Vợ cũ đòi 600 triệu/tháng nuôi con, Phan Như Thảo "2 năm nuôi con không tốn đồng nào"

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin đại gia Đức An bị lệnh bắt của toà án Mỹ liên quan đến vụ kiện tiền trợ cấp nuôi con.

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin đại gia Đức An bị lệnh bắt của toà án Mỹ liên quan đến vụ kiện tiền trợ cấp nuôi con.

Là một trong những nhan sắc nổi bật của showbiz Việt, từng được mệnh danh là người khiến “Ngọc Trinh cũng phải dè chừng” nhưng cuối năm 2015, người mẫu gốc Cà Mau Phan Như Thảo lại gây bất ngờ khi tuyên bố lên xe hoa với đại gia doanh nhân Đức An, hơn cô 26 tuổi và đã từng có 3 đời vợ. Tháng 11/2016, Phan Như Thảo đã hạ sinh con gái đầu lòng cho đại gia Đức An, đặt tên ở nhà là  Bồ Câu.

Từ đó đến nay, gia đình Phan Như Thảo liên tục vướng phải những sóng gió ồn ào liên quan đến người vợ cũ của đại gia Đức An – siêu mẫu Ngọc Thúy với tranh chấp khối tài sản trị giá 288 tỷ đồng, vụ việc bé Bồ Câu bị “tố” bắt cóc giữa phố và mới đây nhất là thông tin đại gia Đức An bị tòa Mỹ bắt do bất đồng trong khoản tiền trợ cấp nuôi con 7 tỷ/năm.

Bất chấp những ồn ào của dư luận và việc thường xuyên bị xã hội đen gọi điện đe dọa, Phan Như Thảo vẫn thường xuyên khoe ảnh chồng con cùng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Phan Như Thảo hạnh phúc với tổ ấm bên con gái và đại gia Đức An hơn cô 26 tuổi.

Người đẹp Cà Mau tỏ ra vô cùng vui vẻ thoải mái khi nhận lời chia sẻ về chồng, con cùng những quan điểm quanh việc làm mẹ, nuôi con.

Thay vì kiếm tiền, nên ở nhà chơi với con, con nít không biết xài tiền

Vừa qua ông xã chị bị toà Mỹ gọi vì vụ kiện với vợ cũ - cựu siêu mẫu Ngọc Thuý xoay quanh vấn đề tiền trợ cấp nuôi con. Quan điểm của chị đang như thế nào?

Về chuyện này cũng có nhiều người gọi hỏi Thảo vì lo lắng cho cả hai vợ chồng. Nhưng bản thân Thảo và anh An lại không hề nhận được bất kì thông báo nào của toà án cả. Kể cả việc tung tin bị bắt đó cũng do một người xa lạ hoàn toàn không có sự liên quan nào hay quyền lợi nào tung ra, một người còn ngoài cuộc hơn bất cứ ai.

Đây có thể là một chiêu trò mà người đăng tin đó được trả tiền và thuê để nhằm hạ uy tính của anh An. Anh An nhà Thảo thì về hưu lâu lắm rồi, đâu có làm ăn kinh doanh gì nữa, bây giờ chỉ ở nhà chơi với con và chăm sóc vợ thôi, nên anh càng không quan tâm.

Người lớn tranh cãi, khổ nhất vẫn là những đứa trẻ, chị có thấy đúng?

Đúng! Thảo luôn nghĩ nếu không chăm được con, không cho con được một cuộc sống tốt nhất đặt biệt là về tinh thần thì không nên sinh con ra trên cuộc đời này. Nhân cách của một người được hình thành bởi môi trường giáo dục của gia đình, trẻ con rất thông minh, con hiểu và nhớ hết. Thảo tin là "Lá rụng sẽ về cội."

 Gia đình Phan Như Thảo dường như không mấy quan tâm đến những ồn ào từ người vợ cũ về chuyện tiền bạc.

Thời gian qua nhiều chị em xôn xao chuyện nuôi con hết nửa tỷ đồng. Quan điểm của chị như thế nào?

Thảo nghĩ cứ nuôi con theo khả năng. Mình có 10 triệu thì nuôi theo kiểu 10 triệu, có nửa tỷ thì nuôi theo kiểu nửa tỷ, không có gì là xấu hơn hay tốt hơn cả, sao cũng được, phù hợp với hoàn cảnh gia đình là được. Cái quan trọng là con phải được yêu thương, được ở gần cha mẹ.

Những năm đầu đời là những năm rất quan trọng để phát triển tính cách và khơi dậy những tiềm năng của một con người. Cả cha và mẹ phải cùng nhau làm điều đó cho con thì mới được.

