Bắc ghế, trèo tường bán đồ ăn cho học sinh cấp ba

Ở một trường cấp ba tại Hà Nội, học sinh được đưa quà qua hàng rào ở giữa tiết học 1 và tiết học 2.

Ở một trường cấp ba tại Hà Nội, học sinh được đưa quà qua hàng rào ở giữa tiết học 1 và tiết học 2.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi tiếng trống kết thúc tiết 1 vào mỗi buổi sáng tại một trường THPT thuộc quận Ba Đình (Hà Nội) vang lên, cũng là lúc có nhiều học sinh cùng tiến tới sát khu vực tường rào (cạnh phòng bảo vệ).

Lúc này, cổng trường vẫn đóng. Phía bên ngoài tường rào, những người bán hàng, nam có, nữ có, ngay lập tức mang theo chiếc ghế gỗ nhiều tầng để trèo lên và với tay qua hàng rào sắt nhọn hoắt. Họ bán đồ ăn sáng cho học sinh như bánh mì, xôi, nước ngọt, kẹo cao su...

Những người bán hàng cho biết, học sinh trường này không được ra ngoài cổng. Nhiều em dậy muộn nên chưa kịp ăn sáng. Những người bán hàng phải sử dụng những “cách” riêng để tiếp cận được học sinh.

Bắc ghế, trèo tường bán đồ ăn cho học sinh cấp ba
Cứ hết tiết 1 lại xuất hiện những hình ảnh phản cảm như thế này. Ảnh: Phụ Nữ TP HCM.

Một học sinh của trường cho biết, việc này xảy ra từ lâu rồi. Rất nhiều bạn học sinh trong trường thường mua đồ từ bên ngoài để tranh thủ ăn sáng trong giờ giải lao.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Đình Quyết, Phó Bí thư Đảng bộ, Hiệu phó trường cấp ba này xác nhận hiện tượng đưa quà qua hàng rào vào cho học sinh ở thời điểm trung chuyển giữa tiết học 1 và tiết học 2 vào mỗi sáng là có.

Cũng theo thầy, hiện trạng này xảy ra đã lâu mà nguyên nhân căn bản do: “Trước đây trường chúng tôi có hàng rào. Bình thường, cả người mua bán và học sinh cùng mua bán và đưa quà qua hàng rào.

Hiện tại, chúng tôi dùng tôn che chắn lại để ngăn cản việc đó. Mặt khác chúng tôi có căng tin trong trường. Nhưng cũng có thể có những thứ trong căng tin có nhưng học sinh không thích, các em lại thích mua những thứ được bán ở bên ngoài. Thêm nữa có thể do sự chênh lệch về giá giữa căng tin và những người bán hàng này. Phía bên ngoài, những người bán hàng bám sát tường rào nên chúng tôi không biết làm thế nào”, thầy Quyết chia sẻ.

Nhà trường cũng giáo dục, phổ biến tới các em là ăn và mua đồ trong căn tin cho sạch sẽ... và động viên các phụ huynh chuẩn đồ ăn từ nhà mang đi hoặc cho con em mình dậy sớm hơn, nhưng nhiều khi cả phụ huynh và học sinh không làm đúng như thế.

Bản thân thầy Quyết cũng nhận thấy, đó là những hình ảnh không đẹp trong môi trường giáo dục.

Theo Phụ Nữ TPHCM


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.