Sau thời gian dài đấu tố nhà chồng, Quỳnh Chi đã vui trở lại: 'Tôi không hối hận khi giao con cho chồng và bà nội chăm sóc'

"Phúc 6 tuổi đã rất ngoan và hiểu chuyện. Mỗi lần mẹ gọi điện sang đều nói chuyện nói mẹ, rồi nói con thương mẹ. Bé biết hết chuyện bố mẹ rồi và rất là khéo léo. Cái này phải cảm ơn anh Chương và bà nội vì chăm bé rất kỹ, vì thế lựa chọn cho bé ở với bố bên Mỹ, tôi không hối hận" - Quỳnh Chi chia sẻ.

"Phúc 6 tuổi đã rất ngoan và hiểu chuyện. Mỗi lần mẹ gọi điện sang đều nói chuyện nói mẹ, rồi nói con thương mẹ.

Gặp Quỳnh Chi  sau một thời gian yên ắng và trở lại với vai trò mới là một nhà sản xuất phim, cô dành thời gian chia sẻ về mối quan tâm lớn nhất hiện tại là phim ảnh. Bên cạnh đó nữ MC cũng thẳng thắn cho biết mối quan hệ với con trai và gia đình chồng đang tốt đẹp . 

Tôi cần một người đàn ông gọi là tri kỷ hơn là chồng

- Cuộc sống đời thường hiện tại của chị như thế nào?

Phải nói là...rất tẻ nhạt. Sáng dậy đến công ty đi làm đến tối về xem phim xong đi ngủ. Mỗi ngày tôi đặt ra cho mình phải xem một bộ phim vì khi ngồi bàn việc cùng, các đạo diễn hay nói đã xem phim này chưa, phim kia có những thứ như vậy. Nếu không xem thì sẽ không nói chuyện được với họ. 

Vì điều này thành ra cuộc sống bây giờ của tôi chỉ có 2 việc là đi làm và xem phim, cũng chưa có gì gọi là đủ vui để khoe.

- Trên trang cá nhân, chị có viết một dòng trạng thái “thà làm bạn còn hơn làm người yêu”, ngụ ý của chị là gì?

Tôi nghĩ mỗi giai đoạn chỉ có thể tập trung cho một việc thôi. Khi tôi muốn tập trung cho công việc thì tốt nhất nên kìm hãm trái tim bớt yêu lại. Tôi vốn là người khi yêu sẽ nhiệt thành với tình yêu dữ lắm, sẽ dẫn đến dễ bị lơ là công việc.

Người thương tôi thì có đó, nhưng tình cảm có giá trị mà tôi cần sẽ như kiểu: Có đuổi người ta cũng không đi, có bắt người ta đợi thì người ta cũng sẽ đợi. Thậm chí nếu chờ được tôi qua giai đoạn tập trung làm việc này mà người đó vẫn còn thuơng tôi thì lúc đó hai người sẽ tìm hiểu.


Quỳnh Chi hiện đang tập trung toàn thời gian và sức lực cho công việc mới là nhà sản xuất phim.

- Điều đó nghĩa là đang có rất nhiều đối tượng theo đuổi chị phải không?

Không nhiều đâu. Hãy nhìn tôi của hiện tại đi, sao nhiều được chứ! Như mọi người thấy, tôi không phải là tuýp phụ nữ đàn ông thích đâu. Đàn ông không ai thích ngồi với một cô suốt ngày lo công việc.

Tôi mà ngồi lên bàn là chỉ có giấy tờ và những con số. Chốt công việc trên bàn chứ không có đi nhậu. Nhưng mà ai thương được tôi thì cũng đáng nể, chắc gout cũng lạ lắm!

- Có vẻ chị cũng đang muốn yêu nhưng có phần lo sợ ?

Có một người chị từng hỏi tôi: “Ngày xưa, lúc em lấy chồng em trả lời phỏng vấn phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng nên lúc đó em sẵn sàng hi sinh sự nghiệp để lập gia đình. Bây giờ em có thay đổi suy nghĩ đó hay không?” Tôi trả lời KHÔNG.

