Sửa sai cho 'Hậu duệ mặt trời', chỉ chạy chữ 'hư cấu' là xong?

Thứ ba, 16/10/2018 15:08
Sau khi Bộ Quốc phòng lên tiếng về những sai sót trong phim Hậu duệ mặt trời, đề nghị nhà sản xuất chỉnh sửa, tới nay động thái duy nhất là chạy dòng chữ thể hiện đây là sản phẩm hư cấu.

Sau khi Bộ Quốc phòng lên tiếng về những sai sót trong phim Hậu duệ mặt trời, đề nghị nhà sản xuất chỉnh sửa, tới nay động thái duy nhất là chạy dòng chữ thể hiện đây là sản phẩm hư cấu.

Sau khi chạy đoạn giới thiệu phim “Hậu duệ mặt trời” như thường, nhà sản xuất cho chèn dòng chữ: “Các nhân vật, tình huống và sự kiện trong phim đều là sản phẩm hư cấu do những người làm phim xây dựng. Các đất nước trong phim là các nước giả tưởng. Mọi sự trùng hợp nếu có chỉ là ngẫu nhiên”.

Ngoài việc chạy thêm dòng chữ này, kêu gọi người xem ủng hộ sản phẩm Việt, nhà sản xuất BHD từ chối trả lời thêm xung quanh việc Bộ Quốc phòng yêu cầu chỉnh sửa.

Nhà văn Chu Lai vì lí do sức khỏe không lên tiếng, tuy nhiên trước khi phim ra mắt, ông xác nhận được mời biên tập nội dung kịch bản liên quan quân đội trong các tập phim Hậu duệ mặt trời.

Sửa sai cho Hậu duệ mặt trời, chỉ chạy chữ hư cấu là xong?-1

"Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt bị phản ứng vì những lỗi sai sót khi thể hiện hình ảnh quân đội, diễn xuất chưa đạt

Ngay sau khi Bộ Quốc phòng lên tiếng về những sai sót nêu trên, đại diện VTC cho biết chưa nhận được văn bản chính thức, và sẽ nghiên cứu bàn bạc với đơn vị sản xuất để có những điều chỉnh phù hợp.

VTC chỉ là đơn vị phát sóng truyền hình, phim được chiếu trên ứng dụng OTT trước khi lên song truyền hình.

Sau những phản ứng ban đầu về những sai sót về điều lệnh, hành vi, luật, quy tắc trong quân đội, một số văn nghệ sĩ và nghệ sĩ bắt đầu lên tiếng xung quanh Hậu duệ mặt trời.

Nhà văn Trung Trung Đỉnh có nhiều sáng tác về người lính cho rằng những góp ý về sai sót từ phía Bộ Quốc Phòng là cần thiết, nhà sản xuất cần tiếp thu, tuy nhiên bộ phim này là phim truyền hình chuyển thể nên cũng cần có những yếu tố hư cấu.

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng (Những người viết huyền thoại) phát biểu trên facebook sau khi bỏ thời gian xem một số tập. Không có ý kiến riêng về những lỗi điều lệnh, hành vi, tuy nhiên anh đặt câu hỏi nhận xét của khán giả về bộ phim có vẻ nặng nề quá không.

“Một đơn vị tư nhân bỏ tiền ra làm về một đề tài người lính như cảnh sát biển, đó là một hành động dũng cảm.

Tôi nghĩ họ nên được khuyến khích và ngợi khen, nếu có góp ý cũng nên dừng ở mức độ xây dựng, có như vậy người làm phim sẽ dễ dàng tiếp thu và hoàn thiện ở những tập sau, những tác phẩm sau”, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng nói.

Theo Trí thức trẻ 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet