MC Thảo Vân: "Tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt"

"Chị gái tôi ra mở cửa, nhìn thấy tôi mà suýt ngất vì trong ánh đèn dầu lập lòe hiện ra một con bé máu me đầy mặt, chỉ còn hai con mắt là nhìn thấy" – MC Thảo Vân kể.

"Chị gái tôi ra mở cửa, nhìn thấy tôi mà suýt ngất vì trong ánh đèn dầu lập lòe hiện ra một con bé máu me đầy mặt, chỉ còn hai con mắt là nhìn thấy" – MC Thảo Vân kể.

Tối qua (12/1), tập 20 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng với nhiều nhân vật thú vị. Trong chương trình tuần này, các khách mời được gợi nhớ về hình ảnh bãi chiếu bóng lưu động cách đây vài chục năm, vốn ăn sâu vào ký ức của những thế hệ trước.

Xuất hiện người phụ nữ có giọng thuyết minh gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ

Xuất hiện tại chương trình là chị Mộng Lan, thành viên đội chiếu bóng lưu động Phú Nhuận. Chị Mộng Lan từng thuyết minh rất nhiều phim tại các bãi chiếu bóng lưu động thập niên 70, 80.

MC Thảo Vân: Tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt-1

Người thuyết minh Mộng Lan.

Sau này, chị Mộng Lan chuyển sang thuyết minh phim rạp và cả chương trình truyền hình. Giọng đọc của chị đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ.Tại chương trình, chị Mộng Lan xúc động chia sẻ lại những kỷ niệm thời còn đi thuyết minh tại các bãi chiếu bóng:

"Hồi đó, phương tiện giải trí rất ít nên người ta xem phim ở bãi chiếu bóng lưu động nhiều.

Đội lưu động của chúng tôi có 5 người, gồm 2 máy chiếu, thuyết minh và phụ tùng. Chúng tôi chỉ có xe ba bánh để đi xuống khắp các phường, giăng màn hình ra rồi lấy vé ra bán.

Trước mỗi buổi chiếu, chúng tôi phải quảng cáo cho bà con đến xem. Nhiều khi chúng tôi quảng cáo hơi quá lố. Có những phim không hay, nhưng chúng tôi lại kêu: "Xin đừng bỏ qua, sẽ tiếc nửa cuộc đời".

Rồi có lúc tên phim rất hay, kịch tính nhưng vào phim lại thuyết minh nhiều, không đánh đấm gì. Khán giả xem xong ra về đi qua chỗ thuyết minh kêu: "Phim gì mà nói nhiều, dở quá". Tôi nghe mà nát tai.

MC Thảo Vân: Tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt-2

Hoặc, có những phim hay nên được chiếu nhiều quá, dẫn đến bánh răng của cuộn phim bị đứt, đang chiếu lại ngắt. Tôi cứ phải cáo lỗi liên tục trong lúc chiếu phim, khiến khán giả bực mình gắt: "Lại cáo lỗi, cáo lỗi lắm thế".

Chúng tôi đi chiếu phim dã chiến lắm, chỉ có một máy chiếu, thùng phim và cái đèn thuyết minh lên. Bà con ngồi xung quanh nên mọi động tĩnh họ đều biết hết.

Hoàn cảnh đó có nhiều niềm vui và nỗi buồn. Chẳng hạn, cuối tháng không đủ doanh thu là chúng tôi phải chạy phim, tức là đợi phim chiếu ở rạp xong mới được lấy ra để chạy xuống phường xã chiếu tiếp. Vì thế nên cứ phải chiếu hết cuộn nọ tới cuộn kia cho kịp, còn trả về cho rạp.

Bình thường thì không sao, nhưng cũng có lúc vội quá nên tôi thuyết minh lộn chỗ nọ sang chỗ kia, tiếng không khớp với hình, khiến khán giả không hiểu gì, mắng vốn chúng tôi suốt.

