Thảo Trang lần đầu chia sẻ góc khuất chuyện ly hôn cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình

"Khi mình mất hết mọi thứ, đi chùa nhiều mới nhận ra ngày xưa mình xấu, tệ đến mức nào và những gì đang nhận là quả báo nhãn tiền", Huỳnh Thảo Trang, vợ cũ Phan Thanh Bình chia sẻ.

"Khi mình mất hết mọi thứ, đi chùa nhiều mới nhận ra ngày xưa mình xấu, tệ đến mức nào và những gì đang nhận là quả báo nhãn tiền", Huỳnh Thảo Trang, vợ cũ Phan Thanh Bình chia sẻ.

Huỳnh Thảo Trang tiếp xúc với nghệ thuật từ năm 16 tuổi qua công việc người mẫu ảnh. Cùng thời gian đó, Trang quen và yêu chàng cầu thủ Phan Thanh Bình.

Năm 19 tuổi, Thảo Trang gặp Vũ Khắc Tiệp và được ông bầu nổi tiếng này đào tạo với kế hoạch tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Tuy nhiên vì Phan Thanh Bình không đồng ý nên Thảo Trang rút lại, không đi thi.

2 năm sau, Thảo Trang và Phan Thanh Bình kết hôn. Cũng kể từ đó, cô từ bỏ nghệ thuật, chuyên tâm làm "bà nội trợ" đúng nghĩa, sinh con và lo cho gia đình nhỏ của mình.

Tưởng rằng, mọi thứ yên ấm trôi đi và hạnh phúc ấy cũng vững bền mãi mãi nhưng cuộc đời vốn không như là mơ. Sau 14 năm yêu nhau, Phan Thanh Bình và Huỳnh Thảo Trang quyết định chia tay trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Năm ấy, Thảo Trang 30 tuổi và cô ra đi với hai bàn tay trắng, để con lại cho chồng nuôi với lời hẹn "khi nào kinh tế ổn định, em sẽ đón con về nuôi"...

Thảo Trang và Phan Thanh Bình thời điểm cô tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ.

"Mẹ đừng lấy chồng nữa, sau này con sẽ ở với mẹ"

Chia tay Phan Thanh Bình đến nay cũng 3 - 4 năm, khi nào thì Thảo Trang sẽ đón con gái về nuôi như lời hẹn năm nào?

Trang dự tính là năm sau. Giờ Trang lo làm ăn trước và mua nhà vì hiện tại Trang vẫn ở nhà thuê. Bé Cherry giờ cũng 8 tuổi rồi, chuẩn bị lên lớp 3. Bé nói với Trang "Mẹ đừng đón con về sớm quá. Đợi con 13 tuổi mẹ hẵng đón về. Lúc đó không có con, ba cũng đỡ buồn hơn".

Trẻ con bây giờ hiểu chuyện sớm, nhất là khi rơi vào hoàn cảnh bố mẹ chia tay, sự thiếu thốn và cảm giác thèm gia đình sẽ khiến con trưởng thành hơn trong suy nghĩ, Trang có nghĩ vậy không?

Bé hiểu chuyện và sống rất tình cảm. Bé nói nhiều câu mà Trang ngỡ ngàng, mình nghe mà muốn khóc. Mỗi lần mẹ con gặp nhau là bé hỏi: "Sao ba mẹ hết yêu nhau vậy? Ba mẹ yêu nhau lại đi". Bé lớn rồi nên anh Bình cũng giải thích cho bé hiểu.

Bé nói "Ba mẹ thích làm bạn đúng không? Làm bạn cũng được nhưng mẹ đừng lấy chồng nữa. Sau này con sẽ ở với mẹ. Con nuôi mẹ". Bé không cho mẹ lấy chồng nhưng đồng ý cho ba lấy vợ (cười).

