Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó

Có ý kiến chỉ trích Lý Liên Kiệt tuy giàu có, quyền lực bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ nhưng lại bỏ rơi anh em ruột thịt.

Có ý kiến chỉ trích Lý Liên Kiệt tuy giàu có, quyền lực bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ nhưng lại bỏ rơi anh em ruột thịt.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau loạt ảnh được cho là hình ảnh trong lễ tang anh trai thứ hai của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt

Trong không gian tang lễ treo bức ảnh một người đàn ông tướng mạo rất giống Lý Liên Kiệt. Bên ngoài là dải băng đen đề chữ "Xót thương mặc niệm người thân của chúng tôi Lý Liên Lợi".

Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó-1Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó-2
Tang lễ được cho là của Lý Liên Lợi, anh Lý Liên Kiệt.

Được biết, ông Lý Liên Lợi từ lâu đã mắc bệnh ung thư, sức khỏe trong tình trạng nguy cấp khiến cơ thể gầy sọm và mới qua đời cuối tháng 2 vừa qua. Trong những ngày cuối đời, ông vẫn sống trong căn nhà lụp xụp tại Bắc Kinh, cả đời nghèo khó.

Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó-3Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó-4
Ông Lý Liên Lợi gầy gò, bệnh tật trong những ngày cuối đời.

Lý Liên Kiệt lớn lên trong gia đình có 5 người con, gia cảnh vô cùng khó khăn. Ngoài ông Lý Liên Lợi, nam diễn viên còn một người anh trai khác tên là là Lý Liên Thắng. Cách đây vài năm, bức ảnh Lý Liên Thắng đi theo xách đồ cho em trai minh tinh từng khiến nhiều người bức xúc.

Nhiều ý kiến chỉ trích Lý Liên Kiệt có tài sản nghìn tỷ mà keo kiệt không giúp đỡ anh em ruột, để các anh phải chịu vất vả. Tuy nhiên sự thật lại không như những lời đồn đoán này.

Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó-5
Lý Liên Kiệt và anh trai Lý Liên Thắng.

Trong cuộc đời làm ngôi sao điện ảnh của Lý Liên Kiệt, việc bị gièm pha là không tránh khỏi. Trước đây, ông từng bị dư luận chỉ trích khi bỏ vợ cũ và hai con gái để kết hôn với Hoa hậu Lợi Trí trẻ trung, giàu có. Ông còn dính tin đồn biển thủ số tiền lớn từ quỹ từ thiện One Foundation. 

Có những việc Lý Liên Kiệt thừa nhận đã làm ông nuối tiếc suốt cả cuộc đời, nhưng cũng có việc chỉ là tiếng xấu bịa đặt.

Về tin đồn bỏ mặc anh trai sống khổ, sự thật Lý Liên Kiệt từng nhiều lần đề nghị giúp đỡ người anh trai nghèo Lý Liên Lợi nhưng bị ông từ chối thẳng thừng.

Bạn bè cho biết khi còn sống Lý Liên Lợi là người tự trọng. Mắc bệnh ung thư, ông vẫn luôn lạc quan, không nhận bất kỳ sự trợ giúp nào về tài chính của bạn bè hay người thân. Trong những ngày tháng cuối đời, Lý Liên Kiệt nhiều lần đến thăm anh tại ngôi nhà ở Bắc Kinh.

Việc sống tại căn nhà lụp xụp là nguyện vọng của Lý Liên Lợi vì ông không muốn làm phiền em trai. Lý Liên Lợi còn lo lắng cảnh nghèo của mình sẽ gây bất lợi cho danh tiếng của em.

Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó-6
Người có mặt tại tang lễ cho hay Lý Liên Kiệt đã khóc rất nhiều trong tang lễ của anh.

Còn về người anh Lý Liên Thắng, vốn không có công việc ổn định nên được Lý Liên Kiệt mời theo chân làm trợ lý. Công việc hàng ngày của ông là lo chuyện ăn nghỉ, lái xe cho em.

Lý Liên Kiệt từng tâm sự rằng nhờ có anh trai ở bên nên dù công việc có bận rộn cỡ nào ông cũng luôn được ăn những món ăn đúng vị quê nhà do anh trai nấu, khiến ông vơi bớt nỗi nhớ quê.

Sự thật chuyện hai anh trai của Lý Liên Kiệt kẻ chạy việc vặt, người chết trong nghèo khó-7
Lý Liên Thắng vui vẻ và được trả lương cao khi ở cạnh chăm lo cho em trai.

Theo Thế giới trẻ


Lý Liên Kiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.