Nhiều người bất ngờ trước cách hành xử của Trang Trần với người giúp việc mới làm được 6 ngày

Trang Trần chia sẻ câu chuyện xúc động của người giúp việc lên mạng xã hội.

Trang Trần chia sẻ câu chuyện xúc động của người giúp việc lên mạng xã hội.

Cựu người mẫu, diễn viên Trang Trần nổi tiếng là người thẳng tính trong làng giải trí Việt. Dù đã hạn chế hoạt động nghệ thuật để kinh doanh, nhưng thỉnh thoảng cô lại gây xôn xao với những phát ngôn thẳng thắn về đồng nghiệp, vấn đề cuộc sống và từng đáp trả cả cư dân mạng.

Tuy nhiên trên trang cá nhân, Trang Trần vừa chia sẻ câu chuyện xúc động về người giúp việc. Cô viết: "Người giúp việc tôi thay như thay áo! Riêng người phụ nữ này có tên là Nay ở Thốt Nốt, Cần Thơ, chỉ làm được 6 ngày làm tôi thật sự thương!

Nhiều người bất ngờ trước cách hành xử của Trang Trần với người giúp việc mới làm được 6 ngày-1

Trang Trần nổi tiếng là người thẳng tính.

Thấy cô hay khóc lúc ngồi giặt đồ mình cũng không hỏi bởi mình dặn lòng đừng quá tin người vì mình cũng bị giúp việc lừa rồi nên càng phòng bị. 

Rồi mình nằm trong phòng làm việc khóa cửa nhưng mở camera nghe cô ấy nói chuyện điện thoại với ai và nội dung gì.

Thì ra con cô ấy bị tai nạn nặng phẫu thuật xong nợ mấy chục triệu nên cô bỏ con ở nhà đi làm thuê. Làm nhà đầu tiên là quán ăn vì cô quê mùa không biết nấu ăn được 4 ngày họ cho cô nghỉ.

Lúc mình leo lên chùa Yên Tử, điện thoại công ty môi giới nói: cô này không biết nấu ăn mà thật thà sạch sẽ, hơi già 60 tuổi ... không đạt bất cứ chuẩn gì nhưng sao lòng mình lại muốn nhận.

Nghe điện thoại dưới chân chùa một cái mình chốt: Cho qua đi chỉ cần trung thực sao chị cũng huấn luyện được. Và quả thật cô ấy rất siêng năng và chịu khó nhà sạch bong, tiết kiệm từng bao ni lông, nấu cho bà Kiến ăn thô mộc và chịu đút và chạy theo khi bả Kiến chơi khu vui chơi.

Nhiều người bất ngờ trước cách hành xử của Trang Trần với người giúp việc mới làm được 6 ngày-2

Chia sẻ xúc động của Trang Trần về người giúp việc.

Vì con mẹ có thể làm tất cả đó là cách cô ấy làm việc. Đêm cô ấy không ngủ sâu vì canh điện thoại sợ con ở quê có vấn đề gì. Lúc nào cũng để điện thoại cạnh chân giường.

Trưa nay cô luộc rau mầm đá nhừ toét mình thất vọng nhưng chợt nhớ: bà này miền tây cục rau mầm đá có khi lần đầu thấy nên không nói gì. Rồi đang ăn cơm tự dưng có điện thoại, cô ấy hớt hải xin phép về. Thấy cô ấy khóc mà quặn lòng.

Tôi phải về con tôi chắc nó chết. Tôi khổ quá nhưng cô cho tôi xin tiền để đi xe về. Thông thường nghỉ ngang trả 50% nhưng làm người không ai làm vậy.

Có những người giúp việc lười nhác gian dối làm cả năm 1 nghìn cũng không cho. Riêng người đàn bà này làm mình muốn giúp. Gửi cô thêm 5 triệu dặn cô: cứ về quê nếu bệnh viện nói khó chữa phai lên tuyến trên cô gọi con.

Nhiều người bất ngờ trước cách hành xử của Trang Trần với người giúp việc mới làm được 6 ngày-3

Vì gia đình có con nhỏ, Trang Trần thường xuyên phải tìm người giúp việc phù hợp.

Kiềm lòng không khóc vì người đàn bà lam lũ ấy cứ làm mình nhớ ánh mắt tuyệt vọng. Không có tiền sao cứu được con. 4 -5 tiếng nữa cô ấy sẽ về đến bệnh viện Long Xuyên.

Book xe cho cô phải dặn lái xe: Chở cẩn thận vào chỗ bán vé nhé em, cô ấy nhà quê. Dặn cô bỏ tiền vào áo lót tội sợ bị móc túi! Cầu mong sự bình an, mẹ quan âm gia hộ cho mẹ con cô! Công cuộc tuyển giúp việc, tài xế xin phép được bắt đầu".

Chỉ thời gian ngắn đăng tải, hình ảnh và chia sẻ mới nhất của Trang Trần đã thu hút nhiều sự quan tâm, bình luận của cư dân mạng.

Theo Trí thức trẻ


người giúp việc

Trang Trần


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.