Thỉnh thoảng, bé hay giật mình khóc lúc nửa đêm. Anh Bình hỏi thì bé nói "Con nhớ mẹ quá". Vậy là anh Bình lại gọi điện cho Trang để hai mẹ con nói chuyện. Tới bây giờ cũng vẫn vậy, vài ba bữa lại mơ khóc, lại gọi mẹ.

Hôm Trang đi thi Miss Áo dài 2018 ở Pháp về (ở cuộc thi này, Huỳnh Thảo Trang đạt ngôi vị Á hậu 1 - PV), bé gọi điện bảo: "Mẹ ơi, con nằm mơ mẹ lên máy bay, mẹ quay mặt bỏ đi, mẹ không nhìn tới con nữa. Con dõi theo mẹ cho tới khi mẹ đi khuất. Mẹ đi khuất rồi con ngồi khóc quá trời luôn".

Mỗi lần Trang đón bé đi chơi, ngồi trên xe mẹ chở là nắm tay mẹ. Ngủ cũng phải ôm mẹ. Chuẩn bị về với ba là bé bảo "Con buồn quá nhưng con phải về với ba thôi, không thì ở nhà ba buồn".

Gặp mẹ là bé nói "Mẹ là của con. Con thương mẹ nhiều lắm". Gặp ba, bé cũng nói "Ba là của con. Con thương ba nhiều lắm"! Bé rất tình cảm!

Cherry không muốn mẹ lấy chồng. Vậy còn dự định của Thảo Trang thì sao? Người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một bờ vai làm chỗ dựa

Lấy chồng thì chắc là không. Nếu Trang có may mắn gặp ai yêu mình thật lòng thì hai người sẽ về sống chung với nhau thôi. Tờ giấy hôn thú không quan trọng. 14 năm còn không giữ được nhau thì tờ giấy kết hôn để làm gì!

Trước ly hôn 1 năm, hai vợ chồng hầu như không ngủ chung

Nghe những gì Thảo Trang vừa chia sẻ, tôi có cảm nhận dù chia tay thì Thảo Trang và chồng cũ vẫn giữ được tình bạn đẹp. Cảm nhận của tôi có đúng không?

Đúng thế. Rảnh, anh Bình vẫn gọi điện, nhắn tin hỏi thăm Trang. Hai người chia tay êm đẹp nên tới giờ vẫn là bạn bè tốt của nhau. Lúc anh Bình bận việc, anh lại kêu Trang về đón con đi chơi mấy ngày. Hai đứa vẫn đi uống cà phê, dắt con đi ăn, đi chơi bình thường.

Tại sao hai người lại chia tay khi cả hai còn cư xử với nhau có nghĩa có tình như thế?

Trang cũng không biết nữa. Tới một lúc cả hai đứa đều đồng ý chia tay… và vui vẻ với việc đó.

Đời sống hôn nhân có những giai đoạn khác nhau, 5 năm, 10 năm, 15 năm Có thể 5 năm đầu, các cặp đôi thường nghĩ tới chuyện ly hôn nhưng càng gắn bó lâu, người ta càng không nghĩ tới chuyện chia tay nữa. Hai người đã bên nhau 14 năm, với từng đó thời gian, nói tiếng chia tay sao nhẹ nhàng đến thế?

Có lẽ do từ lúc Trang quen anh Bình tới khi lấy nhau, sinh con… hai đứa không có nhiều thời gian ở bên nhau. Anh Bình gần như đi suốt. Trang ở nhà một mình, tự chăm con, con bệnh cũng chỉ có hai mẹ con. Đi chơi cũng thế. Anh Bình về thì cũng chỉ biết mừng vui… còn ngày thường, vợ chồng trò chuyện, tâm sự với nhau qua điện thoại là chính.

Vợ chồng tâm sự nhiều lắm. Mỗi lần gọi điện nói chuyện là điện thoại nóng ran. Chia sẻ nhiều nên hai đứa hiểu rõ tính nhau nhưng thời gian tiếp xúc gần gũi thực tế lại rất ít.

