NSND Tự Long bật khóc, lần đầu kể về những ngày cuối đời của "bố" Văn Hiệp

"Ở ngoài Bắc, nghệ sĩ Hài không nhiều như trong Nam nên chúng tôi rất quây quần với nhau" – NSND Tự Long chia sẻ.

"Ở ngoài Bắc, nghệ sĩ Hài không nhiều như trong Nam nên chúng tôi rất quây quần với nhau" – NSND Tự Long chia sẻ.

Tối thứ 6 tuần này (15/3), tập 10 chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong tuần này, những kỉ niệm về NSND Văn Hiệp đã ùa về, khiến NSND Tự Long và NSND Lan Hương phải bật khóc.

NSND Tự Long bật khóc: "Cách bố Văn Hiệp ra đi là hoàn toàn tự nguyện"

Thực ra, bọn tôi vẫn hay gọi vui chú Văn Hiệp là bố Hiệp. Bố Hiệp chia tay bọn tôi cũng được hai năm rồi.

NSND Tự Long bật khóc, lần đầu kể về những ngày cuối đời của bố Văn Hiệp-1

Ở ngoài Bắc, nghệ sĩ Hài không nhiều như trong Nam nên chúng tôi rất quây quần với nhau. Bố Hiệp là một người rất chất phác, lành, mộc mạc và giản dị. Cách bố Hiệp ra đi là hoàn toàn tự nguyện, chứ không như người ta.

Tôi còn nhớ lúc ấy bọn tôi tới chơi có bảo bố Hiệp vào viện để được chăm sóc. Nhưng bố nói: "Tớ vào mãi rồi, vào nữa lại khổ các con. Cứ để tớ ở nhà". 

Vừa nói xong thì ba hôm sau bố Hiệp ra đi.

Bố Hiệp là người hết lòng vì nghệ thuật, ai gọi gì cũng làm. Nửa đêm hay sáng sớm cũng đi, và tiền bạc không thành vấn đề quan trọng nữa.

Không riêng gì tôi mà hầu như các nghệ sĩ miền Bắc nếu nhắc tới ông trưởng thôn Văn Hiệp thì đều dành cho ông một tình cảm đặc biệt vì sự mộc mạc, chân thành của ông.

NSND Tự Long bật khóc, lần đầu kể về những ngày cuối đời của bố Văn Hiệp-2

Lại Văn Sâm: "Nghệ sĩ Văn Hiệp giúp mọi người bình thường cảm thấy lạc quan"

Con người ta bao giờ cũng có kí ức vui và kí ức buồn. Những kí ức buồn luôn gợi cho chúng ta sự xúc động khi nghĩ về những người đã chia tay với chúng ta.

Ở phía Bắc, những tên tuổi như nghệ sĩ ưu tú Văn Hiệp, Trịnh Thịnh, Trịnh Mai… đã sống hết mình với nghệ thuật.

Họ đã giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vượt lên khó khăn bằng cách tham gia những hoạt động văn hóa nghệ thuật trên sân khấu, điện ảnh, truyền hình. Nghệ sĩ Văn Hiệp giúp mọi người bình thường cảm thấy lạc quan với cuộc sống đang có.

NSND Tự Long bật khóc, lần đầu kể về những ngày cuối đời của bố Văn Hiệp-3

NSND Lan Hương kể về cuộc gọi cuối với NSND Văn Hiệp trước khi mất

Tôi có may mắn được sống chung trong một nhà hát với chú Văn Hiệp. Chú Hiệp là một diễn viên trong thế hệ vàng của Nhà hát Kịch Việt Nam. Chú Hiệp và chú Trần Tiến là một cặp đóng Nghêu sò ốc hến rất tuyệt vời.

Chú Văn Hiệp gắn bó với tôi suốt cả một cuộc đời. Đến lúc chú ra đi, tôi vẫn gặp chú.

Kỉ niệm tôi nhớ nhất trước khi chú Văn Hiệp mất là buổi sáng hôm ấy có một cuộc điện thoại gọi xuống kêu tôi vào bệnh viện thăm người nhà, có người nhà tôi nằm ở đây. Tôi vào thăm mới biết là bố Hiệp.

NSND Tự Long bật khóc, lần đầu kể về những ngày cuối đời của bố Văn Hiệp-4

Buổi sáng đi thu đài, chú Hiệp còn đi xe máy. Đang đi dọc đường thì huyết áp hạ vì chưa ăn gì. Chú ngã luôn từ trên xe máy xuống đường, gãy chân và không còn biết gì cả.

Đến đêm, bác sĩ gọi được chú Hiệp dậy, chú mò vào điện thoại tìm số của tôi để gọi và nhắc: "Cháu ơi, mai cháu đến đài thu đi nhé". Chú luôn nghĩ đến công việc dù đang phải nằm viện, vì sợ nhỡ việc. Đó là đạo đức nghề nghiệp của một người làm nghề.

Lúc tôi vào viện thăm, thấy chú nằm bó bột chân mà vẫn hỏi tôi đã thu xong chưa. Đó là ấn tượng của tôi khi nghĩ về chú Văn Hiệp.

Theo Trí thức trẻ


nghệ sỹ Văn Hiệp

ký ức vui vẻ

NSND Tự Long


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.