn trên facebook, công khai bảo vệ danh dự của Lâm Vinh Hải? Tại sao ngay thời điểm ấy, họ không lớn tiếng "Không, Lâm Vinh Hải không ngoại tình với Linh Chi", hoặc là, "Lâm Vinh Hải không phải người phản bội trước. Kẻ phản bội trước là Lý Phương Châu."? Chẳng có ai nói lời nào. Họ im lặng. Để rồi một ngày đẹp trời, bão tan, tất cả đồng loạt rủ nhau lên tiếng.

Khui chuyện ngoại tình của Lý Phương Châu, Lâm Vinh Hải có thoát tội hay chỉ tổn thương thêm? - Ảnh 4.

Cộng đồng dancers đang "lên đồng" với hastag "trả minh bạch" "Lâm Vinh Hải". Không phủ nhận sự quan tâm và yêu thương mà họ dành cho nam vũ công là chân tình. Nhưng dường như, sự quan tâm ấy đang đi quá giới hạn khi chính người trong cuộc lại muốn để lại tất cả phía sau.

Lâm Vinh Hải lần này tiếp tục muốn giữ im lặng. Anh muốn bình yên. Và hơn ai hết, anh đã quá thấm thía cảm giác bị trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận nên không muốn ai phải chịu "khổ nạn" như mình, kể cả khi đó chính là người là người gây ra "khổ nạn" ấy. Còn một nguyên nhân nữa quan trọng hơn, đó là Kỳ Kỳ, cô con gái bé bỏng đang tuổi lớn của anh. Lâm Vinh Hải muốn Kỳ Kỳ "có một chỗ đặt niềm tin". Nhưng một chỗ để đặt niềm tin với một đứa trẻ cuối cùng cũng đã bị phá bỏ chỉ bởi những người lớn chứa trong lòng quá nhiều hận thù, bức bối và tham vọng trút xả "nhân danh công lý".

Và giờ đây, bên cạnh một đứa trẻ vô tội, ngoài người cha là "đàn ông bội bạc" thì còn có thêm người mẹ là "đàn bà hiểm độc". Mong muốn "để Hải và con gái có thể thoải mái ra đường mà không ai chỉ trỏ như đã từng" với cách "tố giác" người phụ nữ còn lại là cách làm "anh hùng" của những người lớn thiếu cẩn trọng? Có gì thú vị khi những chuyện sâu kín đáng buồn của một gia đình cứ thế bị khui ra, bị bóc từng lớp vỏ? Người bị bóc lẫn người đang bóc chẳng phải đều chịu cảnh cay mắt hay sao?

Khui chuyện ngoại tình của Lý Phương Châu, Lâm Vinh Hải có thoát tội hay chỉ tổn thương thêm? - Ảnh 5.

Có gì thú vị khi những chuyện sâu kín của một gia đình cứ thế bị khui ra, bị bóc từng lớp vỏ? Người bị bóc lẫn người đang bóc chẳng phải đều chịu cảnh cay mắt hay sao?

Kể cả khi chuyện Lý Phương Châu từng phạm lỗi trước Lâm Vinh Hải, kể cả khi chuyện ngoại tình của Lý Phương Châu với bạn của chồng là thật, thì đó cũng chỉ là sự thật bề nổi, giống sự thật bề nổi về mối quan hệ của Lâm Vinh Hải và Linh Chi. Những gì phía sau ai dám chắc mình cặn kẽ tỏ tường? Những người thực sự cặn kẽ tỏ tường thì đều đang im lặng cả.

Cuối cùng thì, liệu Lâm Vinh Hải có được "thoát tội" sau scandal của vợ cũ? Hay những kẻ thù ghét anh vẫn tiếp tục thù ghét còn những người lặng lẽ bảo vệ anh phải cất tiếng thở dài?

Theo Thời đại

Linh Chi

Lâm Vinh Hải

Lý Phương Châu

Hiền Sến

Đặng Minh Hiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.