Tới giai đoạn anh Bình bớt bóng đá lại và ở với Trang nhiều hơn mới phát hiện hai đứa không hợp nhau xíu nào. Từ thói quen, cách nói chuyện đến suy nghĩ. Mọi thứ đều không hợp được và cả hai đều cảm thấy khó chịu, không vui khi ở cạnh nhau. Xa thì nhớ, cực kỳ nhớ nhưng khi gần lại như vậy!

Tính Trang thích vui, thích nói chuyện, thích đi đây đi đó với gia đình, chồng con nhưng khô khan, cộc cằn còn anh Bình thích yên tĩnh nhưng cực lãng mạn. Hai đứa trái ngược nhiều cái.

Rồi từ những bất đồng nho nhỏ dẫn tới cãi vã. Có một thời gian dài, khoảng một năm, hai đứa không cãi nhau nữa. Cả hai đều im lặng và hầu như không ngủ chung. Sau một năm đó, hai đứa quyết định ly hôn.

Khi lên tòa thì hai đứa lại vui vẻ với nhau. Nói chuyện đi cà phê bình thường như hai người bạn. Lúc đó, Trang còn thường xuyên qua nhà ngủ lại một vài ngày…

Họ càng chửi càng gánh bớt nghiệp cho Trang

Nhắc lại một chuyện buồn, một cú sốc tâm lý lớn trong đời nhưng Thảo Trang rất bình thản. Tôi nghĩ rằng, khi con người ta đã vượt qua được biến cố thì nhìn đâu cũng thấy bình yên. Nhưng tôi cũng tin chắc rằng, thời điểm đó, thực sự không hề dễ dàng cho Thảo Trang?

Có nhiều lúc Trang nghĩ, mình không giữ được hạnh phúc một phần cũng là vì hồi trẻ mình dữ tính, háo thắng, bốc đồng quá. Trang từ nhỏ đã sống trong sung sướng, không biết cực khổ là gì nên chảnh cũng có, hung dữ cũng có, khinh người cũng có.

Khi mình mất hết mọi thứ, đi chùa nhiều, tụng kinh nhiều mới nhận ra ngày xưa mình xấu, mình tệ đến mức nào và những gì đang nhận là quả báo nhãn tiền. Thực ra, được nhận quả báo liền cũng là cái phước của mình.

Thời điểm chia tay anh Bình, người ta chửi Trang nhiều lắm. Họ bảo Trang mê giàu sang, showbiz mà bỏ chồng con. Giờ khổ thì ráng chịu. Nhiều lời độc địa lắm. Tháng đầu tiên, Trang buồn và khóc hoài nhưng đọc riết, Trang thấy mắc cười hơn.

Người ta nói sao cũng được, Trang nhận hết. Mấy anh chị thương thì hỏi: "sao em không giải thích". Nhưng giải thích để làm gì. Người hiểu thì không cần phải giải thích họ cũng hiểu. Người đã ghét thì càng phân bua càng bị ghét thêm. Chính vì thế mà cả Trang và anh Bình đều không ai lên tiếng, không trả lời báo chí.

Họ càng chửi Trang thì cái nghiệp của Trang càng được trả bớt, giống như họ đang gánh nghiệp cho mình. Họ chửi nhiều thì ông trời lại bù cho Trang cái khác. Bằng chứng là thời điểm đó, Trang được Tổ đãi lắm, đi đâu cũng gặp quý nhân trợ giúp, có phim liên tục.

Thảo Trang lần đầu chia sẻ góc khuất chuyện ly hôn cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình - Ảnh 6.

Vậy còn hai bên gia đình?

Hai gia đình vẫn giữ mối quan hệ bình thường, vui vẻ. Tết năm nào anh Bình cũng qua. Anh Bình qua đón con, gặp ba mẹ Trang, anh vẫn kêu ba mẹ. 

