Thanh Bùi: Nếu công việc liên quan gia đình vợ, làm sao tôi vẫn ngồi đây?

Ca sĩ, nhạc sĩ Thanh Bùi xuất hiện tại một sự kiện chiều 30/11, nhận nhiều câu hỏi về gia đình vợ.

- Anh hiện sống thế nào?

Tôi phân biệt rõ ràng công việc và gia đình. Chuyện nhà tôi không phải mới đây mà đã xảy ra hơn 1 năm. Không thể vì lý do gì mà tôi dừng lại những hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và văn hóa đã làm hơn 10 năm qua. Các học trò tiềm năng là động lực lớn để tôi làm việc.

Suốt thời gian qua, tôi thường nhận các câu hỏi như: "Anh có ổn không?" và luôn trả lời đang rất ổn. Tôi đã quen với nhịp sống mới. Âm nhạc và nghệ thuật mang lại sức mạnh, năng lượng giúp tôi khỏe hơn. 

May mắn, tôi vẫn được đồng nghiệp, báo giới ủng hộ, phân biệt rõ những gì thuộc về tôi và gia đình vợ. Sự thật là tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Có lẽ vì tôi đã cống hiến miệt mài hơn 10 năm, có tên tuổi và vị trí nhất định rồi.

Thanh Bùi: Nếu công việc liên quan gia đình vợ, làm sao tôi vẫn ngồi đây?-1
Nhạc sĩ Thanh Bùi xuất hiện tại sự kiện của học trò. 

- Anh bị ảnh hưởng uy tín thế nào khi tìm kiếm từ khóa "Thanh Bùi" luôn đi cùng thông tin tiêu cực?

Một năm qua, tôi vẫn xuất hiện tại các sự kiện, đứng cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Như hôm nay, tôi có mặt tại sự kiện với vai trò người thầy.

Quan trọng nhất là cách bạn sống. Trong giai đoạn khó khăn, bạn chỉ có thể lựa chọn giữa từ bỏ tất cả và từng bước vượt qua. Tôi phải là tấm gương để hàng nghìn học sinh noi theo.

Nói không khó khăn là nói dối, tôi rất thực tế. Dù vậy, tôi biết sẽ phải làm gì và luôn có cái nhìn tích cực cho mọi thứ mình đối diện. So với người khác, tôi vẫn là người may mắn mà. 

Công việc của tôi vẫn rất tốt, các sản phẩm mới đều thành công. Tôi chẳng mất đi học trò nào, trong khi lượng người theo học tăng gấp đôi, những vấn đề bên ngoài kia mình không kiểm soát được. 

Tính cách, góc nhìn của tôi tích cực từ xưa nay, không ảnh hưởng gì vấn đề hoàn cảnh. 

- Công việc của anh có liên quan gì với gia đình vợ?

Nếu có liên quan, làm sao tôi còn ngồi đây trả lời bạn? Những câu hỏi thế này không nên xuất hiện ở đây nhỉ?

- Vì sao năm nay anh bỗng thoải mái chia sẻ về con cái hơn hay không ngại xuất hiện, thậm chí khóc khi xem buổi biểu diễn của 2 bé ở trường?

Mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự nhiên, các con lên sân khấu hát do bé muốn như vậy. Tôi sống rất thoải mái, không cố đáp trả hay chứng minh bất cứ điều gì.

Thanh Bùi: Nếu công việc liên quan gia đình vợ, làm sao tôi vẫn ngồi đây?-2
Thanh Bùi khóc khi nhìn 2 con lên hát trên sân khấu trường.

- Các con tiếp động lực nào cho anh?

Như bất cứ người cha nào, tôi muốn các con được bảo vệ, được sống một cách đủ đầy nhất mà không cảm thấy thiếu thốn gì. Tôi biết bản thân phải cố hết sức để đảm bảo điều đó.

Tôi tự thấy đang làm rất tốt vai trò của mình thể hiện qua việc các bé ngày nào cũng vui vẻ, hạnh phúc trong điều kiện, hoàn cảnh xảy ra nhiều việc.

Như bạn thấy, tôi đang sống và chia sẻ hoàn toàn là chính mình, không kiểu cách. Tôi chưa bao giờ phải thay đổi hay phá bỏ điều gì thuộc về bản thân trước đây. Tôi không thể chiến thắng những thông tin giả, tiêu cực ngoài kia nên tập trung vào tình yêu thương mà mình nhận được. 

- Anh bảo vệ con thế nào trước thông tin tiêu cực?

Các con tôi sẽ được lớn lên trong sự riêng tư. May mắn, các bé hiện còn quá nhỏ nên hầu như chỉ phải lo việc chăm sóc, nuôi dạy. 

- Anh nói quá nhiều về giáo dục, còn âm nhạc thì sao?

Tôi theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp năm 18 tuổi, đến nay đã 22 năm, quá hạnh phúc và đủ đầy rồi. Hiện tại, tôi không viết nhạc để bán nữa, tương lai nếu có dịp sẽ viết nhạc cho chính mình trong một dự án trở lại. Tôi đang tập trung toàn bộ tim óc cho sự nghiệp giáo dục.

40 tuổi, tôi già rồi nhưng vẫn không ngừng học. Hiện tại, tôi đọc tin nhắn của các em, cháu học sinh đã dần không hiểu được câu từ. Là cha, là thầy, tôi phải cố gắng nhiều hơn mỗi ngày.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/thanh-bui-neu-co-lien-quan-gia-dinh-vo-cu-lam-sao-toi-van-ngoi-day-2221310.html?fbclid=IwAR0TMonePmyecoqFNUe1nfo_rArxdeRpZAOVHEIlNnhip4KVtiPJcJrzqNs

Thanh Bùi


Những lời hứa bỏ quên của Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng từng "vẽ ra" cả một kế hoạch hoành tráng cho sự nghiệp của bản thân trước thềm tuổi 30. Nhưng sau gần 5 năm, chẳng mấy kế hoạch thành hiện thực…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.