Hay, có lúc cầm phải quyển thuyết minh mất trang, mất chữ, tôi không thể nào thuyết minh đúng cảnh được, nên cứ lúc được lúc không. Khán giả thấy cảnh chiếu mà chưa có thuyết mình cũng bực mình giục.

MC Thảo Vân: Tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt-3

Chúng tôi chỉ giao vé cho phường bán, ai vào trước ngồi trước ai vào sau ngồi sau, thích ngồi chỗ nào thì ngồi, chứ không có số ghế mà xếp chỗ theo vé như bây giờ.

Hồi đó, phim hay mà chiếu ra cũng bán được gần ngàn vé một buổi chiếu.  Cả phim chỉ một mình tôi thuyết minh, nên rất mệt. Có những phim tôi thuộc tới mức không cần kịch bản, cứ nhìn hình là nói được hết".

MC Thảo Vân: "Tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt sau vài giây"

Sau khi nhìn lại hình ảnh bãi chiếu bóng lưu động, MC Thảo Vân bồi hồi nhớ về kỷ niệm thời bé:

MC Thảo Vân: Tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt-4

"Hôm nay được gặp chị Mộng Lan và nhìn lại hình ảnh coi phim ở bãi chiếu bóng lưu động, tôi nhớ lại kỷ niệm quá đỗi sâu sắc của mình. Ngày xưa, tôi cũng hay đi xem phim ở bãi.

Một hôm tôi đang say xưa xem phim thì bộp một cái, tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt sau vài giây,

Hồi đó tôi bé nhưng vẫn còn khôn, đi xem một mình nhưng biết nhờ các chú ở đó đưa về vì nhà tôi rất xa, lại phải đi bộ. Ngày đó nhà tôi nghèo, không có điện, chỉ có đèn dầu thôi.

Chị gái tôi ra mở cửa, nhìn thấy tôi mà suýt ngất vì trong ánh đèn dầu lập lòe hiện ra một con bé máu me đầy mặt, chỉ còn hai con mắt là nhìn thấy".

MC Lại Văn Sâm thấu hiểu cho Thảo Vân và nói: "Chuyện đó là có. Ngày xưa, đúng là có rất nhiều đứa trẻ nghịch ngợm, cứ ngồi đằng sau ném gạch vào. Tôi nghĩ Tự Long có khi hay nghịch kiểu đấy.

Tôi còn nhớ ngày xưa ở bãi chiếu phim rất đông người, cứ chiếu chậm một chút là cả ngàn người bên dưới đồng thanh hô: "Chiều đi".

MC Thảo Vân: Tôi bị ném một nửa viên gạch đúng đỉnh đầu, máu chảy đầy mặt-5

NSND Tự Long thấy bị Lại Văn Sâm bêu xấu, liền hỏi: "Sao anh Lại Văn Sâm lại quy là tôi?". Thảo Vân lập tức trả lời thay: "Vì trông mặt Tự Long gian".

Tiếp đó, NSND Tự Long chia sẻ thêm về thời thơ ấu của mình, gắn với bãi chiếu bóng lưu động:

"Ở thời bọn tôi, những buổi chiếu phim di động như này thường miễn phí, chiếu ở bãi bóng của xã. Trên thị xã Bắc Ninh ngày đó có một sân chiếu bóng rộng lắm.

Cả một cái sân đấy to như cái sân vận động để xem, nhưng xem ở đó lại phải mất tiền. Vì thế nên tôi toàn phải chui qua mông người mua vé, hoặc cởi quần cởi áo lội qua ao để vào được trong sân.

Nhiều lần, tôi bị bắt được xem trốn vé nên bị bắt không mặc quần đứng đến hết phim mới cho về.

Tôi còn ngồi ngoài đợi phim chiếu được 2/3 thời lượng, người ta mở cửa cho vào tự do thì mới ào vào xem".

Theo Thế giới trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://thegioitre.vn/mc-thao-van-toi-bi-nem-mot-nua-vien-gach-dung-dinh-dau-mau-chay-day-mat-86103.html

Theo thế giới trẻ

ký ức vui vẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.