Thanh Thảo thành thật tiết lộ lý do vì sao một mình chăm con ở Mỹ nhưng không về Việt Nam

Thứ bảy, 12/10/2019 14:48
Thanh Thảo hài lòng với quyết định sinh sống tại nước ngoài dù phải chăm con nhỏ khá cực.

Thanh Thảo hài lòng với quyết định sinh sống tại nước ngoài dù phải chăm con nhỏ khá cực.

Từ khi định cư ở Mỹ và sinh con gái, cuộc sống của nữ ca sĩ Thanh Thảo có nhiều thay đổi. Cô cho biết mỗi ngày cô đều quay cuồng với lịch trình đưa đón con đi học, nấu ăn, làm việc nhà như một bà nội trợ. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng lại bày tỏ thắc mắc tại sao Thanh Thảo không đưa gia đình về Việt Nam sinh sống sẽ có nhiều người giúp đỡ trong việc chăm con thay vì cuộc sống cô đơn bên Mỹ.

Thanh Thảo thành thật tiết lộ lý do vì sao một mình chăm con ở Mỹ nhưng không về Việt Nam-1Thanh Thảo thành thật tiết lộ lý do vì sao một mình chăm con ở Mỹ nhưng không về Việt Nam-2

Thanh Thảo trả lời câu hỏi vì sao không về Việt Nam mà phải sống cực khổ ở Mỹ

Đáp lại câu hỏi, Thanh Thảo thành thật tâm sự, ở Mỹ, nữ ca sĩ vẫn có thể thuê được người giúp việc, có người giúp đỡ trông con mỗi khi bận. Thế nhưng, cô muốn tự thân là hết vì muốn để lại kỷ niệm đẹp giữa ba mẹ và con cái: "Đọc comment của nhiều người trên các trang báo và FB, nói rằng ở Việt Nam sướng quá sao lại phải đi Mỹ làm gì? Ở Việt Nam các mẹ bỉm sữa vẫn đi làm bình thường, không cần ở nhà làm nội trợ, con đi học có tài xế hoặc xe đưa đón. Người bình thường còn có giúp việc huống chi như mình thì người hầu kẻ hạ đầy, đâu cần phải chăm con cực khổ.

Thật ra em chẳng thấy cực khổ đâu ạ! Bên Mỹ có tiền thì vẫn thuê được người giúp việc giá 1.400 - 1.700 tuỳ theo ở lại đêm hay không. Nhưng ngày thường ăn ở không như em thì thuê người chi cho tốn kém? Thật ra nhà mình vẫn có một cô Mễ cứ 2 tuần đến tổng vệ sinh 1 lần, và khi cần babysiter thì vẫn có bà bác thân thiết giúp đỡ.

Nhưng tự tay nấu ăn cho chồng con đối với mình là hạnh phúc, tự tay dọn dẹp nhà cửa đối với mình là "bệnh bẩm sinh", lúc nào cũng thích nhà cửa gọn sạch.

Thanh Thảo thành thật tiết lộ lý do vì sao một mình chăm con ở Mỹ nhưng không về Việt Nam-3

Nữ ca sĩ cho biết muốn đích thân làm mọi thứ vì muốn lưu giữ kỉ niệm với các con

Và một điều quan trọng nhất là con nít tầm 1 đến 3 tuổi là tuổi cần cha mẹ bên cạnh nhất để giúp con hình thành tính cách và học hỏi, trẻ con rất mau lớn, để lỡ mất cái tuổi dễ thương nhất của con thì khó mà lấy lại được.

Khi con lớn đi học, dĩ nhiên là có School bus đưa đón nhưng thời gian chở con đi học và đón con về là những kỷ niệm đẹp của con với ba mẹ, con được trao đổi tâm sự, được khoe ngay thành tích ở trường với mẹ, được làm bạn cùng mẹ trên mỗi chặng đường. Chính vì những lý do đó mà bản thân mình chọn cách này và đó là quan điểm cá nhân mình".

Theo Công lý & xã hội

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet