MC Thành Trung: "Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!"

MC Thành Trung thẳng thắn thừa nhận mình không phải đàn ông của công việc gia đình.

MC Thành Trung thẳng thắn thừa nhận mình không phải đàn ông của công việc gia đình.

Gặp Thành Trung trước thềm lễ trao giải VTV Awards tại Hà Nội, nam MC đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn liên quan đến cuộc sống hôn nhân, công việc. Được biết, năm nay, Thành Trung đã ghi tên mình trong Top 5 đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng nhất. Ngoài ra, anh cũng sắp lên chức bố trong cuộc hôn nhân lần thứ 2 với người vợ tiếp viên hàng không xinh đẹp.

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-1

MC Thành Trung trong họp báo giới thiệu lễ trao giải VTV Awards tại Hà Nội.

Chào Thành Trung, anh có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống hiện tại của mình?

Không có sự thành công nào đi trên sự bằng phẳng. Để có ngày hôm nay, Trung đã phải trải qua những sóng gió rất lớn, sóng gió về gia đình, hôn nhân trước kia... Những con sóng đó là chỉ trong vòng 2 năm, Thành Trung mất cả ba lẫn mẹ, nó đều là thử thách ý chí, bản lĩnh và niềm tin của mình. Trung đã vượt qua được nó và ngày hôm nay đã nhận được thành quả mà mình hài lòng.

Những thử thách trong hôn nhân trước kia có cho anh bài học hay kinh nghiệm gì để áp dụng vào cuộc hôn nhân hiện tại hay không?

Đàn ông ngoài 30 tuổi sẽ trưởng thành, chín chắn hơn trong suy nghĩ, cộng với va vấp trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải đàn ông nào 30 tuổi nào cũng trưởng thành. Chỉ có những ai ngẫm lại những gì mình đã trải qua và tự rút kinh nghiệm cho mình dù từ thành công hay thất bại thì người đó sẽ có cơ hội để tốt hơn. Thành Trung là người luôn ngẫm lại những gì mình đã trải qua để khi mình đối mặt với những việc như thế này, mình sẽ có lựa chọn tốt hơn, hoặc làm thế nào để vượt qua nó tốt hơn.

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-2

Lần thứ 2 làm bố Thành Trung cảm thấy thế nào?

Hạnh phúc chứ! Vì cũng đã gần 10 năm rồi mình mới trải qua cảm giác như vậy. Bây giờ cũng không dám nghĩ gì nhiều chỉ mong làm thế nào cho mẹ tròn con vuông, khi nào con ra đời rồi mình mới dám nghĩ tiếp. Với những trải nghiệm đã qua Thành Trung tự rút ra cho mình rằng đừng nghĩ gì xa quá, cứ làm tốt những gì mình đang có mà thôi.

Thành Trung có bí quyết gì chăm bà xã khiến cho vợ bầu vẫn đẹp và quyến rũ như vậy không?

Cũng chẳng có bí quyết gì đâu, bí quyết đơn giản chỉ là làm cho người phụ nữ thấy vui, yên tâm và tin tưởng. Nếu người phụ nữ đã có điều đó thì họ không đẹp về ngoại hình thì cũng đẹp về tinh thần, về suy nghĩ, như thế cuộc sống cũng nhẹ nhàng đi.

Anh có hay tặng quà cho vợ không?

Khi yêu thì mình hay tặng quà vợ lắm, tặng quà thì vợ nhận ngay. Nhưng giờ lấy nhau rồi, đến dịp gì chưa kịp tặng vợ đã dặn thôi không phải mua gì đâu nhé. Dường như đấy là tính cách của người phụ nữ Việt Nam rồi. Khi yêu là một chuyện nhưng khi đã lấy nhau rồi thì luôn nghĩ đến cái chung. Đấy cũng là một niềm hạnh phúc của Thành Trung khi vợ mình biết chia sẻ chứ không hề đòi hỏi.

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-3

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-4

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-5

Thành Trung và bà xã hiện tại.

Thành Trung đi nhiều như thế, anh bù đắp cho vợ bằng cách nào?

Phụ nữ rất nhạy cảm, đôi khi chỉ cần nằm ôm nhau xem một bộ phim, đôi khi chỉ nhìn thấy nhau thôi đã làm cho người phụ nữ cảm thấy yên tâm hạnh phúc rồi. Nhiều khi có nói gì làm gì bên ngoài cũng không bằng cảm nhận ở bên trong. Trung đi ra ngoài nói nhiều nhưng về nhà lại thường không nói gì. Về nhà mình nghe vợ mình nói thôi. Hơn nữa mình cũng cần sự yên bình, tích lũy năng lượng. Trung cũng giống những người đàn ông khác, yêu vợ thực sự để ở trong lòng.

Nhưng nếu không nói ra thì làm sao người phụ nữ biết được?

Với những người đàn ông quen nói lời ngọt ngào thì không sao chứ với Trung mà nói ra những lời ấy có khi vợ lại hỏi lại: "Anh có vấn đề gì đúng không?", "Sao hôm nay lại thế?"... Với vợ mình, không nói gì tức là mình rất yêu.

Thế anh lấy lòng chị bằng cách nào?

Thực ra mà nói về nhà ôm vợ một cái, bế lên một cái là thích rồi.

Thế còn việc chia sẻ công việc nhà thì sao? Anh có đỡ đần vợ không?

Thành Trung không phải người đàn ông của công việc gia đình. Không ai là tất cả. Những người phụ nữ đừng bao giờ mơ ước có một người đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà nấu cơm quét dọn. Nếu mọi người mơ ước điều đấy thì mọi người sẽ chỉ có quét dọn, nấu cơm, và lúc ấy thì mọi người lại tự bảo rằng sao đời mình khổ thế nhỉ?

Đừng cầu mong, cũng như Thành Trung không bao giờ đòi hỏi vợ mình phải thế này thế kia, chỉ phát huy tốt nhất những thế mạnh của mình, cái gì không được thì sửa. Anh bù đắp cho em cái này em bù đắp cho anh cái kia. Chúng ta không ai làm hài lòng nhau được hết đâu, chỉ là chấp nhận nhau và bù đắp cho nhau thôi.

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-6

Thành Trung trong chương trình "Quý ông đại chiến".

Vợ chồng Thành Trung bù đắp cho nhau thế nào?

Ví như Thành Trung là người hay đi thì vợ ở nhà lo công việc gia đình, nội ngoại. Có một điều nữa vợ Trung bù đắp được cho Trung đấy là cô ấy rất nhẹ nhàng. Lúc yêu cô ấy rất cá tính nhưng khi lấy nhau rồi thì rất nhẹ nhàng, biết tính chồng. Thành Trung ra ngoài có thể chiều cả xã hội nhưng về nhà vẫn là một người đàn ông. Trung là người đàn ông biết điều chứ không hiền lành.

Anh có khó tính không?

Đôi khi, nhưng sự khó tính đó của mình lại bị sự dịu dàng của vợ làm cho dịu lại, cân bằng lại, để mình nói với vợ rằng chồng xin lỗi vì thế này, thế kia... Đấy là điều Thành Trung còn thiếu. Trông thế thôi nhưng mình cũng rất nóng tính.

Có khi nào anh bảo vợ đừng đi làm nữa ở nhà nội trợ hay không?

Trung cưới năm 2017, cưới xong thì mình bảo vợ thôi vợ cứ đi làm, hai vợ chồng sống cuộc đời vợ chồng son trong vòng ít nhất 2 năm cho vợ bắt nhịp với cuộc sống gia đình. Nếu lúc đó vợ muốn nghỉ làm hay tiếp tục thì cứ nói. Không sao cả, ai cũng có ước mơ của mình. Trung để cho vợ hoàn toàn thoải mái trong 2 năm đầu, không áp lực con cái, giống như thuở yêu nhau chỉ là về cùng một nhà mà thôi. Dần dần thì vợ mình cũng quen và tự nói rằng đã đến lúc 2 vợ chồng phải có bước tiếp theo trong hôn nhân, mình tôn trọng điều đó.

Sau khi sinh em bé xong cô ấy có đi làm hay không thì cũng là quyết định của cô ấy hết, ai cũng cần bầu trời riêng của mình.

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-7

Đã bao giờ anh nghĩ sẽ đưa vợ mình vào con đường showbiz chưa?

Thôi, thôi ngay đi! Một người là đủ lắm rồi!

Chị ấy thích thì sao?

Mình phải biết vợ thích gì chứ, với mình cũng phải định hướng cho vợ mình biết thích gì là đúng chứ!

Tại sao Thành Trung cứ đi đi về về Bắc - Nam như thế mà không đưa vợ vào hẳn trong Sài Gòn?

Vì Trung không thể xa được Hà Nội. Với Trung Hà Nội có gia đình, có người thân, có mùa thu, có cái lạnh, đó là những thứ mình không thể xa được.

Đi ra đi vào thế, anh kết hợp với vợ cũ thế nào trong việc chăm con?

Khi nào có thời gian thì Trung đưa, đón con đi học, chắc cũng chỉ làm được việc đó thôi vì ở quá xa, cháu chủ yếu do mẹ chăm sóc, hơn nữa là con Trung cũng lớn rồi. Để mà nói về việc này thì khi nào hai người có tiếng nói chung cơ, chứ bây giờ thì có một điều cả hai vẫn tránh, thực sự mà nói là không nhắc tới nhau. Vì khi chúng ta thực sự chưa hiểu nhau thì tốt nhất là tránh nhắc tới nhau để giữ hòa khí.

