Nhạc sĩ khiến Thu Minh gây tranh cãi: "Thu Minh là Diva, ăn chay thì đừng phán xét việc người khác ăn thịt!"

Nhạc sĩ của DIVA - Mew Amazing không ngại lên tiếng bảo vệ Thu Minh trước tâm bão dư luận.

Chỉ với một MV mang tên DIVA, Thu Minh đã gây xôn xao làng nhạc vì những tranh luận trái chiều. Theo thông tin được Thu Minh chia sẻ thì thông điệp mà chị đưa vào MV này chỉ là sự kiêu hãnh của mỗi con người cần được phát huy. Bất cứ ai cũng có thể là Diva theo đúng định nghĩa của nó - sự kiêu hãnh.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chỉ trích Thu Minh là làm lố, mượn lời bài hát nhằm nhận vơ danh xưng Diva cho mình. Thậm chí, vào lúc Thu Minh trở thành tâm điểm chỉ trích, Tùng Dương còn lên tiếng định nghĩa về Diva và lôi Trần Thu Hà - Hồng Nhung - Thanh Lam - Mỹ Linh vào cuộc.

Nhạc sĩ khiến Thu Minh gây tranh cãi: Thu Minh là Diva, ăn chay thì đừng phán xét việc người khác ăn thịt!-1

Mew Amazing - Thu Minh - SlimV.

Liên hệ với Mew Amazing - nhạc sĩ sáng tác ca khúc, anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về Thu Minh.

Những ngày này, tranh cãi quanh MV Diva của Thu Minh xuất hiện rất nhiều. Là nhạc sĩ sáng tác ca khúc, Mew Amazing có suy nghĩ gì?

Cá nhân mình cảm thấy rất vui vì mọi người đã để tâm tới ca khúc và MV Diva cũng như những ồn ào xung quanh chủ đề mà cả chục năm qua vẫn tốn không ít giấy mực. Bản thân Mew và chị Minh có những quan điểm chung về định nghĩa này và muốn thể hiện nó bằng âm nhạc. Việc ý kiến trái chiều là việc lường trước và chúng mình luôn sẵn sàng lắng nghe sự đa dạng đến từ ý kiến mọi người.

Nhạc sĩ khiến Thu Minh gây tranh cãi: Thu Minh là Diva, ăn chay thì đừng phán xét việc người khác ăn thịt!-2

Mew Amazing.

Có một số người cho rằng Thu Minh mượn lời ca khúc để tự xưng mình là Diva. Mew Amazing có đồng tình với quan điểm này không?

Mew có thể nói lại câu này 100 lần cũng được: THU MINH LÀ DIVA. DIVA theo đúng như chữ DIVA mà Mew và chị Minh đã định nghĩa với nhau: Một người mạnh mẽ, yêu cuộc sống, yêu cơ thể, mái tóc, làn da của mình, có chí cầu tiến và luôn sống tích cực. Mew đã là một fan nhí của chị từ Thiên đàng, Body language và càng ngày mình càng hiểu hơn về định nghĩa DIVA mà chị muốn truyền tải, không phải DIVA của giọng hát hay của cái nghề ca sĩ mà là cái DIVA trong cuộc sống của người phụ nữ Vũ Thu Minh.

Nhạc sĩ khiến Thu Minh gây tranh cãi: Thu Minh là Diva, ăn chay thì đừng phán xét việc người khác ăn thịt!-3

Cũng có ý kiến cho rằng Mew Amazing và Thu Minh hợp lực nhau để "bày trò" tạo drama, bạn chia sẻ như thế nào về ý kiến này?

Âm nhạc, với nhiều người là một cái gì đó rất thiêng liêng, nghiêm túc, thậm chí nghiêm túc tới mức "một màu". Nhưng với Mew, âm nhạc là một cuộc chơi đa màu sắc. Việc của nhạc sĩ và ca sĩ là phải bày ra cuộc chơi đó cho mọi người cùng chơi. Nói bày trò cũng không sai. Nhưng tại sao không nào? 

