Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng

Sau hôn nhân đầy biến động với nhạc sĩ nổi tiếng, Nhã Phương tìm được bến đỗ bình yên bên chồng ngoại quốc.

Danh ca nổi đình đám, cháy vé khắp nơi

Nhã Phương tên thật là Nguyễn Khắc Kim Phượng, sinh năm 1960. Trong lịch sử nhạc Việt, cặp đôi Bảo Yến – Nhã Phương được biết đến là một trong những cặp chị em nổi tiếng hiếm thấy và có tên tuổi lừng lẫy.

Từng một thời, cái tên Bảo Yến và Nhã Phương phủ sóng khắp từ trong nước ra hải ngoại, chiếm lĩnh mọi sân khấu tại Sài Gòn và đi tới đâu cũng cháy vé.

Có thể nói, hai chị em Bảo Yến – Nhã Phương đã dẫn đầu làn gió mới cho nhạc Việt sau 1975, mở ra một diện mạo âm nhạc đầy trẻ trung, hiện đại với những bài Pop, Rock sôi động, cùng phong trách trình diễn máu lửa, lôi cuốn.

Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng-1

Nhã Phương

Cố ca sĩ Phi Nhung kể lại, thuở nhỏ cô hay lén xem Bảo Yến – Nhã Phương hát rồi mê mẩn ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Duy Phương cũng từng chia sẻ, vào thập niên 80, tên tuổi chị em Bảo Yến – Nhã Phương nổi tiếng hàng đầu, đi show nào cũng có mặt.

Trong hai chị em Nhã Phương nổi tiếng và gặt hái thành công trước cả Bảo Yến. Danh ca Bảo Yến từng chia sẻ:

"Nhã Phương là em nhưng đi hát trước tôi khoảng 3, 4 năm. Thời gian đó, tôi đi hát tỉnh nhiều hơn, còn Nhã Phương hát ở thành phố nên nổi trước tôi. Vài năm sau đó, tôi trở lại thành phố hát, lên tivi nhiều hơn thì mới nổi tiếng bằng Nhã Phương.

Năm đó, có một đoàn Ca nhạc nhẹ của thành phố về Cần Thơ tổ chức thi tuyển ca sĩ. Nhã Phương đi thi và đoạt giải vàng.

Các đạo diễn và nhạc sĩ tới tận nhà chúng tôi để mời Nhã Phương đi hát. Nhã Phương thấy thế mới giới thiệu tôi cho họ, bảo tôi hát hay lắm. Thế là các chú đạo diễn mời luôn hai chị em tôi vào đài truyền hình hát.

Tới khi cả hai chị em tôi cùng nổi tiếng, chúng tôi bắt đầu kết hợp song ca cùng nhau. Chúng tôi đi hát khắp các sân khấu lớn ở Sài Gòn, khuấy động khán giả với những dòng nhạc sôi động.

Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng-2

Bảo Yến và Nhã Phương

Tình cảm khán giả dành cho chị em tôi cũng nồng nhiệt. Ngày đó, đêm nào không có tôi và Nhã Phương là khán giả la ó, đòi trả lại vé".

Làm vợ 4 nhạc sĩ nổi tiếng

Tuy nổi tiếng là vậy nhưng Nhã Phương lại có hôn nhân vô cùng trắc trở và bi thương với nhạc sĩ tài danh Lê Hựu Hà.Nhã Phương bén duyên với Lê Hựu Hà khi cố nhạc sĩ thành lập ban nhạc Hy vọng và mời hai chị em cô tham gia. Sau hai năm quen nhau, cả hai đi đến hôn nhân vào năm 1985 và có hai người con chung.

Ngay từ đầu, cuộc hôn nhân này đã có sự lệch pha, khi Nhã Phương mới kết hôn lần đầu nhưng lại là người vợ thứ 4 của Lê Hựu Hà.

Thời điểm đó, vấn đề tác quyền chưa được chú trọng nên đời sống kinh tế của nhạc sĩ Lê Hựu Hà khá khó khăn, một tay Nhã Phương phải cáng đáng. Theo lời Bảo Yến, Nhã Phương phải bỏ ra 25 cây vàng vào năm 1990 để sửa sang lại nhà.

Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng-3

Thế nhưng, càng lúc, gia đình Nhã Phương càng khốn đốn về kinh tế. Điều này khiến Lê Hựu Hà mệt mỏi, chán chường và thường hay nổi giận vô cớ khiến Nhã Phương phải quay về nhà mẹ đẻ cùng hai con nhỏ.

Được biết, nhạc sĩ Lê Hựu Hà ở ngoài là người vô cùng hiền lành, ít nói và dễ chịu. Chính Nhã Phương cũng thừa nhận, cô yêu chồng ở một con người khác - dễ thương, hiền hòa và cởi mở khi ra ngoài.

Tuy nhiên, khi về tới nhà, nhạc sĩ như một con người khác hẳn, Nhã Phương từng chia sẻ trên tờ tạp chí Mốt và Cuộc sống: "Nhưng về nhà lại là một người cứng rắn, bảo thủ và hay nóng giận vô cớ. Cứ mỗi lần nóng giận, anh Hà thường quát nạt, lớn tiếng, làm tôi cảm thấy sợ hãi và buồn chán.

Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng-4

Càng về sau này, anh ấy càng trở nên cô lập, khó tính, những lúc tức giận như trở thành một người khác vậy".

Nhạc sĩ Lê Hựu Hà chung thủy nhưng rất ghen tuông. Mỗi lần Nhã Phương đi hát ở đâu, chỉ cần thấy một người đàn ông đứng cạnh cô hoặc hát trong ban nhạc có đàn ông, song ca với ca sĩ nam thôi là anh cũng ghen.

Lúc yêu, Lê Hựu Hà không ghen tuông và rất chiều chuộng Nhã Phương nhưng sau này mới lộ tính ghen đến kỳ lạ.

Nhã Phương từng than thở với chị gái Bảo Yến: "Em thấy sống chừng ấy năm quá đủ rồi, em không chịu được nữa. Nếu còn sống chung với anh ấy, em sợ anh ấy sẽ giết em vì ghen tuông quá".

Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng-5

Nhã Phương đã nhiều lần định ly dị chồng nhưng vì duyên nợ, thương hai con nên cô nhẫn nhịn chịu đựng. Tới năm 2003, Nhã Phương mới quyết định làm đơn ra tòa.

Cũng trong năm đó, nhạc sĩ Lê Hựu Hà qua đời vì đột quỵ.

Điều tiếng khi ly hôn và hạnh phúc mới

Sự ra đi của chồng khiên Nhã Phương bị đồn thổi nhiều điều tiếng, gièm pha, bôi xấu. Dư luận cho rằng, nữ danh ca vì ngoại tình mà bỏ mặc chồng chết trong cô đơn, tức tưởi.

Bản thân Nhã Phương và Bảo Yến đều không lên tiếng thời điểm đó. Nhã Phương thậm chí còn chịu thiệt thòi khi để lại mọi thứ rồi ra đi.

Ít ai biết rằng, từ rất lâu nhạc sĩ Lê Hựu Hà đã bị cao huyết áp rồi bệnh nặng dần, dẫn tới đột quỵ, chứ không phải đột quỵ vì ghen tuông, ly hôn như dư luận đồn thổi.

Lúc nhạc sĩ còn sống, Nhã Phương rất quan tâm chăm sóc chồng, từ món ăn nào tốt hay xấu cho sức khỏe đến thuốc thang đàng hoàng.

Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng-6

Nhã Phương và chồng Tây

Có lần, Nhã Phương đi hát về, gọi cửa mãi không thấy chồng ra mở. Cô phải nhờ người phá cửa vào nhà, thấy chồng đang nằm trên giường, mặt đỏ tía tai vì tăng huyết áp.

Nhã Phương ngồi xoa bóp, giác hơi và cho uống thuốc, sau đó Lê Hựu Hà mới khỏe ra. Bảo Yến còn nói: "Chính nhờ Phương chăm sóc, động viên nên anh Hà mới trụ được 13 năm nữa. Chứ không, anh ấy đã ra đi sớm hơn rồi".

Trên thực tế, Nhã Phương không hề quen người đàn ông nào để dẫn tới ly dị. Suốt 4 năm sau khi nhạc sĩ Lê Hựu Hà mất, cô vẫn sống một mình.

Mãi cho tới một ngày, Nhã Phương tình cờ quen được một người đàn ông ngoại quốc tên David và mở lòng vì sự tử tế, ân cần, quan tâm của anh. David cũng được lòng cả hai con của Nhã Phương. Vì thế, cô quyết định đến với David và sang Mỹ sinh sống.

Về người chồng thứ hai, Nhã Phương tâm sự: "David đến, như một sự đền bù dành cho mẹ con tôi vậy. David và anh Hà đều là sinh viên khoa Triết, tính cách của họ cũng giống nhau ở một vài điểm.

Nhã Phương: Chấp nhận làm vợ 4, bị điều tiếng khi ly hôn và sự ra đi đột ngột của chồng-7

Tôi đã không còn cô đơn khi có David ở bên cạnh. Sống với anh ấy, tôi thấy rất dễ chịu, có thể làm gì, đi bất cứ nơi đâu một mình. Anh ấy luôn để tôi cảm thấy thoải mái, tự do trong tôn trọng và tin tưởng" – (theo Mốt & Cuộc sống).

Hiện tại, Nhã Phương đã giải nghệ và sống một cuộc sống bình yên, kín tiếng tại Mỹ. Tuy trải qua nhiều sóng gió, nhưng cô vẫn trân trọng khi nhắc về chồng cũ:

"Nhưng phải nhìn nhận rằng, sống với anh Hà thật thú vị. Anh ấy như một người thầy, một người anh dạy dỗ cho tôi biết bao điều.

Trong những bài hát, lời văn ý nhạc anh Hà viết, đối với tôi là cả sự khâm phục. Anh ấy đã hỗ trợ rất nhiều trong nghề nghiệp của tôi, nhưng giá như anh Hà đừng yêu tôi nhiều quá, như vậy sẽ tốt hơn".Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nha-phuong-chap-nhan-lam-vo-4-bi-dieu-tieng-khi-ly-hon-va-su-ra-di-dot-ngot-cua-chong-16222050419302013.htm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.