Nguyên liệu:
3-5 con tôm sú tươi
1 quả táo đỏ giòn
1 quả thanh long
1 quả bơ sáp chín
1 quả chanh dây
Xốt mayonnaise, mật ong
Rau mùi trang trí
Cách làm
Thanh long, táo, bơ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Tôm lột bỏ vỏ, đầu, đuôi rửa sạch.
Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 xíu hạt tiêu xay.
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn rồi cho tôm vào áp chảo 2 mặt.
Tôm chín đỏ hơi sém cạnh thì lấy ra đĩa.
Pha xốt: Cho vào chén 1 muỗng canh xốt mayonnaise, ruột 1 quả chanh dây lấy luôn phần hạt, tiếp đến là 1/2 muỗng mật ong. Khuấy đều.
Cho phần trái cây ra đĩa, xếp thêm tôm lên trên. Rưới đều xốt lên mặt, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Salad với vị trái cây thanh mát và tôm tươi ngọt, kết hợp với xốt chanh dây mật ong chua ngọt lạ miệng sẽ là món salad với nhiều vitamin và ít calo.
Mách bạn
- Táo sau khi thái nên ngâm vào nước lạnh có pha xíu muối để táo không bị thâm.
- Bơ nên chọn quả vừa chín tới không chín quá sẽ làm bơ mềm nhũn khó cắt và lúc trộn salad nhìn không được đẹp mắt.
Theo Trí Thức Trẻ