NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất

"Chúng tôi cũng chỉ vừa biết nhau, nhưng đã tâm sự nhiều điều với nhau, về chuyện đời, chuyện nghề. Tôi rất thương cậu ấy", NSƯT Đức Hải xúc động kể lại.

"Chúng tôi cũng chỉ vừa biết nhau, nhưng đã tâm sự nhiều điều với nhau, về chuyện đời, chuyện nghề. Tôi rất thương cậu ấy", NSƯT Đức Hải xúc động kể lại.

Tối qua (8/3), tập 9 chương trình Ký ức vui vẻ đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn, cùng sự xuất hiện của những khách mời đặc biệt như hoa hậu Thùy Dung, Nam Trung và NSƯT Đức Hải.

NSND Tự Long: "Không chỉ riêng tôi, tất cả những cô gái trong trường đại học phía Bắc đều khóc cho Lê Công Tuấn Anh"

Cứ mỗi tuần, chương trình Ký ức vui vẻ lại gợi nhớ về một nhân vật có ảnh hưởng trong quá khứ, và tuần này là diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Đã rất lâu rồi, khán giả mới lại được nhìn thấy hình ảnh của Lê Công Tuấn Anh được tái hiện trên sân khấu.

Cùng với hình ảnh Lê Công Tuấn Anh, khán giả được hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của anh qua những lời dẫn đầy xúc động.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-1

Lê Công Tuấn Anh, tên thường gọi là Lê Công, được biết đến như một gương mặt diễn viên xuất sắc của nền điện ảnh Việt Nam đầu thập niên 90.

Tuổi thơ của Lê Công Tuấn Anh gắn liền với bụi đường, hè phố, với những lo toan vất vả, mưu sinh kiếm sống sau này.

Có lẽ tuổi thơ vất vả đã ảnh hưởng nhiều đến tính cách của anh sau này, là hòa đồng, giản dị, thân thiện và luôn quan tâm đến người khác.

Dù gia cảnh nghèo khó, nhưng anh vẫn được người thân lo cho ăn học tử tế. Nhờ vậy, năng khiếu nghệ thuật của anh được bộ lộ. NSND Kim Cương phát hiện được tài năng và nhận anh làm học trò.

Tài năng của anh tỏa sáng với vai Quang Đông Ki Sốt trong bộ phim Vị đắng tình yêu. Sau bộ phim này, tên tuổi Lê Công Tuấn Anh nổi tiếng khắp cả nước, trở thành hiện tượng trong giới điện ảnh.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-2

Nhắc về cái chết của Lê Công Tuấn Anh, NSND Tự Long chia sẻ: "Lúc ấy, không chỉ riêng tôi mà tất cả những cô gái trong trường đại học ở khu vực phía Bắc, đặc biệt là các cô gái xinh đẹp, nổi tiếng ở các khoa trong trường đều khóc cho Lê Công Tuấn Anh, khóc sướt mướt, khóc kinh khủng, khóc như mưa.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-3

Nhắc đến Lê Công Tuấn Anh, tất cả những cô gái thời bấy giờ đều có chung một nỗi niềm, là sự tiếc thương vô hạn".

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-4

NSND Tự Long vừa nói tới đó, trên màn hình sân khấu cũng phát lại cảnh khán giả nữ khóc thương cho Lê Công Tuấn Anh khi hay tin anh mất. Ai cũng phải đổ lệ trước cái chết bất ngờ của nam tài tử tài hoa này.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-5

MC Lại Văn Sâm cũng nói thêm: "Đó là tình yêu đích thực của mọi người dành cho một người nghệ sĩ. Cái chết của Lê Công Tuấn Anh khi ấy đột ngột, bất ngờ, với rất nhiều người.

Bởi vậy, nhiều người khóc lắm. Không chỉ các cô gái đâu, mà cả các chàng trai cũng khóc bởi sự thương cảm, tiếc nuối cho một tài năng. Tôi biết rất nhiều chàng trai đã khóc cho Lê Công Tuấn Anh".

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-6

NSƯT Đức Hải: "Lê Công Tuấn Anh ngủ lại nhà tôi, nằm cạnh tôi, gác chân lên bụng tôi"

NSƯT Đức Hải dù không làm việc nhiều với Lê Công Tuấn Anh, nhưng cũng từ có thời gian gặp gỡ và quen biết nam tài tử quá cố. Anh xúc động nhớ lại:

"Tôi có một kỉ niệm không bao giờ quên với chàng diễn viên này. Trước năm 1995, tôi học tại Nga cùng Lan Hương, Chí Trung, Lê Khanh, Ngọc Huyền, Minh Hằng…

Các bạn trong đội Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Hồng Vân đều còn trẻ lắm, tôi chưa biết đến họ. Nhưng đến khi đi Nga, tôi có xem chương trình các bạn ấy đóng và ngạc nhiên không biết vì sao họ lại nổi nhanh chóng đến như thế.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-7

Họ rất đáng yêu, dễ thương. Tới năm 1995 về nước, tôi về Nhà hát Tuổi trẻ thì nghe nói các bạn này đang ngồi uống nước trước cổng. Tôi ra nhìn trộm họ vì ngưỡng mộ. Họ nhìn thấy tôi nên lại chào tôi trước. Chúng tôi thân thiện với nhau rất nhanh chóng.

Trước thời điểm Lê Công Tuấn Anh mất khoảng chục hôm, cả đội Lê Công Tuấn Anh, Hồng Vân, Lê Tuấn Anh… có ra Hà Nội chơi, ăn uống và ngủ lại nhà tôi.

Chính Lê Công Tuấn Anh là người nằm cạnh tôi, gác chân lên bụng tôi và trò chuyện. Cậu ấy rút ra hai tấm ảnh và nói: "Đây là ảnh em với anh chụp, anh giữ làm kỉ niệm".

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản là nó chụp thì nó đưa cho mình. Ai ngờ đâu 10 ngày sau về thì cậu ấy đi. Tôi bàng hoàng vô cùng.

NSƯT Đức Hải bàng hoàng, kể chuyện Lê Công Tuấn Anh nằm cạnh và gác chân lên bụng 10 ngày trước khi mất-8

Tất cả những người biết tôi, biết Lê Công Tuấn Anh đều dồn dập gọi điện, nhắn tin hỏi tôi tại sao lại như thế. Nhưng tôi cũng quá bàng hoàng. Chúng tôi cũng chỉ vừa biết nhau, nhưng đã tâm sự nhiều điều với nhau, về chuyện đời, chuyện nghề. Tôi rất thương cậu ấy".

Theo Trí thức trẻ


NSƯT Đức Hải

ký ức vui vẻ

Lê Công Tuấn Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.