NSND Đặng Thái Sơn tiễn mẹ bằng nhạc Chopin

Đầu vấn khăn tang, NSND Đặng Thái Sơn lặng lẽ ngồi vào chiếc piano đặt ở nhà tang lễ để tiễn mẹ trong bản nhạc u buồn của Chopin.

 


 

Khi nghệ sĩ Thái Thị Liên qua đời, NSND Đặng Thái Sơn đăng tấm hình chân dung bà lên trang cá nhân với chỉ một từ "Má". Khi bà mất, NSND Đặng Thái Sơn không ở bên nhưng ông đã về Hà Nội để đưa tiễn mẹ lần cuối.

NSND Đặng Thái Sơn tiễn mẹ bằng nhạc Chopin-1

Không chọn những lời lẽ bi lụy trong giây phút chia ly vĩnh viễn, danh cầm lặng lẽ ngồi vào đàn để chơi Hành khúc tang lễ (The Funeral March) của Chopin. Đây có lẽ là nơi biểu diễn đặc biệt nhất trong đời đối với NSND Đặng Thái Sơn. 

NSND Đặng Thái Sơn tiễn mẹ bằng nhạc Chopin-2
Tất cả mọi người có mặt trong Nhà tang lễ Quốc gia sáng nay đều im lặng, dành lại không gian tĩnh mịch cho NSND Đặng Thái Sơn nói lời chia tay mẹ bằng âm nhạc. Đây là một trong hai ước nguyện trong tang lễ của nghệ sĩ, nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên. Đó là được nghe con trai tiễn má bằng bản nhạc Hành khúc tang lễ của Chopin. Hành khúc tang lễ cũng là tác phẩm nghệ sĩ Thái Thị Liên từng biểu diễn trong hòa nhạc mừng bà 100 tuổi. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nsnd-dang-thai-son-tien-me-bang-nhac-chopin-2106718.html

sao Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.