Tôi vẫn nghĩ phụ nữ hơn nhau người tri kỷ. Có bôn ba đến mấy, làm việc nhiều thế nào thì phụ nữ vẫn cần chỗ dựa. Tôi ở hiện tại đã lo được cho bản thân nhưng vẫn rất cần một bờ vai. Tôi nghĩ chuyện này rất là bình thường trong cuộc sống, chỉ là ngày xưa dùng từ chồng, bây giờ tôi dùng từ khác đó là tri kỷ.

Từ chồng không nói lên hết ý nghĩa. Người có thể đi hết cuộc đời với mình cũng phải là người nên hiểu được cho công việc của mình. Công việc của tôi không phải ai cũng hiểu được, không phải ai cũng chấp nhận được người phụ nữ mà cứ suốt ngày gặp ông này ông kia.

Tôi nghĩ quan trọng nhất tìm được người vừa là chồng, vừa là tri kỷ, hiểu được công việc, chia sẻ được với mình thì có được người đó là một người phụ nữ rất may mắn và hạnh phúc.


Clip Quỳnh Chi chia sẻ việc cần một người đàn ông gọi là tri kỷ hơn là chồng

Mâu thuẫn với gia đình chồng cũ đã được hóa giải

- Hiện nay việc giữ mối quan hệ với con của chị ra sao khi 2 mẹ con ít có cơ hội gần gũi?

Phúc là một đứa trẻ rất là hiểu chuyện. Tôi tự hào vì Phúc có được một phần gene của tôi, của bố, của cả 2 bà nên thành ra mới 6 tuổi nhưng mà rất là ngoan và hiểu chuyện. Mỗi lần mẹ gọi điện sang đều nói chuyện nói mẹ, rồi nói “Con thương mẹ”, “Con nhớ mẹ”, biết hết rồi và rất là khéo léo.

Cái này chắc tôi phải cảm ơn anh Chương và bà nội vì chăm bé rất kỹ. Vì thế tôi cảm thấy không hối hận việc khi lựa chọn cho bé ở bên Mỹ cùng bố. Tất nhiên có những giai đoạn khó khăn hay những nỗi đau, nhưng điều đó đã đi qua hết rồi. Bây giờ nhìn lại thấy con mình đang phát triển tốt và trong một môi trường thật sự hoàn thiện, đó là thành công nhất.


Bé Phúc hiểu vì sao mình phải hay facetime với mẹ.

Tôi với anh Chương vẫn là bạn. Thời gian đúng thật là liều thuốc để hai bên gia đình hóa giải nhiều chuyện và quan trọng nhất là mâu thuẫn phát sinh đều là vì yêu thương một đứa trẻ. Và bây giờ đứa trẻ đó đang sống rất tốt, phát triển rất tốt nên bây giờ chúng tôi không còn mâu thuẫn nữa.

- Nhưng việc ở xa như vậy, thiếu sự chăm sóc trực tiếp, có bao giờ chị cảm thấy có lỗi với con và muốn bù đắp cho con bằng vật chất ?

Không. Tôi có nói với anh Chương là con em sau này tiền không có nhiều, nếu anh có muốn cho thì tôi cũng sẽ từ chối. Tôi là đứa đi lên bằng nghị lực nên hiểu chuyện phải đi lên bằng tự thân vận động, bằng chính hai đôi chân là chuyện vất vả nhưng mà nó xứng đáng.

Tôi phải trải qua những ngày tháng tự lực như vậy thì mới có một Quỳnh Chi như ngày hôm nay. Không phải ai cũng có thể làm được việc hiện tại tôi đang làm, không phải ai cũng có thể thuyết phục nhà đầu tư đổ tiền vào những dự án lớn. Đây sẽ là bài học mà tôi muốn trao lại cho con mình.

Và cái duy nhất là tôi muốn bù đắp cho con đó là thương thì mình thương trong lòng, nhưng cách hay nhất là mình nỗ lực để sau này con nhìn vào mình và noi gương theo. Chứ bây giờ tôi có thương cỡ nào, ngọt nhạt cỡ nào, quà tặng cỡ nào thì cũng chỉ là cái bên ngoài thôi còn bên trong Phúc nể tôi hay không là do con nhìn vào quá trình nỗ lực và phấn đấu của tôi.


Clip Quỳnh Chi cám ơn chồng và mẹ chồng đã nuôi dạy con mình rất kỹ

Theo VietNamNet


MC Quỳnh Chi