Đặc biệt có nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ con càng có thời gian nhiều bên cha sẽ càng thông minh. Vậy nên thay vì lao ra đường tập trung kiếm thật nhiều tiền thì dành thêm chút thời gian bên con, nói chuyện, chăm sóc, giúp con phát triển sẽ khiến con mình hạnh phúc hơn là đắp tiền lên con. Con nít không biết xài tiền .

2 năm nuôi con hầu như không tốn đồng nào

Nếu tính ra, chị chi tiêu hết bao nhiêu cho con gái trong một năm?

Sau này con lớn thì không biết như thế nào chứ tới hiện giờ Bồ Câu gần 2 tuổi Thảo nuôi con không tốn kém gì mấy. Thảo cũng không phải là một người biết tiết kiệm nếu không muốn nói là hơi hoang phí. Nhưng trẻ con nuôi tốt nhất là tiền bỉm sữa thì Bồ Câu không tốn đồng nào cho cả 2 thứ đó. Bỉm thì bác ở Mỹ gửi về liên tục, sữa thì Bồ Câu ti sữa mẹ hoàn toàn, không ăn một chút nào sữa ngoài cả. Con bú mẹ đến 20 tháng mới dừng.

Bây giờ Thảo đang tập cho bé uống sữa tươi nhưng bé vẫn chưa chịu uống. Mẹ mới mua hộp sữa 300ml tí hon, vừa dụ vừa ép chán chê con uống 3 ngày mới hết. Nhưng bù lại Bồ Câu ăn phô mai rất khoẻ, bánh phô mai 1kg vừa gửi về một mình con ăn tầm 2 -3 tuần là hết.

Người đẹp Cà Mau nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn suốt 20 tháng.

Tự nhận là người hoang phí nhưng riêng tiền nuôi con, Phan Như Thảo hầu như không mất đồng nào.

Chị có biết hiện tại chồng chu cấp cho vợ cũ bao nhiêu tiền nuôi con không? Chị có so sánh hay suy nghĩ gì khi vợ cũ nuôi con hết rất nhiều tiền nhưng bản thân chị thì 2 năm nay hầu như không tốn đồng nào?

Theo Thảo biết thì anh An có một thỏa thuận nuôi con của toà án tầm 25.000-30.000$ /tháng (khoảng 600-700 triệu/tháng) nhưng Thảo thì chẳng bao giờ so sánh cả. Thảo tự làm ra tiền, nhiều tiền nữa là khác nên Thảo không có nhu cầu cần phải xin tiền để sống. Thảo không thích tiền của người khác, kể cả tiền của chồng mình Thảo cũng chưa bao giờ hỏi anh có bao nhiêu tiền hay nói anh đưa tiền cho em xài. Thảo tự xài tiền của mình.

Tôi chỉ cho con bú, mọi việc còn lại là chồng lo

Nghe nói ông xã rất thích chăm con giúp chị. Chị có thể khoe một chút?

Ông xã Thảo là một người mê con "khủng khiếp" (cười). Người ta nói đàn ông phải có thương vợ thì mới thương con nhưng Thảo thấy vợ thương một chứ con là anh thương hai. Anh tiết kiệm từng ngày từng giây từng phút ở bên con. Sợ con lớn nhanh quá nên anh muốn tự tay làm mọi thứ cho con.

Từ lúc sinh Bồ Câu ra tới giờ Thảo chưa từng phải thức đêm một lần nào. Toàn anh An chăm con cả ban ngày lẫn ban đêm. Bạn bè Thảo hay đùa rằng thật sự là Thảo chỉ có làm mỗi việc là cho con ti thôi vì bé Bồ Câu ti mẹ trực tiếp. Chứ nếu bé Bồ Câu mà ăn sữa ngoài nữa là mẹ hoàn toàn không cần thiết tới công cuộc nuôi con của cha An luôn (cười).

Nhưng chẳng lẽ đại gia Đức An lại đảm đang tới mức lãnh luôn nhiệm vụ nấu đồ ăn dặm cho con? Anh tìm hiểu ở đâu cách thức nấu và chăm sóc một đứa trẻ?

Anh hỏi chị Google (cười). Mỗi khi cần gì liên quan đến chăm sóc con cái là anh lên tâm sự nghiên cứu cùng "chị ấy" suốt đêm. Lần đầu nuôi con mọn nên anh An không có xíu kinh nghiệm nào, phải nghiên cứu nhiều lắm. Anh cũng hay đi hỏi bạn bè, là những người cũng đang nuôi con nhỏ.

Hiện giờ thì anh An đang gặp ai cũng hỏi xem trường mầm non nào tốt nhất, gặp ai cũng hỏi, gặp ai cũng điều tra mà mãi vẫn chưa tìm ra trường vì sợ bé Bồ Câu không được chăm sóc kĩ... 