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-8

Thành Trung và con gái.

Nhưng như thế anh có nghĩ con mình thiệt thòi không?

Chẳng có gì thiệt cả vì khi nó gặp ba, nó vẫn được sự dạy dỗ của ba, nhận được những điều tốt nhất từ phía ba. Đứa trẻ như thế trong cuộc sống hiện đại này là rất, rất nhiều. Khi cuộc sống càng phát triển đi lên thì sẽ càng có nhiều trường hợp như thế, không phải thời như bố mẹ chúng ta nữa. Đó là điều chúng ta phải đối mặt và những đứa trẻ cũng phải chấp nhận. Chúng ta đừng làm những đứa trẻ bị yếu đuối. Quan điểm của Trung là con hãy mạnh mẽ lên. Ai cũng phải đối mặt với thử thách, với những thiệt thòi, không sao cả, hãy bình thường và thích nghi.

Anh cảm thấy thế nào khi được đề cử VTV Awards 2019?

Trung từng được đề cử 3 lần và giành chiến thắng năm 2017. Năm nay được đề cử và lọt vào Top 5, lại được VTV tin tưởng giao vai trò dẫn chương trình, với Thành Trung đấy là một sự tự hào rất lớn. Khoảng 3, 4 năm gần đây Trung đã đạt được thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình, đấy là một sự hãnh diện.

Bí quyết gì giúp Thành Trung giữ được sức hút?

Mỗi người chọn cho mình một con đường. Bản thân Trung, cách đây hơn 10 năm đã lựa chọn cho mình con đường khó đi nhất đấy là trở thành MC với nhiều màu sắc khác nhau, và những màu sắc này phải được khán giả công nhận và được đánh giá đúng bằng chuyên môn. Đến lúc này Trung có thể tự hào là MC và người làm nghệ thuật hiểu về thể thao nhất.

Với nền tảng của diễn viên hài, nó cũng giúp ích mình rất nhiều trong việc làm MC. Trung có thể dẫn chương trình cho thiếu nhi, dẫn gameshow, âm nhạc, những chương trình vui vẻ nhưng cũng có thể dẫn những chương trình nghiêm túc như lễ trao giải. Đó là điều Trung đã mất hơn 10 năm để đọc, học, trau dồi kiến thức. Đến ngày hôm nay Trung may mắn khi được phát huy những thứ mình học và đó cũng là cái mà Trung tạo được để khán giả không chán mình.

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-9

Phim truyền hình hiện tại rất hot, Thành Trung có dự định quay lại đóng phim không?

Nghệ sĩ cũng như thương gia thôi, phải biết khán giả cũng như khách hàng của mình cần gì. Mình sẽ quay lại nếu có cơ hội. Thực ra Trung cũng từng được mời vai này vai kia nhưng không thể sắp xếp được.

Hôm nay gặp đạo diễn Danh Dũng của Về nhà đi con, anh cũng có hỏi Trung có thời gian làm phim chưa, mình trả lời nếu có vai hay thì mình sẽ làm.

Thành Trung mong muốn có một vai diễn không giống Thành Trung trong mắt khán giả từ trước đến nay. Nếu có vai diễn như thế Thành Trung sẽ gác lại mọi thứ, kể cả chuyện cơm áo gạo tiền. Vì mọi người ai cũng biết rằng cát sê phim truyền hình cho diễn viên chỉ đủ sống thôi, không thể làm cho diễn viên giàu hay dư dả, muốn như vậy phải có nhiều công việc khác.

Thế nên nếu Thành Trung đi làm phim truyền hình thì phải hy sinh về mặt kinh tế đấy, nhưng nếu là một vai diễn xứng đáng thì tại sao không?

Người ta bảo Thành Trung giờ giàu rồi nên không có gánh nặng cơm áo gạo tiền, có đúng không?

Không ai nghĩ mình giàu cả, người ta chỉ nghĩ mình đủ. Với Trung, đủ là mình có công việc, mình có thể nuôi sống bản thân và người thân của mình. Nếu như có một bộ phim hay, về mặt kinh tế Trung tạm nghĩ mình đủ rồi, thôi thì mình hãy cống hiến cho con đường mà trước đây mình từng lựa chọn để bắt đầu bước chân vào nghệ thuật.

Cảm ơn Thành Trung đã dành thời gian chia sẻ!

MC Thành Trung: Phụ nữ đừng mơ đàn ông đi làm kiếm được tiền, ra ngoài có chỗ đứng, về nhà lại nấu cơm quét dọn!-10Giải trí
Khoe ảnh đi nghỉ dưỡng sang chảnh ở Phú Quốc, bà xã nóng bỏng của MC Thành Trung gây ngỡ ngàng với nhan sắc lạ

Theo Helino


MC Thành Trung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.