Từ xưa đến giờ không thay đổi chút nào, chỉ có khác là giờ không phải con rể nữa, ba mẹ coi anh Bình như con ruột. Anh chị em của Trang cũng coi anh Bình như người trong gia đình.

Khi Trang về đón Cherry cũng vậy. Trang vẫn thưa ba mẹ anh Bình. Ba mẹ cũng hỏi thăm, nói chuyện bình thường.

Không hối tiếc!

Đến thời điểm này, Thảo Trang có tiếc nuối điều gì về cuộc hôn nhân ấy không?

Không, coi như đó là số phận. Hạnh phúc mình cũng có rồi, sung sướng cũng có rồi thì phải học được nhiều thứ khác, kể cả khổ thì mới trưởng thành. 

Ngay chị dâu của Trang còn nói, không nghĩ là Trang thay đổi được như vậy sau khi trải qua biến cố đó.

Trang trông mảnh khảnh thôi chứ mạnh mẽ lắm. Đi quay phim, Trang tự làm hết, không bắt ai phục vụ mình cái gì. Thời gian sống với anh Bình cũng vậy, chưa bao giờ Trang nhõng nhẽo anh. Bệnh cũng không than.

Tính Trang đó giờ là tự chịu đựng. Mẹ Trang nói, "Con này chắc thần kinh thép, thần kinh mà yếu chắc khùng lâu rồi chứ không bình thường".

Giờ nghĩ lại, nhiều lúc Trang còn sợ chính mình ngày xưa. Trang kiếm chuyện với cả chị dâu. Chị dâu cũng khổ với Trang một thời gian. Trang hành chị dâu dữ lắm.

 

Cựu cầu thủ Phan Thanh Bình hát bolero trong chương trình Sinh ra để toả sáng.

Cũng may là chị dâu hiểu. Thời điểm đó, Trang sống có một mình. Tuy là cuộc sống sung sướng nhưng cô đơn lắm. Anh Bình đi suốt, đâu có ai chăm sóc mình. Cái gì mình cũng tự làm, tự ăn, bệnh tự lo. Đi chơi cũng chỉ có hai mẹ con. Con bệnh cũng chỉ có hai mẹ con nên tính tình không được bình thường.

Khi con lớn dần cũng cho mình nhiều trải nghiệm, lại đi qua biến cố đó, Trang nhận ra "mình phải thương người ta trước thì người ta mới thương mình". Mình ghét, mình hại người ta thì thế nào cũng nhận quả báo.

Trang trả từ từ rồi, cái gì cũng trả hết rồi. Tính Trang giờ thay đổi hoàn toàn, không còn như xưa nữa. Giống như Trang bây giờ là một con người khác, bỏ hết hận thù, ganh đua, sống sao cho mình hạnh phúc là được.Thảo Trang lần đầu chia sẻ góc khuất chuyện ly hôn cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình - Ảnh 4.

Có câu "tướng do tâm sinh". Không biết có phải vì Thảo Trang đẹp hơn trong tâm hồn, trong suy nghĩ, trong cách ứng xử với mọi người nên dung mạo cũng ngày càng mặn mà hơn?

Ai cũng nói vậy. Có lẽ vì hồi đó Trang không biết chăm sóc bản thân, cứ lo cho con cái, gia đình. Mang tiếng ở Sài Gòn mà nhìn quê mùa lắm. 

Trang ở nhà suốt, đi chơi với bạn cũng lười đi. Chỉ muốn đi chơi với chồng con và gia đình, không thích tụ tập bạn bè. Đến tận giờ ra đường, anh Hoàng Mập vẫn kêu Trang khờ. Nhưng khờ vậy mà dễ sống!

Cảm ơn Thảo Trang đã chia sẻ và chúc bạn luôn hạnh phúc!

Theo Trí Thức Trẻ


Thảo Trang

Phan Thanh Bình

sao Việt ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.