Tạo ra một gia vị khác lạ giữa một biển những bài hát na ná, giống giống nhau, những cá tính âm nhạc trung tính, những thông điệp nghe một lần rồi quên, chúng tôi tạo ra một cuộc chơi mà ở đó ai cũng có đất để thể hiện bản thân mình, để toả sáng theo cách riêng của mình, thì tại sao không? Bạn không thích âm nhạc của chúng tôi thì có thể trở về với gia vị yêu thích của bạn. Nhưng Mew luôn quan niệm một điều: Ăn chay thì đừng phán xét việc người khác ăn thịt, và ngược lại. Lựa chọn luôn là của mỗi người.

Hiện tại, có cuộc tranh cãi quanh Tùng Dương và Thu Minh, Mew Amazing có chia sẻ suy nghĩ gì về chuyện này?

Cá nhân Mew rất tôn trọng tiền bối và những quan điểm của họ. Họ giống như những người cha người mẹ của mình. Mà bạn biết đấy, cha mẹ luôn dạy mình những điều họ tin là đúng và tốt cho mình, dĩ nhiên không phải bất kỳ điều gì của thế hệ trước cũng đúng với thế hệ này. Mew luôn tin sự thay đổi không ngừng của xã hội cho chúng ta những chuẩn mực mới, những thước đo mới về tất cả mọi thứ, kể cả những định nghĩa về danh xưng. Nếu có sai sót, Mew luôn sẵn sàng lắng nghe tất cả sự dạy dỗ. Mình vẫn chưa 30 mà!

Nhạc sĩ khiến Thu Minh gây tranh cãi: Thu Minh là Diva, ăn chay thì đừng phán xét việc người khác ăn thịt!-4

Theo Mew Amazing, Thu Minh có đáng bị chỉ trích hay không?

Mew tin rằng chị Thu Minh bị những chỉ trích như vậy là điều tất nhiên phải xảy ra, vì chỉ có khi bị chỉ trích, người ta mới hiểu rằng: Mình đang sống cuộc sống của mình và không chiều lòng số đông. Chị cũng không làm điều gì ảnh hưởng tới quyền lợi của bất kì ai, chị chỉ đơn giản vẫn là chị đó giờ: Sống thẳng thắn, "phổi bò" trong lời nói và mạnh mẽ trong suy nghĩ. Nếu chỉ vì những chỉ trích mà chị sống sai với bản thân mình thì chắc chị phải đi mua son mới, vì son cũ chưa lì lắm.

Với Mew Amazing, danh xưng Diva có ý nghĩa như thế nào? Những ai đủ tiêu chuẩn làm Diva?

Với Mew, tất cả mọi người đều có một bản thể DIVA trong người. Đó là khoảnh khắc bạn hạnh phúc nhất, tỏa sáng nhất, là chính mình nhất. Mew tin một người lái xe ôm cũng có thể là DIVA khi anh ấy hoàn thành tốt công việc của mình và mang lại sự hài lòng cho người khác. 

Một cô giáo cũng có thể là DIVA khi hôm đó cô quyết định mặc một bộ áo dài sặc sỡ hơn mọi ngày. DIVA không là một danh xưng quá xa vời nữa, nó là một khoảnh khắc, một tính từ dành cho tất cả mọi người, thúc giục mọi người sống kiêu hãnh hơn, ý nghĩa hơn trong từng giây phút. Đó là điều Mew và chị Minh luôn muốn mọi người được truyền cảm hứng qua chiếc MV này.

Nhạc sĩ khiến Thu Minh gây tranh cãi: Thu Minh là Diva, ăn chay thì đừng phán xét việc người khác ăn thịt!-5

Ngoài đời thực, Thu Minh và Mew Amazing có mối quan hệ ra sao? Điều gì khiến Mew Amazing quý mến Thu Minh?

Mình và chị Minh đã có những cuộc nói chuyện rất sâu đậm về cuộc sống và quan điểm của chị. Sự yêu mến của mình dành cho chị khi mình thấy chúng mình có những sự đồng điệu về quan điểm sống và đối mặt với những tiêu cực. 

Chính chị Minh là một phần của tuổi thơ Mew, những điều tiên phong chị làm với âm nhạc Việt Nam (qua Thiên đàng và Body language) đã một phần thúc giục Mew phát triển thứ âm nhạc riêng và mang màu sắc của chính mình. Để rồi hôm nay đã may mắn được làm việc với chị. Chị Minh đã, luôn và sẽ là diva của Mew theo một cái cách rất riêng và sâu sắc hơn rất nhiều.

 

Theo Helino


Tùng Dương

Thu Minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.