Phản ứng của Ngọc Hân và 2 NTK hàng đầu trước hình ảnh mẫu châu Phi mặc áo dài Việt

Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Đức Hùng và Đỗ Trịnh Hoài Nam đều cho rằng trang phục áo dài do người mẫu châu Phi mặc rất sáng tạo.

Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Đức Hùng và Đỗ Trịnh Hoài Nam đều cho rằng trang phục áo dài do người mẫu châu Phi mặc rất sáng tạo.

Ngày 5/1/2017, bộ ảnh người mẫu châu Phi Olivia chụp trang phục áo dài cổ của Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi ra mắt.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một vài ý kiến nhận định"dù bộ ảnh khác biệt và cá tính nhưng lại phần nào làm mất vẻ đẹp và hồn cốt của tà áo truyền thống Việt Nam".

Trước quan điểm này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam - người chuyên thiết kế áo dài cho chính khách, doanh nhân đánh giá:"Điều đầu tiên khi nhìn vào bộ ảnh, tôi thấy đó là những bức ảnh được thực hiện bởi 1 ê-kip rất chuyên nghiệp và hiện đại.

Tôi nhận ra màu sắc của những giá đồng, nhận ra những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam thông qua từng chi tiết trên chiếc áo dài. Tất cả những điều đó được thể hiện 1 cách rất nghệ thuật.Còn khi đọc thông tin về bộ ảnh, tôi thấy rất xúc động.

Bởi tôi thấy những NTK trẻ đã quan tâm hơn tới vấn đề hội nhập văn hóa, biết đưa những yếu tố văn hóa vào lĩnh vực thời trang.

Phản ứng của Ngọc Hân và 2 NTK hàng đầu trước hình ảnh mẫu châu Phi mặc áo dài Việt - Ảnh 2.

Phản ứng của Ngọc Hân và 2 NTK hàng đầu trước hình ảnh mẫu châu Phi mặc áo dài Việt - Ảnh 1.

Hình ảnh Olivia chụp trong trang phục áo dài cổ của Việt Nam

Về cách nhìn nhận và đánh giá cái đẹp, tất nhiên mỗi người có 1 góc nhìn khác nhau. Nhưng nếu nói người mẫu Châu Phi làm mất đi nét đặc trưng của áo dài Việt thì tôi cho rằng đây là nhận định của những người đầu óc chắc có vấn đề!.

Tôi nghĩ, thời trang là phải có sự đổi mới, có sự hội nhập để tạo nên những nét mới mẻ, độc đáo. Áo dài hay bất cứ loại trang phục nào cũng đều là thời trang và đều phải đi theo xu hướng đó".

Phản ứng của Ngọc Hân và 2 NTK hàng đầu trước hình ảnh mẫu châu Phi mặc áo dài Việt - Ảnh 3.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho rằng bộ ảnh người mẫu Châu Phi mặc áo dài Việt cô cùng đẹp và nghệ thuật.

Cùng quan điểm với Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK áo dài có tiếng ở Việt Nam - NSƯT Đức Hùng chia sẻ:"Có thể tôi là người cá tính và có chút nghệ sĩ nên tôi thấy bộ ảnh này rất đẹp và sáng tạo. Sáng tạo từ các mẫu áo dài, từ cách chụp ảnh cho tới cách lựa chọn người mẫu.

Tôi vô cùng trân trọng và khuyến khích sự sáng tạo như thế này ở các bạn trẻ.Thế nhưng, cũng có những người có tư duy an toàn, họ không muốn có gì thay đổi thì đó là quyền của họ.

Các cảm nhận cái đẹp ở mỗi người khác nhau nhưng trên cương vị 1 NTK áo dài của Việt Nam, tôi đánh giá cao bộ ảnh này.

Bản thân tôi luôn trân trọng, gìn giữ văn hóa truyền thống, đặc biệt là gìn giữ nét đẹp của tà áo dài Việt Nam. Nhưng không có nghĩa là tôi không có chút sáng tạo nào.

Phản ứng của Ngọc Hân và 2 NTK hàng đầu trước hình ảnh mẫu châu Phi mặc áo dài Việt - Ảnh 4.

NTK Đức Hùng: "Chẳng lẽ, trang phục dân tộc của đất nước nào thì chỉ người nước đó được mặc?"

Nếu cứ gìn giữ mãi thì chiếc áo dài có thể phát triển được hay không? Trên thực tế, chính sự sáng tạo mới khiến vẻ đẹp của chiếc áo dài có thể chạm tới trái tim của mọi người.

Còn việc dùng người mẫu châu Phi để thể hiện tà áo dài thì chẳng có gì xa lạ cả. Tại sao lại nghĩ điều đó làm ảnh hưởng đến sư thanh thoát, đến vẻ đẹp của chiếc áo?

Chẳng lẽ, trang phục dân tộc của đất nước nào thì chỉ người nước đó được mặc thôi à! Khi người châu Âu mặc áo dài và giờ là người châu Phi mặc áo dài, tôi cho rằng đó là 1 tín hiệu đáng mừng của văn hóa và thời trang Việt Nam.

Tôi không biết về người thiết kế bộ áo dài này, nhưng tôi trân trọng sự sáng tạo và táo bạo của NTK đó!".

Phản ứng của Ngọc Hân và 2 NTK hàng đầu trước hình ảnh mẫu châu Phi mặc áo dài Việt - Ảnh 5.

Trên phương diện 1 người thiết kế và cũng thường xuyên mặc áo dài, Hoa hậu Ngọc Hân nhấn mạnh:"Tôi đi tham dự khá nhiều sự kiện, show thời trang ở nước ngoài, rất nhiều bạn bè quốc tế cũng mặc áo dài.

Tôi thấy điều đó rất là bình thường, chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.Ai nói người mẫu châu Phi mặc áo dài là làm xấu hình ảnh áo dài thì đó là người có tư duy cần lên án".


Theo Trí Thức Trẻáo dài

người mẫu châu Phi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.