Thảo và anh An đã tìm trường từ lúc bé Bồ Câu 12 tháng. Thảo háo hức cho con đi học lắm vì nghĩ con đến trường sẽ có nhiều bạn và vui vẻ hơn. Nhưng anh An lại chưa đồng ý vì nghĩ bé vẫn còn nhỏ, lo con sẽ bị bạn đánh, bị té, bị kẹt tay vào cửa, bị bệnh... Gì cũng lo hết.

Đã U60, đại gia Đức An vẫn tự tay chăm con từng li từng tí.

Nhiều người bất ngờ khi biết mọi việc liên quan đến con cái trong gia đình Phan Như Thảo đều do một tay đại gia Đức An lo liệu.

vo cu doi 600 trieu/thang nuoi con, phan nhu thao "2 nam nuoi con khong ton dong nao" - 7

Ông bố sở hữu khối tài sản trăm tỷ không ngại vào bếp nấu đồ ăn dặm cho con gái.

Có vẻ như Bồ Câu là một em bé rất được chiều chuộng? Trong gia đình ai sẽ đóng vai “ác” đây?

Bồ Câu là một em bé hạnh phúc, con sống trong tràn ngập tình yêu của cha mẹ và gia đình hai bên. Lúc nào cũng có cả cha và mẹ bên cạnh 24/24.

Tất nhiên là trong nhà phải có người "đóng vai ác". Trẻ con tinh lắm, biết ai thương mình nhiều, ai có thể mắng mình nên khi mà anh An mắng là Bồ Câu vẫn cười toe toét, còn ôm ba trêu lại. Còn mẹ thì chỉ cần nhìn một cái là Bồ Câu mếu khóc liền.

Có hôm Thảo nói anh An là "Chồng phải nghiêm khắc với con lên" thì anh mới mắng một câu làm Bồ Câu mếu chưa kịp khóc, anh đã vội vàn bế con lên hôn tới tấp, xuýt xoa xin lỗi con lia lịa. Chán lắm (cười). Câu dọa con đáng sợ nhất mà anh An có thể nói là: "Daddy mách mami bây giờ ...".

Chưa có ý định sinh thêm con thứ 2

Chị nói ông xã chị giờ đã "nghỉ hưu". Vậy một ngày của hai vợ chồng và con gái hiện giờ sẽ diễn ra như thế nào?

Sáng Thảo dậy sớm tầm 8 giờ, tập yoga, ăn sáng. 10 giờ bắt đầu làm việc và làm tới 5-6 giờ tối không ra khỏi phòng.

Anh An thì ngủ dậy tầm 9 giờ sáng, chờ bé Bồ Câu dậy tầm 10 giờ là anh tắm cho con, cho con ăn sáng, chơi với con. Trưa thì anh lo đồ ăn trưa rồi chờ vợ chạy xuống ăn cùng, ăn xong vợ quay lại làm việc thì anh đi tập gym, tối về thì nấu bữa tối. Lúc anh An đang nấu bữa tối là Thảo cũng đóng cửa tiệm và xuống giữ bé Bồ Câu, chơi với con chờ dọn cơm. Cả nhà cùng ăn tối, xem tivi, hoặc đi dạo rồi về ngủ. Mỗi ngày lúc nào cũng đơn giản thoải mái như vậy thôi.

vo cu doi 600 trieu/thang nuoi con, phan nhu thao "2 nam nuoi con khong ton dong nao" - 8

Phan Như Thảo cho biết cô chỉ việc cho con bú... những việc khác đã có chồng lo.

vo cu doi 600 trieu/thang nuoi con, phan nhu thao "2 nam nuoi con khong ton dong nao" - 9

Hai vợ chồng người đẹp thống nhất dành toàn bộ thời gian cho con gái thay vì mải mê kiếm tiền

vo cu doi 600 trieu/thang nuoi con, phan nhu thao "2 nam nuoi con khong ton dong nao" - 10

Cuộc sống bình yên vui vẻ, con gái cũng chuẩn bị 2 tuổi, hai vợ chồng chị có dự định cho em bé tiếp theo chưa?

Thảo chưa. Thảo sinh con thì nhẹ nhàng dễ dàng, nuôi con cũng chồng chăm sóc là chủ yếu nên không ngại. Thảo không làm gì nhưng nhìn chồng cực mình thương. Anh lo cho con quá mà thấy tội nghiệp. Vì cái tính muốn tự tay làm mọi thứ cho con của anh mà giờ Thảo vẫn chưa có ý định sinh tiếp bé thứ hai.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Theo Khám phá


Phan Như Thảo

đại gia Đức An


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.